Hướng dẫn thủ tục vay nhà băng

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Hiện nay, để đáp ứng các nhu cầu tài chính như kinh doanh, mua nhà, mua xe,… nhiều người đã tìm đến các ngân hàng để vay vốn. Tuy nhiên, do thiếu thông tin về hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàng nên nhiều hồ sơ vay đã bị từ chối. Hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu tất cả các hồ sơ, giấy tờ để hoàn thành thủ tục vay vốn ngân hàng nhé.

Để hồ sơ của bạn sớm được chấp thuận, trước tiên bạn cần nắm được 5 bước quan trọng sau:

Hiểu nhu cầu của chính bạn

Bạn nên tham khảo trước các gói vay của nhiều ngân hàng để xác định bên nào phù hợp với nhu cầu vay của mình và có ưu đãi lãi suất tốt nhất. Bạn cũng nên tính toán kỹ lưỡng khả năng trả khoản vay đó của mình trong bao lâu và lựa chọn gói vay ngân hàng phù hợp ..

Liên hệ tư vấn vay vốn ngân hàng

Nếu bạn đọc thông tin trên mạng mà chưa biết chi tiết các gói vay thì hãy liên hệ với ngân hàng để được tư vấn. Sau đó, khi cảm thấy phù hợp, chúng tôi sẽ hẹn gặp trực tiếp để trao đổi về thủ tục, hồ sơ và quy trình vay. Vì các ngân hàng có các điều kiện vay khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ để chuẩn bị hồ sơ, giúp tăng khả năng được duyệt khoản vay.

Xêm thêm:   Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân online tại nh

Biết những hạn chế của bạn

Khi đăng ký khoản vay, bạn cần biết rõ về lịch sử tín dụng và điểm tín dụng hiện tại của mình vì những thông tin này sẽ quyết định việc phê duyệt khoản vay và hạn mức tín dụng mà bạn được cấp.

Lập danh sách cho vay

Dựa trên những thông tin mà ngân hàng cung cấp, bạn nên lên danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục vay vốn. Đôi khi việc chuẩn bị này cũng mất khá nhiều thời gian do phải tiếp xúc với nhiều bên liên quan như bộ phận nhân sự của công ty bạn đang làm việc, chính quyền địa phương, người cho vay,… Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào sẽ làm chậm trễ việc phê duyệt khoản vay.

Đừng mong đợi quá nhiều

Không phải hồ sơ vay nào ngân hàng cũng duyệt cho bạn và quá trình hoàn thiện thủ tục cũng không thể nhanh chóng, vội vàng. Thông thường việc xét duyệt sẽ diễn ra trong vòng 1-3 tuần tùy thuộc vào hình thức vay. .

Nếu chẳng may khoản vay của bạn không được duyệt, ngân hàng sẽ cho bạn biết lý do từ chối. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến điểm tín dụng của bạn, và bạn không dễ dàng tiếp tục đăng ký vay ở ngân hàng khác.

Các hình thức vay phổ biến tại ngân hàng

Tùy từng ngân hàng khác nhau sẽ có thủ tục vay khác nhau nhưng thông thường sẽ có 2 hình thức vay là vay tín chấp và vay tín chấp.

Xêm thêm:   17 tuổi vay tiền ở đâu? Liệu có vay được hay ko?
thủ tục vay ngân hàng khác nhau

1. Thủ tục vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo. Đây là khoản vay không cần thế chấp tài sản. Các ngân hàng căn cứ vào uy tín tín dụng và khả năng trả nợ của người đi vay để quyết định việc phê duyệt và giải ngân khoản vay.

Hạn mức cho vay đa dạng từ 5 triệu đồng trở lên. Thời hạn vay linh hoạt, từ 6 – 36 tháng. Do đó, khách hàng cho vay tín chấp rất đa dạng, thường là cán bộ công nhân viên trong các công ty, xí nghiệp,… hoặc những người cần gấp một số tiền để tiêu dùng ngắn hạn.

1.1 Điều kiện vay tín chấp

Điều kiện vay tín chấp khá đơn giản và dễ dàng, hầu như khách hàng nào cũng có thể đáp ứng được.

 • Là công dân Việt Nam từ 23 tuổi đến 60 tuổi;
 • Tạo thu nhập từ 5 triệu đến 7 triệu đồng mỗi tháng

1.2 Hồ sơ cho vay tín chấp

Khi đến giao dịch tại ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

 • CMND / Thẻ căn cước công dân / Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Sổ gia đình / Bằng lái xe
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của thủ trưởng đơn vị hoặc chứng minh thu nhập
 • Hợp đồng lao động (nếu có)
 • Các giấy tờ khác tùy theo gói vay

Điều kiện & hồ sơ vay vốn ngân hàng cập nhật mới nhất 2021 | Timo

Quy trình cho vay nhanh chóng

2. Thủ tục vay thế chấp

Vay tín chấp là hình thức cho vay có tài sản đảm bảo là bất động sản, ô tô,….

Khoản vay thế chấp có thể được giải ngân với số tiền lớn, hoàn toàn dựa trên giá trị tài sản mà người đi vay đem ra làm tài sản đảm bảo. Thời gian vay ngân hàng từ 12-60 tháng, thậm chí lên đến 35 năm. Vì vậy, vay tín chấp thường được sử dụng cho các trường hợp cần vốn kinh doanh, mua nhà, đất, ô tô,….

Quy trình cho vay mua nhà tại các ngân hàng hiện nay như thế nào?
thủ tục vay tín chấp

2.1 Điều kiện vay thế chấp

 • Là công dân Việt Nam từ 23 tuổi đến 60 tuổi;
 • Tạo thu nhập từ 5 triệu đồng / tháng cho cán bộ – công nhân – viên chức;
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của tài sản thế chấp;
 • Số vốn giải ngân của gói vay không thấp hơn 70% giá trị tài sản đảm bảo (con số này có thể thay đổi tùy theo gói vay và ngân hàng).

2.2. Hồ sơ vay thế chấp

Một số giấy tờ quan trọng mà khách hàng cần chuẩn bị trong quá trình làm hồ sơ bao gồm:

 • CMND / Thẻ căn cước công dân / Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu / Bằng lái xe
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của thủ trưởng đơn vị hoặc chứng minh thu nhập
 • Hợp đồng lao động (nếu có)
 • Hồ sơ pháp lý liên quan đến tài sản đảm bảo: giấy tờ đất, giấy đăng ký xe, giấy tờ có giá (cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi, …)

Hiện tại bên VIDGROUP có cung cấp dịch vụ cho vay cầm cố ô tô, nhà đất, đáo hạn sổ đỏ với lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ qua hotline: 1900066865

Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận