Kiểm soát rửa tiền qua kênh bất động sản

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Kiểm soát rửa tiền qua kênh bất động sản phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư tốt dù có dấu hiệu vỡ bong bóng. Nguyên nhân khiến dòng vốn đầu tư khiến thị trường bất động sản nóng lên là ngoài nguồn tiền nhàn rỗi, tiền để dành, còn có tiền từ kiều hối và tiền chốt lời từ đầu tư chứng khoán. Vậy làm thế nào để kiểm soát chặt chẽ hoạt động rửa tiền qua kênh bất động sản, hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu nhé!

Vay xây nhà nhưng lại mang tiền lướt sóng bất động sản?

Trong 3 tháng đầu năm 2021, tín dụng bất động sản tăng trưởng 3%, tuy cao hơn mức tăng trưởng tín dụng chung chỉ 2,93% nhưng không quá bất thường. Như vậy, một câu hỏi lớn đặt ra là nguồn vốn đầu tư quá lớn có làm nóng thị trường bất động sản (khoảng 20% ​​vốn đầu tư vào bất động sản), và “khuyến nghị Nhà nước quan tâm kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản”. Báo cáo của HoRea cho biết, ngoài tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm, vàng tích trữ trong dân, còn có tiền lãi từ chứng khoán. và nguồn tiền “có thể do tham nhũng”) để mua bất động sản nhằm “rửa tiền”.

Xêm thêm:   Vay tín chấp xã hội đen – Cẩn thận những hậu quả khó lường!

Viết một bình luận