Lãi suất cho vay bao nhiêu phần trăm là vay nặng lãi? Đáp án

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lãi suất cho vay bao nhiêu phần trăm là vay nặng lãi? Đáp án phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Rất nhiều người thắc mắc Lãi suất vay là bao nhiêu phần trăm?. Bởi một trong những lo lắng của người đi vay là gặp phải nạn cho vay nặng lãi. Với lãi suất cao gấp nhiều lần so với quy định của pháp luật. Khi gặp phải tình huống này, khách hàng phải trả một số tiền cao hơn nhiều so với dự kiến. Để bạn đọc hiểu rõ vấn đề này dưới đây cachvaytiennganhang.com sẽ giúp bạn hiểu rõ Cho vay nặng lãi bao nhiêu?.

Lãi suất cho vay là bao nhiêu?

Tiền lãi được tính theo phần trăm hàng tháng hoặc hàng quý. Số tiền phải trả nhiều hay ít cho khoản vay sẽ phụ thuộc vào lãi suất%. Tức là phần trăm lãi càng cao thì khách hàng phải trả càng lớn. Các ngân hàng thường tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần. Tức là số tiền gốc càng ít thì số tiền phải trả sẽ giảm dần theo thời gian.

Bạn có thể hiểu qua hai khái niệm lãi suất vay theo hai hình thức sau.

  • Lãi suất danh nghĩa: Tức là số tiền phải trả sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm của lãi suất đã ký kết trong hợp đồng vay.
  • Lãi suất thực tế: Là mức lãi suất thay đổi được ngân hàng điều chỉnh khi có biến động, lạm phát trên thị trường tại thời điểm hiện tại. Lãi suất thực thường sẽ được điều chỉnh cao hơn lãi suất danh nghĩa, nhưng không nhiều.

Phần trăm lãi cho vay là bao nhiêu


Chi phí bao nhiêu sẽ phải trả cho tương lai?

Lãi suất vay là bao nhiêu? khoản vay của bạn có được áp dụng lãi suất không 8,33% / tháng bị coi là cho vay nặng lãi. Thông thường các ngân hàng không áp dụng mức lãi suất này cho khách hàng. Nhưng chỉ có tổ chức tín dụng đen hoặc cá nhân cho vay.

Đối với những trường hợp cho vay nặng lãi, khi nhờ pháp luật can thiệp để thu hồi vốn, họ sẽ không nhận được lợi ích từ nhà nước. Vì số tiền thu lợi vượt quá quy định, vi phạm pháp luật nên không tổ chức nào dám nhờ đến pháp luật.

Và nhà nước cũng đưa ra các biện pháp trừng phạt những kẻ cho vay nặng lãi. Theo đó, có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 6 năm tùy theo mức độ vi phạm. Nếu đối tượng tái phạm nhiều lần, mức phạt sẽ cao hơn.

Nên đọc: Cách tính lãi suất vay ngân hàng agribank 2020

Cho vay nặng lãi là gì?

Cho vay nặng lãi là số tiền người vay phải trả gấp nhiều lần so với hạn mức luật định. Số tiền phải trả hàng tháng cao hơn 5 lần so với lãi suất quy định là 1,666% được gọi là cho vay nặng lãi.

Chỉ các tổ chức tín dụng hoặc cá nhân mới áp dụng hình thức cho vay nặng lãi với lãi suất cao. Vì vậy, khách hàng cần tỉnh táo trước khi vay vốn. Không vay từ các tổ chức tín dụng không uy tín để tránh phải trả những khoản không cần thiết.

Ai được xếp vào nhóm cho vay nặng lãi?

Việc xác định những kẻ cho vay nặng lãi không khó chút nào. Nhưng do khách hàng vẫn cố tình vay để chấp nhận rủi ro. Chỉ với lý do cần tiết kiệm gấp nhưng hậu quả nhận lãi sẽ rất lớn. Dưới đây là một số đặc điểm để bạn nhận biết và lưu ý.

Chi phí bao nhiêu sẽ phải trả cho tương lai?

  • Là tổ chức tài chính tín dụng không thuộc cơ quan quản lý và không có giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Đơn giản hóa thủ tục khi cho vay, chẳng hạn chỉ cần CMND là có thể vay tiền hoặc giao dịch miệng.
  • Những người cho vay sẵn sàng giải ngân vốn bất kể lớn hay nhỏ mà không cần thế chấp.
  • Hợp đồng vay không rõ ràng, lãi suất thường được đề cập không đúng trọng tâm, cách tính lãi cũng khác ngân hàng.
  • Phương thức đòi nợ rất “khắc nghiệt” nếu không trả nợ sẽ gặp rủi ro tính mạng.

Bạn đã biết rồi Cho vay nặng lãi lãi suất bao nhiêu? chưa. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức vay vốn. Và chúng tôi mong rằng mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi vay vốn của các tổ chức không rõ nguồn gốc.

Gợi ý cho bạn:

  • Vay 100 triệu trong 5 năm, lãi suất bao nhiêu một tháng?
  • Lãi suất vay 50 triệu Agribank 1 tháng là bao nhiêu


Xem thông tin chi tiết về Lãi suất cho vay bao nhiêu phần trăm là vay nặng lãi? Đáp án

Bạn thấy bài viết Lãi suất cho vay bao nhiêu phần trăm là vay nặng lãi? Đáp án có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lãi suất cho vay bao nhiêu phần trăm là vay nặng lãi? Đáp án bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận