Lãi suất 1 phẩy là bao nhiêu – Cách tính lãi suất chuẩn nhất

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lãi suất 1 phẩy là bao nhiêu – Cách tính lãi suất chuẩn nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Mỗi khoản vay sẽ có một mức lãi suất khác nhau tùy theo quy định của ngân hàng hoặc công ty tài chính. Nhưng hầu hết khách hàng đều có sự tính toán trước về lãi suất trước khi quyết định vay. Và trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Lãi 1 điểm là bao nhiêu? và cách tính lãi suất 1.3, 1.4, 1.5, 1.6, 1.7, 1.8 chính xác nhất.

Lãi suất là gì?

Lãi suất là số tiền người đi vay phải trả cho người cho vay trên mỗi lần vay. Số tiền này sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền đã vay.

Lãi 1 điểm là bao nhiêu?


Tiền lãi được tính theo tỷ lệ phần trăm trong một thời gian vay nhất định. Lãi suất sẽ do hai bên thỏa thuận trước khi ký hợp đồng vay. Lãi suất vay cao hay thấp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường cũng như khoản vay được áp dụng.

Các loại lãi suất đang được áp dụng hiện nay?

Các ngân hàng và công ty tài chính hiện đang áp dụng mức lãi suất sau.

Lãi suất cơ bản

Đây là mức lãi suất ngân hàng áp dụng theo quy định của Nhà nước trong từng thời kỳ để quy định hoặc điều chỉnh lãi suất trong quá trình kinh doanh.

Lãi suất tiền gửi

Lãi suất mà ngân hàng, công ty tài chính phải trả cho khách hàng khi gửi tiền. Lãi suất tiền gửi có thể thay đổi đối với từng loại hình tiết kiệm hoặc kỳ hạn gửi.

Lãi suất

Lãi suất mà người đi vay sẽ phải trả cho người cho vay. Mỗi khoản vay như vay trả góp, vay ngắn hạn, vay tín chấp… sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau. Nhưng lãi suất sẽ được thỏa thuận giữa hai bên.

Lãi suất liên ngân hàng

Là phần trăm lãi vay mà các ngân hàng hỗ trợ nhau.

Tỷ lệ chiết khấu

Áp dụng đối với các khoản cho vay chiết khấu thương phiếu hoặc các khoản cho vay có giấy tờ có giá nhưng chưa đến hạn thanh toán. Tỷ lệ chiết khấu sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm trên giá trị tài sản thế chấp.

Cách tính lãi vay ngân hàng?

Cách tính lãi vay ngân hàng?

Hiện nay, lãi suất vay ngân hàng sẽ được tính theo dư nợ gốc giảm dần hoặc dư nợ gốc không đổi. Và sẽ có công thức tính như sau.

Công thức tính dư nợ gốc ban đầu:

  • Số tiền trả hàng tháng = Số tiền vay gốc X lãi suất hàng năm / thời gian vay.

Công thức tính giảm dần số dư nợ gốc:

  • Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Số tiền vay / thời gian vay.
  • Tiền lãi tháng đầu tiên = Số tiền vay X lãi suất hàng tháng.
  • Tiền lãi các tháng tiếp theo = Số tiền gốc hiện tại X lãi suất.

Cách tính lãi tiền gửi?

Lãi 1 điểm là bao nhiêu?

Lãi suất cho gói tiền gửi không kỳ hạn

Khi gửi không kỳ hạn, lãi suất sẽ thấp hơn. Nhưng bù lại khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

  • Tiền lãi = Số tiền gửi X lãi suất hàng năm X Kỳ gửi thực tế / 360.

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ được hưởng lãi suất cao hơn so với gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Khách hàng gửi tiền theo hình thức này sẽ được hưởng mức lãi suất như sau.

  • Tiền lãi = Số tiền gửi X lãi suất hàng năm X số ngày gửi / 360 ngày.

Hoặc

  • Tiền lãi = Số tiền gửi X lãi suất hàng năm / 12 X số tháng gửi.

Lãi suất 1 điểm là bao nhiêu?

Lãi 1 điểm là bao nhiêu? Số tiền còn phụ thuộc vào cách tính lãi suất, số tiền vay và thời gian vay thực tế. Bởi vì lãi suất 1 điểm là tỷ lệ phần trăm của lãi suất phải trả cho một khoản vay, không phải là số tiền cụ thể mà khách hàng phải trả.

Ví dụ: Bạn vay với hạn mức 10 triệu và áp dụng lãi suất 1 điểm thì số tiền phải trả cũng sẽ khác với khoản vay 100 với lãi suất 1 điểm.

Vì vậy, lãi suất 1 điểm chỉ là tỷ lệ phần trăm của số tiền vay được tính trên cơ sở hàng năm. Mỗi khoản vay có hạn mức và thời hạn khác nhau nên không có mức lãi suất một điểm cụ thể.

Để tính toán chính xác số tiền phải trả cho lãi suất 1 điểm. Chúng ta phải áp dụng công thức lãi suất cho con số cụ thể của khoản vay để tính ra số tiền phải trả.

Bản tóm tắt

Lãi suất 1 điểm là bao nhiêu tiền sẽ không có con số chính xác. Đây chỉ là một tỷ lệ phần trăm của số tiền mà khách hàng phải trả cho mỗi khoản vay. Số tiền phải trả nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào số tiền vay và thời gian vay.

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com


Xem thông tin chi tiết về Lãi suất 1 phẩy là bao nhiêu – Cách tính lãi suất chuẩn nhất

Bạn thấy bài viết Lãi suất 1 phẩy là bao nhiêu – Cách tính lãi suất chuẩn nhất có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lãi suất 1 phẩy là bao nhiêu – Cách tính lãi suất chuẩn nhất bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận