Hướng dẫn mở tài khoản nhà băng Vietcombank năm 2022

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank năm 2022 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn có uy tín tại Việt Nam. Do đó, nhu cầu sử dụng thẻ ATM tại các ngân hàng là rất lớn. Vậy thủ tục? làm thẻ ATM ngân hàng Vietcombank Cần những giấy tờ gì? Làm thẻ có mất nhiều thời gian không? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây.

Về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam), còn được gọi là “Vietcombank”, là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Ngân hàng được thành lập năm 1963 với tư cách là một ngân hàng thương mại quốc doanh. Tên trước đây của ngân hàng này là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank
Logo Vietcombank

Tài khoản ngân hàng Vietcombank là tài khoản được định danh dành cho cá nhân, tổ chức có giao dịch tại ngân hàng Vietcombank, tuy nhiên để có thể sở hữu tài khoản tại ngân hàng thì khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng. để nhân viên hướng dẫn thủ tục mở tài khoản.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

 • An toàn: Đây là vấn đề mà khách hàng luôn an tâm tại ngân hàng và cũng là vấn đề quan trọng nhất.
 • Sinh lời: Khi bạn có tiền không sử dụng để ở nhà, nó sẽ không sinh lời. Nếu bạn gửi tại ngân hàng, bạn sẽ có thu nhập hàng tháng. Vừa an toàn vừa tiện lợi.
 • Linh hoạt: Bạn có thể chuyển, nhận và thanh toán mọi lúc, mọi nơi bằng thẻ hoặc điện thoại có kết nối Internet có cài đặt Internet Banking.
 • Thanh toán không dùng tiền mặt: Thanh toán hóa đơn nhanh chóng qua Internet banking (không cần thẻ).

Ghi chú:

Khi mở tài khoản tại ngân hàng, bạn có thể đăng ký thêm nhiều dịch vụ tiện ích của ngân hàng như Internet Banking, SMS ... để thuận tiện hơn trong việc chuyển, nhân, thanh toán ... chỉ bằng một chiếc điện thoại có cài đặt internet mọi lúc, mọi nơi.

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn
Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Các loại tài khoản Vietcombank

 • Tài khoản cá nhân: Tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm.
 • Tài khoản kinh doanh: Tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm.

Điều kiện mở tài khoản Vietcombank

Thủ tục và các bước mở tài khoản tại ngân hàng khá đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mở tài khoản ngân hàng. Bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau để đủ điều kiện mở thẻ tại ngân hàng. Như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài tại Việt Nam
 • Trên 18 tuổi và có các quyền dân sự.
 • Có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng Vietcombank
 • Có thể chịu trách nhiệm và quản lý hoạt động của tài khoản mở.

Xác định loại tài khoản Vietcombank bạn cần mở

Tại Vietcombank, nhiều loại tài khoản được áp dụng. Khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ mà mình muốn, tùy theo mục đích sử dụng. Bạn cần xem xét mục đích sử dụng tài khoản ngân hàng của mình là gì để có thể mở tài khoản ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

Mở tài khoản cá nhân

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán là khách hàng sử dụng tài khoản này để thực hiện các chức năng như nhận tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, v.v.
Với tài khoản thẻ Vietcombank, khách hàng cần duy trì số tiền trong thẻ tối thiểu là 50.000 VND (hoặc 15 USD).

Để làm thẻ thanh toán, bạn cần: Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu phô tô và bản chính để nhân viên đối chiếu cũng như nhập đơn đăng ký mở tài khoản cá nhân theo mẫu của Vietcombank.

mở tài khoản ngân hàng Vietcombank 2020

Thủ tục mở tài khoản thanh toán cá nhân cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ sau đến chi nhánh / phòng giao dịch Vietcombank gần nhất:

 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (bản chính để đối chiếu)
 • Đơn đăng ký mở tài khoản cá nhân Vietcombank (mẫu ngân hàng).

Đang lưu tài khoản

Tài khoản tiết kiệm có nghĩa là nếu bạn có tiền nhàn rỗi không sử dụng để an toàn và sinh lời, bạn có thể gửi vào ngân hàng với những kỳ hạn nhất định, có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn tùy theo nhu cầu của bạn. bạn chọn. Lãi suất sẽ không cao như các hình thức đầu tư khác nhưng lại rất an toàn, độ an toàn cao hơn so với việc bạn giữ tiền ở nhà.

Để có thể mở tài khoản tiết kiệm, bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ đơn giản như CMND hoặc căn cước công dân, có thể thay thế bằng hộ chiếu. Đồng thời, bạn cũng cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu gửi tiết kiệm.

Mở tài khoản doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp cũng có 2 loại tài khoản tương tự như cách mở tài khoản cá nhân, tuy nhiên điều kiện mở tài khoản sẽ yêu cầu một số thủ tục khác phức tạp hơn.

Mở tài khoản thanh toán

Đối với các doanh nghiệp khi mở tài khoản thanh toán có thể nhận tiền, chuyển tiền và rút tiền bất cứ lúc nào bằng nhiều phương thức như trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn, việc mở tài khoản tại ngân hàng vô cùng linh hoạt và tiện lợi, không mất nhiều thời gian kiểm soát vì tất cả thời gian chuyển và nhận đều được lưu lại, nếu cần có thể kiểm tra. có thể in các câu lệnh ngay lập tức.

Mở tài khoản doanh nghiệp cần một số tài liệu như:

 • Hình thức mở tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
 • Một số giấy tờ chứng nhận doanh nghiệp như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế và giấy chứng nhận quyền sở hữu công ty, cần lưu ý rằng tất cả các giấy tờ này cần có cả bản sao công chứng và bản sao giấy chứng nhận. bản gốc để xác minh nếu cần thiết.

Đang lưu tài khoản

Hồ sơ mở tài khoản tiết kiệm tại Vietcombank cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Mẫu đơn đăng ký mở tài khoản tiết kiệm Vietcombank dành cho tổ chức.
 • Các giấy tờ tương tự như khi mở tài khoản thanh toán.

Phí đăng ký mở tài khoản Vietcombank

Tùy từng ngân hàng và các chương trình khuyến mãi theo từng đợt, khách hàng có thể phải trả phí mở tài khoản hoặc không.

Tuy nhiên, với Vietcombank, người dùng có thể mở tài khoản miễn phí, áp dụng cho cả mở tài khoản tiền gửi bằng VND hoặc ngoại tệ. Số dư tiền gửi tối thiểu khi mở tài khoản là 50.000 VND hoặc 15 USD tương đương đối với tài khoản ngoại tệ.

Mở tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Để có thể mở tài khoản tại Vietcombank, nếu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn chỉ mất 5 phút để hoàn thành thủ tục mở tài khoản và đăng ký thẻ. Sau khi mở tài khoản là có thể sử dụng ngay, nhưng đối với thẻ atm sau khi đăng ký mở thẻ ngân hàng sẽ có giấy hẹn đúng 1 tuần, bạn mang giấy hẹn hoặc CMND đến nộp lại thẻ, sau đó kích hoạt và sử dụng sử dụng.

Nhận thẻ sau 1 tuần đăng ký tài khoản
Thời gian nhận thẻ khoảng 1 tuần sau khi đăng ký

Với những thông tin trong bài viết trên nganhangviet.org hy vọng sẽ giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc khi có nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank. Chúc may mắn.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank nhanh nhất
 • Cách kiểm tra số dư ngân hàng Vietcombank đơn giản
Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank năm 2022

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank năm 2022 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Vietcombank năm 2022 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận