Lãi suất cho vay vẫn có thể giảm

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lãi suất cho vay vẫn có thể giảm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Từ cuối năm 2020 đến nay, mặt bằng lãi suất cho vay tại các ngân hàng đã giảm mạnh nhưng các chuyên gia cho rằng vẫn có thể giảm thêm. Do chính sách tiền tệ trong nước sẽ vẫn được điều hành thận trọng, các yếu tố lạm phát, thanh khoản, lãi suất trái phiếu vẫn khá thuận lợi để NHNN thực hiện mục tiêu ổn định lãi suất và hỗ trợ NHNN. hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế.

Hãy cùng VayonlineVIDGROUP tìm hiểu về lãi suất vay tại các ngân hàng

Đảm bảo sự ổn định của chính sách tiền tệ

Việc duy trì lãi suất huy động ở mức thấp sẽ giúp các ngân hàng thương mại có cơ sở để giảm hơn nữa lãi suất cho vay đối với khách hàng bằng cách thu hẹp biên lãi thuần.

Trong một bản tin cập nhật nhanh về thị trường tiền tệ, Công ty Chứng khoán SSI cho biết, Ngân hàng Trung ương các nước trong khu vực ASEAN đã tăng tốc độ mở rộng cung tiền rất mạnh kể từ tháng 3/2020 nhưng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định. tỷ lệ cung tiền M2 ở mức khoảng 13% – 14% so với cùng kỳ năm trước, phù hợp với tốc độ tăng trưởng tín dụng.

Viết một bình luận