Ko đóng tiền trả góp điện thoại có sao ko, có đi tù ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Không đóng tiền trả góp điện thoại có sao không, có đi tù không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Hình thức mua hàng trả góp hiện nay rất đa dạng, trong đó phổ biến nhất là các gói vay mua điện thoại trả góp. Khách hàng mua trả góp chỉ cần có giấy tờ tùy thân là có thể mua được rồi. Nhưng có rất nhiều khách hàng mua điện thoại trả góp để rồi mất khả năng chi trả.

Dẫn đến không trả góp điện thoại kịp thời. Lúc này, công ty cho vay sẽ gọi điện nhắc nhở và áp dụng các biện pháp đòi nợ. Bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé. Ăn cắp trả góp điện thoại bạn ổn không?

Nếu không trả góp thì có bị công an gọi không?

Thông thường, các khoản vay trả góp là Home Credit, Fe Credit, HD SaiSon. Khi vay mua điện thoại trả góp, các đơn vị này sẽ cho khách hàng vay tiền. Sau đó, bạn có nghĩa vụ hoàn trả các đơn vị này.


Không thể tìm thấy tiền để kết nối với điện thoại

Trong quá trình vay vốn, khách hàng phải tuân thủ các quy định trong hợp đồng đã ký kết. Trong đó có điều kiện khách hàng sẽ bị kiện nếu không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Vì vậy khi không trả được nợ, người cho vay hoàn toàn có thể nhờ công an gọi điện, nhắc nhở và mời bạn lên làm việc để trả nợ.

Bạn có thể bị đi tù vì ăn cắp điện thoại trả góp?

Theo điều 175 bộ luật hình sự 2015 về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Trong đó ghi rõ thế nào là hành vi gian dối, không thực hiện nghĩa vụ, cố ý không trả ...

Người nào chiếm đoạt được tài sản từ 4 đến 50 triệu đồng. Hoặc dưới 4 triệu đồng đã bị xử phạt vi phạm về tài chính đối với tội này tại các Điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này. Người vi phạm sẽ bị phạt tù 3 năm không giam giữ hoặc từ 6 tháng đến 3 năm.

Như vậy, nếu khách hàng mua điện thoại trả góp nhưng cố tình không trả. Người cho vay có thể khởi kiện và bạn sẽ phải ngồi tù theo quy định.

Mua điện thoại trả góp nhưng không trả

Đã có rất nhiều khách hàng đứng ra mua điện thoại trả góp cho người thân, bạn bè. Nhưng sau đó người được mua nhà không trả tiền nữa. Lúc này, người chịu trách nhiệm chính là người đăng ký mua hàng trả góp với các công ty tài chính.

Bạn có nghĩa vụ phải trả đầy đủ cho họ. Bất kể lý do mua hàng cho bạn hay bất cứ điều gì, bạn vẫn phải thanh toán đúng hạn. Nếu không thanh toán đúng hạn, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Điều gì xảy ra nếu tôi không trả góp điện thoại?

Không trả góp mua điện thoại Bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Từ các hình thức đòi nợ, phí phạt chậm trả, nợ khó đòi cho đến nguy cơ bị kiện. Dưới đây là một số vấn đề bạn sẽ gặp phải khi không trả góp điện thoại.

Không thể kiếm tiền để kết nối với điện thoại

1 / Nợ khó đòi

Chắc chắn khi bạn mua điện thoại trả góp mà không chịu trả thì bạn sẽ bị nợ khó đòi. Một khi bạn mắc nợ xấu, bạn sẽ không thể vay tiền ở bất kỳ đâu trong tương lai. Ngoại trừ hình thức vay trực tuyến.

2 / Phí phạt cao

Phí phạt trả chậm là khoản phí được tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khoản vay. Mức lãi suất này sẽ nhân với số tiền gốc quá hạn, tiền lãi quá hạn. Sau đó cộng chúng lại với nhau để tính số tiền phải trả. Khi áp dụng phí phạt, tổng số tiền bạn phải nộp sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

3 / Bị làm phiền bởi các cuộc gọi

Khi không trả được nợ đúng hạn, các đối tượng cho vay sẽ áp dụng các biện pháp đòi nợ. Ngoài những cuộc gọi nhắc nhở hàng ngày, còn rất nhiều hình thức đòi nợ khủng khiếp khác mà bạn phải đối mặt.

4 / Nộp đơn kiện

Nếu sau tất cả các biện pháp đòi nợ mà khách hàng vẫn không thanh toán đầy đủ. Lúc này, vụ việc của bạn sẽ được đưa ra tòa án để khởi kiện theo quy định. Bạn sẽ phải chịu mức phạt tù và mức bồi thường cao nhất.

Sự kết luận

Không trả góp điện thoại Đó là một sai lầm dẫn đến hậu quả phức tạp sau này. Vì vậy, nếu gặp khó khăn, bạn cũng nên làm thủ tục gia hạn khoản vay, không nên trốn tránh. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác hãy để lại cho cachvaytiennganhang.com chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn.

THAM KHẢO:

  • Fe Credit thuê xã hội đen đòi nợ
  • Nợ Fe Credit bao lâu thì bị cưỡng chế?


Xem thông tin chi tiết về Không đóng tiền trả góp điện thoại có sao không, có đi tù không?

Bạn thấy bài viết Không đóng tiền trả góp điện thoại có sao không, có đi tù không? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Không đóng tiền trả góp điện thoại có sao không, có đi tù không? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Cách lấy lại tiền đặt cọc sắm chung cư tránh bị "mất sạch"

Viết một bình luận