Lãi suất ngân hàng SHB & cách tính lãi suất ngân hàng và thông tin chung

Ngân hàng SHB hay còn gọi là Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội thuộc top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. Với hơn 27 năm hoạt động, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã có những bước tăng trưởng và phát triển an toàn, minh bạch và bền vững. Sau đây, Tập Đoàn VIDGroup sẽ giới thiệu đến độc giả thông tin và lãi suất ngân hàng SHB.

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG SHB

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm của SHB

Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã chính thức công bố biểu lãi suất tiết kiệm mới nhất áp dụng từ tháng 8 năm nay. Theo đó, tại một số kỳ hạn nhất định, SHB có mức giảm tương đối so với mức ghi nhận hồi đầu tháng. Khung lãi suất của ngân hàng được điều chỉnh khá mạnh, dao động từ 3,60% – 6,40% / năm, áp dụng cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng trở lên, tính lãi cuối kỳ.

lãi suất ngân hàng shb

lãi suất gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng shb

Như trước đây, lãi suất của SHB được chia thành 3 mức khác nhau tùy theo số tiền gửi: dưới 2 tỷ, từ 2 tỷ đến 500 tỷ và trên 500 tỷ.

Cùng với đó là sự xuất hiện của các chương trình tiết kiệm phong phú khác, khai thác thị hiếu và nhu cầu gửi tiền khác nhau của khách hàng như: Tình yêu cho con, Ưu đãi vàng – đón hè sang…

Lãi suất cho vay của SHB

Cùng với sự biến động của lãi suất tiết kiệm, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng thay đổi hàng loạt mức lãi suất cho vay (phân theo mục đích vay). Theo đó, mức vay hàng đầu là 8,5% / năm đối với hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xuân / Bình Điền với tỷ lệ vay 90% nhu cầu vốn, thời hạn vay 5 năm.

Lãi suất thấp nhất 7,5% / năm dành cho các khoản vay với mục đích mua nhà. Khoản vay này có thời hạn vay dài nhất lên đến 25 năm.

Sản phẩm Lãi suất
Vay mua nhà 8.5%/năm
Vay mua xe ô tô 6.99% – 7.8%/năm
Vay tiêu dùng 8.5%/năm
Vay sản xuất – kinh doanh 8%/năm
Vay đầu tư chăm sóc vườn cây công nghiệp 10%/năm
Vay hộ kinh doanh tại chợ Bình Điền 8.5%/năm
Vay hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xuân 8.5%/năm
Vay cầm cố chứng từ có giá 8.5%/năm
Vay du học 8.5%/năm

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT NGÂN HÀNG SHB

lãi suất vay shb

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức tiết kiệm không kỳ hạn. Người gửi tiền có thể rút tiền mặt bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước cho ngân hàng. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm thường không cao so với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn.

Công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn:

  • Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% / năm) x số ngày gửi / 360

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Với loại hình tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, số tiền gửi sẽ được quy định một kỳ hạn với mức lãi suất cam kết. SHB sẽ có nhiều kỳ hạn khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân như kỳ hạn hàng tuần, hàng tháng, hàng quý, hàng năm, …

Khi bạn rút tiền tiết kiệm trước thời hạn giao dịch với ngân hàng, lãi suất sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn. Công thức tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn như sau:

  • Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% năm) x số ngày gửi / 360.

Hoặc:

  • Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (% năm) / 12 x số tháng gửi.

Kết luận

Hi vọng những thông tin chi tiết trong bài viết trên đây đã giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện và chính xác về lãi suất ngân hàng SHB. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp khi giao dịch tại SHB.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.