Lãi kép là gì: ưu điểm và công thức tính SIÊU LÃI mới 2021.

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lãi kép là gì: ưu điểm và công thức tính SIÊU LÃI mới 2021. phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Lãi kép là một trong những công cụ đầu tư cuộc sống hoàn hảo mà ai cũng phải biết. Nếu bạn đang có tài khoản tiết kiệm, hãy áp dụng ngay hình thức này để gia tăng giá trị của nó. Vậy lãi suất kép là gì và làm thế nào để sử dụng nó một cách tốt nhất?

Bài viết dưới đây, https://gocnhintaichinh.com sẽ giải thích chi tiết cho bạn về thuật ngữ này và hướng dẫn cách áp dụng.

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất gộp là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong ngành ngân hàng, được nhiều người sử dụng khi nói về một khoản tiền gửi nào đó. Theo định nghĩa, lãi suất là số tiền bạn sẽ nhận được sau khi gửi tiết kiệm tại tổ chức tín dụng có chức năng này. Double thể hiện sự lặp lại hoặc xa hơn, cho thấy lợi nhuận này tăng lên.

Về mặt khái niệm, lãi kép là sau khi bạn nhận lãi từ số vốn ban đầu, bạn cộng hai khoản này lại với nhau và tiếp tục gửi tiết kiệm. Theo nhiều người, đây là lãi “lãi” hay lãi kép, bạn sẽ nhận được tiền lãi từ số tiền gốc cộng với tiền lãi cũ. Có nghĩa là, khoản tiền gửi thứ 2 bạn gửi sẽ lớn hơn khoản tiền gửi đầu tiên (tiền gốc).

Tính tổng là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể nhân số tiền của mình trong một khoảng thời gian mà số tiền gốc ban đầu không thể thực hiện được. Điều này chủ yếu được áp dụng trong cuộc sống, đối với những người đã trưởng thành. Ai cũng cần có một số tiền tiết kiệm để lo cho các vấn đề trong cuộc sống và nhất là khi về già.

Lãi cộng dồn là gì?

Đôi khi, trong quá trình tìm hiểu lãi kép là gì, bạn thậm chí sẽ thấy thuật ngữ lãi kép. Điều này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và không biết rằng mình đang đầu tư đúng đắn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì bản chất của lãi kép và lãi kép là giống nhau.

Lãi cộng dồn chỉ có nghĩa là bạn cộng lãi nhiều lần để có số cuối cùng nhận được. Tức là sau nhiều lần gửi sẽ bằng tổng số tiền lãi bạn nhận được qua các kỳ. Người ta thường sử dụng lãi kép và lãi kép thay thế cho nhau trong khi tính lãi tiền gửi tiết kiệm.

Lợi ích của lãi suất kép là gì?

Lãi kép có ưu điểm lớn nhất là thời gian càng dài, bạn càng nhận được nhiều tiền. Điều này khác với việc bạn gửi 1 số tiền trong một khoảng thời gian nhất định, đó là bạn gửi nhiều lần với thời gian dài. Với số tiền ban đầu chỉ vài triệu đồng, bạn có thể nhận được số tiền lên đến vài trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng nếu gửi liên tục trong 20 – 30 năm.

Chính từ điều này mà bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích trong tương lai. Bạn sẽ có một khoản tiền vô cùng lớn để sinh sống hoặc đầu tư kinh doanh nếu muốn. Bạn thậm chí có thể làm nhiều việc cùng một lúc chỉ với một khoản tiền gửi ban đầu nhỏ.

Công thức tính lãi kép.

Công thức tính lãi kép hiện đang áp dụng như sau:

Công thức tính lãi kép.

Trong đó:

  • P’ là số tiền mới bao gồm gốc ban đầu và lãi kép;
  • P là số tiền gốc ban đầu bạn có;
  • Tôi là lãi kép;
  • r là lãi suất danh nghĩa hàng năm (tính theo kỳ hạn hàng năm);
  • N là số tiền lãi được cộng thêm mỗi năm;
  • t là số năm gửi tiền.

Làm thế nào để sử dụng lãi suất kép?

Việc áp dụng lãi suất kép vô cùng dễ dàng nhưng quy trình để làm được điều đó không hề đơn giản. Vì để sau này nhận được số tiền lớn, bạn sẽ phải cố gắng không chạm vào số tiền mình tiết kiệm được mà hãy sử dụng nó. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng cũng như có những biện pháp dự phòng phù hợp. Bên cạnh đó, để tối ưu hóa lãi kép, bạn nhất định phải thực hiện những điều sau:

Gửi tiết kiệm càng sớm càng tốt

Khi bạn đã hiểu lãi suất kép là gì, hãy cố gắng dành ra số tiền nhàn rỗi và gửi tiết kiệm càng sớm càng tốt. Vì số tiền bạn nhận được sau này không chỉ phụ thuộc vào giá trị ban đầu ban đầu mà còn có yếu tố thời gian. Hơn nữa, thời điểm bạn gửi tiền quan trọng hơn nhiều so với số tiền bạn gửi. Do đó, bạn không cần phải có quá nhiều mà chỉ cần tiết kiệm từ số tiền nhỏ mà bạn đang có.

Không chậm trễ

Nhiều người trước khi hiểu lãi kép là gì thường nghĩ gửi tiết kiệm nhiều rồi gửi tiết kiệm mới có lãi nhiều. Tuy nhiên, khoản lãi này không thể bằng lãi kép nếu bạn gửi trong thời gian dài. Do đó, đừng chậm trễ mà hãy tiết kiệm ngay số tiền mà mình đang tiết kiệm.

Các ngân hàng tốt nhất với lãi suất kép

Để gửi tiết kiệm và nhận lãi kép cao, bạn phải gửi tiết kiệm với kỳ hạn dài, sau khi đáo hạn lại tiếp tục quay vòng vốn. Như vậy, tiền lãi cứ tích lũy dần và bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền sau khoảng thời gian từ 10, 20 đến 30 năm.

Những ngân hàng áp dụng lãi suất kép tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo bao gồm:

Các ngân hàng tốt nhất với lãi suất kép

Xem thông tin chi tiết về Lãi kép là gì: ưu điểm và công thức tính SIÊU LÃI mới 2021.

Bạn thấy bài viết Lãi kép là gì: ưu điểm và công thức tính SIÊU LÃI mới 2021. có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lãi kép là gì: ưu điểm và công thức tính SIÊU LÃI mới 2021. bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   FE Credit đòi nợ! Tìm hiểu “Phong cách” có 01 ko 02.

Viết một bình luận