Jack Ma và những câu nói truyền cảm hứng

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Jack Ma và những câu nói truyền cảm hứng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Ngoài việc được biết đến là Người sáng lập các tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, Taobao và Alipay, tỷ phú, doanh nhân giàu có, Jack Ma còn là nguồn cảm hứng cho nhiều người trên thế giới. Trong các bài giảng của mình, anh có những câu nói rất hay, tạo động lực cho rất nhiều bạn trẻ. Hãy cùng VIDGROUP lưu lại những câu nói truyền cảm hứng của Jack Ma để tạo động lực cho bản thân nhé!

Cuộc đời Jack Ma – Đầy thất bại trước khi bước lên con đường thành công

Jack Ma – sinh năm 1994 trong một gia đình “nghèo khó” ở tỉnh Hàng Châu. Hai lần trượt đại học vì điểm môn toán thấp, lần thứ ba anh đỗ chuyên ngành ngoại ngữ thương mại của trường Sư phạm Hàng Châu.

Sau khi ra trường, anh ấy đi xin việc và được hơn 30 Giáo viêncác công ty từ chối với các vị trí khác nhau. Sau Khi ước mơ vào Harvard không thành, Jack Ma trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường học địa phương với mức lương chỉ 12 USD / tháng. Ngoài việc kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống và nâng cao trình độ ngoại ngữ, anh còn biên phiên dịch cho một số nơi.

Xêm thêm:   ATM Trực tuyến bị bắt, lừa đảo: 3 Sự thực chưa người nào kể bạn biết!

Đến năm 1994, Jack Ma nghe nói về Internet. Năm 1995, anh ấy đến Hoa Kỳ với bạn của anh ấy, người đã giúp giới thiệu anh ấy với Internet. Đến tháng 4 năm 1995, Jack Ma, vợ và một người bạn của ông đã đóng góp 20.000 USD và bắt đầu Giáo viêncông ty đầu tiên của họ. Bỏ lỡCông ty của họ chuyên tạo ra các trang web cho Giáo viêncông ty và anh ấy đặt tên nó là “China Pages”. Trong vòng ba năm, Giáo viênCông ty đã kiếm được 5.000.000 nhân dân tệ Trung Quốc, vào thời điểm đó, tương đương với 800.000 đô la Châu mỹ.

Năm 1999, anh cùng 17 người bạn thành lập Alibaba với số tiền 60.000 USD và trải qua 3 năm đầu gian khổ trước từng bước khẳng định thương hiệu.

Từ câu chuyện kinh doanh của Jack Ma, chúng ta có thể thấy được những bài học quý giá. Vậy bạn có những câu nói truyền cảm hứng nào cho giới trẻ? Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu nhé.

Những câu nói đầy cảm hứng của Jack Ma

Jack Ma và những câu nói đầy cảm hứng
 1. “Nếu bạn còn nhỏ, bạn phải tập trung vào trí óc thay vì thể lực.”
 2. “Tôi không phải là người hiểu biết về công nghệ. Tôi chỉ nhìn công nghệ bằng con mắt có học.
 3. “Ngày nay, kiếm tiền thật đơn giản. Nhưng duy trì tiền trong khi có trách nhiệm với xã hội là điều khó khăn ”.
 4. “Tôi không còn quan tâm đến doanh số bán hàng nữa, tin tôi đi?”
 5. “Nếu bạn có một đội tốt, một người có thể đánh bại mười”.
 6. “Tôi không muốn được yêu. Tôi muốn được tôn trọng
 7. “Bạn nên học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh của mình, nhưng đừng sao chép họ. Bắt chước và bạn chết. ”
 8. “Điều quan trọng nhất bạn nên có là sự kiên nhẫn.”
 9. “Đừng bao giờ bỏ cuộc. Hôm nay khó, ngày mai sẽ tệ. Nhưng ngày mốt trời sẽ nắng”.
 10. “Bạn cần người phù hợp với mình, không phải người tốt nhất.”
 11. “Chúng ta biết ơn vì ngày hôm qua, nhưng chúng ta phải tìm một ngày mai tốt hơn.”
 12. 16. “Công việc của tôi là giúp người khác có việc làm.”
 13. “Tôi cố gắng làm cho mình hạnh phúc bởi vì nếu tôi không hài lòng, đồng nghiệp của tôi không hài lòng, cộng sự của tôi không hài lòng và tất nhiên khách hàng cũng không hài lòng.”
 14. “Đừng bao giờ làm ăn với chính phủ. Hãy yêu họ, nhưng đừng bao giờ cưới họ ”.
 15. “Chỉ những kẻ ngu mới nói bằng miệng. Những người thông minh sử dụng bộ não của họ, và những người thông minh sử dụng trái tim của họ ”.
 16. “Nếu bạn vẫn nghèo sau 35, đó là lỗi của bạn và bạn xứng đáng bị như vậy”.
 17. “Khi chúng ta có tiền, chúng ta bắt đầu phạm sai lầm.”
 18. “Miễn là khách hàng yêu bạn, chính phủ sẽ phải yêu bạn”
 19. Khong bao gio bo cuoc. Hôm nay khó, ngày mai khó hơn, nhưng ngày kia sẽ rất tuyệt.
 20. Một điều quan trọng mà bạn nên có là sự kiên nhẫn.
 21. Điều quan trọng nhất không phải là tiền. Điều quan trọng nhất là bạn nên có một ý tưởng tuyệt vời, bạn tìm những người có cùng ý tưởng.
 22. Các bạn trẻ nên nhớ điều này: Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi thất bại. Đó chỉ là những thử nghiệm của cuộc sống. Nếu bạn vượt qua được nó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 23. Không ai là siêu anh hùng. Không phải bạn là người giúp nhóm của bạn thành công. Chính nhóm của bạn sẽ giúp bạn thành công hơn.
 24. Điểm mạnh của các bạn trẻ là học tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai.
 25. Bất kỳ thành công nào cũng cần một thời gian dài để nhận ra. Không có thành công nào được thực hiện ngày hôm nay mà sự thông công là ngày mai.
 26. Tôi không tin vào siêu anh hùng. Tôi tin vào tinh thần chiến đấu siêu đẳng, không bỏ cuộc.
 27. Nếu bạn ở độ tuổi 20 đến 30, bạn nên tìm một nhà lãnh đạo giỏi, thay vì một công ty tốt. Tìm một nhà lãnh đạo giỏi để học hỏi. Nếu bạn 30 – 40 tuổi, bạn muốn làm điều gì đó, hãy cứ làm. Khi bạn 40-50, bạn phải làm những gì bạn giỏi.

Để tìm hiểu thêm các bài viết về các nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới, mời các bạn theo dõi thông tin trên trang VIDGROUP nhé!

Xem thông tin chi tiết về Jack Ma và những câu nói truyền cảm hứng

Bạn thấy bài viết Jack Ma và những câu nói truyền cảm hứng có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Jack Ma và những câu nói truyền cảm hứng bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận