Làm ăn thua lỗ tới vỡ nợ xin được trả nợ dần được ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Làm ăn thua lỗ đến vỡ nợ xin được trả nợ dần được không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Vay tín chấp là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, với nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán, vỡ nợ. Vì thế vỡ nợ, yêu cầu được trả dần được không? Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ các khách hàng đi vay.

Những nguyên nhân phổ biến của việc tích lũy nợ là gì? Hậu quả của việc vỡ nợ là gì? Bài đăng hôm nay VIDGROUP sẽ có nội dung bạn đang tìm kiếm.

Mặc định là gì?

Doanh nghiệp làm ăn thua lỗ vỡ nợ, tôi có thể xin trả dần được không?

Mặc định là việc người đi vay không có khả năng trả nợ khi đáo hạn. Nói cách khác, bên vay và bên cho vay sẽ xác lập một hợp đồng tín dụng, đại diện cho bằng chứng pháp lý giữa hai bên.

Hợp đồng tín dụng sẽ ghi rõ lãi suất, phí cũng như thời hạn trả nợ. Khi đến thời hạn quy định mà khách hàng không tiếp tục thanh toán hoặc trốn tránh trách nhiệm thanh toán thì sẽ rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Xem thêm:

 • Nợ xấu nhóm 2 là gì?
 • Ngân hàng Shinhan có lừa đảo không?
 • Smart Credit Shinhan bank là gì?
 • Nợ xấu nhóm 5 mất bao lâu để xóa?

Nguyên nhân mất khả năng thanh toán

Nhiều tình huống vỡ nợ khi vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tài chính khiến khách hàng hoang mang, lo lắng. Có phải những công ty này đang lừa đảo khách hàng? Những nguyên nhân dẫn đến vỡ nợ là gì?

1. Vay tại nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính

Để giải quyết vấn đề tài chínhNhiều người thường lựa chọn hình thức vay tiền tại nhiều nơi, vay tiền online hoặc vay tiền ngân hàng để có thể tiết kiệm tối đa hạn mức và số tiền có thể vay.

Điều này vô tình khiến bạn phải gánh một khoản nợ khổng lồ. Về lâu dài sẽ tạo áp lực trả nợ, nguy cơ vỡ nợ là hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Không có kế hoạch trả nợ phù hợp

Có thể nói đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vỡ nợ của nhiều khách hàng. Sau khi nhận tiền vay, số tiền này được sử dụng tùy tiện không theo khuôn khổ, không lập kế hoạch trả nợ hàng tháng, hàng năm một cách phù hợp theo thu nhập.

3. Bội chi

Tương tự như việc không có kế hoạch trả nợ phù hợp, việc chi tiêu và mua sắm xa hoa cũng sẽ dẫn đến vỡ nợ. Sử dụng tiền vào những mục đích không cần thiết, bừa bãi,… sớm muộn sẽ rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất, không lối thoát.

4. Đầu tư, kinh doanh thua lỗ

Sử dụng vốn vay để đầu tư, kinh doanh sinh lời. Với phương án sau khi có lãi, khoản vay sẽ được trả dần đúng hạn. Tuy nhiên, không may hoạt động kinh doanh gặp trục trặc dẫn đến thua lỗ. Hậu quả là không còn khả năng chi trả, không những không sinh lời mà còn gánh khoản nợ gốc và lãi rất lớn.

5. Không có khả năng trả nợ

Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ vay mượn tiền để cho con đi học, đóng học phí, đóng viện phí… Đến hạn trả mà không thu xếp được nguồn tiền để trả dẫn đến vỡ nợ.

Trong những trường hợp này, các tổ chức tín dụng sẽ có biện pháp hỗ trợ lãi suất cũng như gia hạn thời gian trả nợ.

6. Tổ chức tín dụng đen lừa đảo

Lợi dụng nhu cầu cấp thiết của nhiều khách hàng, cần gấp số tiền lớn để giải quyết khó khăn về tài chính. Nhiều tổ chức tín dụng đen tung chiêu trò cho vay nặng lãi với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Sau đó, áp dụng lãi suất cắt cổ, cố tình tăng lãi suất trong thời gian vay, đòi nợ trước hạn dù chưa đến hạn trả, v.v.

Từ số tiền ít ỏi từ vài triệu đến vài chục triệu rồi tăng dần lên hàng trăm triệu đồng, lãi chồng chất. Khi rơi vào những tình huống này, khách hàng nên bình tĩnh và cân nhắc kỹ về khoản vay của mình, số tiền mình nợ là bao nhiêu, đang vay tại đơn vị nào. Có khả năng trả nợ dần dần không?

Điều gì xảy ra trong trường hợp vỡ nợ?

Việc vỡ nợ sẽ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến người vay, hậu quả bạn có thể gánh chịu nếu vỡ nợ là:

 • Lịch sử tín dụng sẽ bị giảm sút đáng kể, uy tín bị hạ thấp, các khoản vay tiếp theo sẽ vô cùng khó khăn.
 • Có thể nhận được lãi suất cao hơn cho khoản nợ hiện tại và tương lai.
 • Tài sản thế chấp có thể bị tịch thu vào ngày (đối với thế chấp) để bù đắp cho các khoản cho vay chưa thanh toán.
 • Có thể bị kiện ra tòa vì cho vay số tiền lớn.

Tôi có thể yêu cầu được trả góp nếu tôi đang nợ?

Từ những thông tin trên, bạn có khả năng trả nợ dần khi vỡ nợ không? Thực tế, khi đến hạn thanh toán, khách hàng không có khả năng thanh toán hoàn toàn có thể xin gia hạn thời gian trả nợ.

Việc có được gia hạn hay không còn phụ thuộc vào người cho vay, nếu yêu cầu được chấp thuận thì khoản nợ vẫn được coi là trả đúng hạn.

Phần kết

Vì vậy, trong trường hợp vỡ nợ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện khi được sự đồng ý của bên cho vay. Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn đến vỡ nợ, bạn có thể tham khảo để không gặp phải. Đặc biệt, cần xem xét khả năng tài chính của người bạn thân của bạn có thể đáp ứng nghĩa vụ thanh toán khoản vay đúng hạn hay không.

Có thể bạn chưa biết!

 • Cách đòi nợ của các đối tượng cho vay nặng lãi
 • Doctor Đồng có vào danh bạ không!
 • Cách xử lý an toàn khi vay tiền qua ứng dụng khủng bố
 • Những điều cần biết khi vay vốn nếu không muốn vỡ nợ

Xem thông tin chi tiết về Làm ăn thua lỗ đến vỡ nợ xin được trả nợ dần được không?

Bạn thấy bài viết Làm ăn thua lỗ đến vỡ nợ xin được trả nợ dần được không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Làm ăn thua lỗ đến vỡ nợ xin được trả nợ dần được không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vay 50 triệu trả góp 36 tháng FE Credit lãi suất như thế nào mới 2022

Viết một bình luận