Hướng dẫn mở tài khoản nhà băng Sacombank

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Sacombank phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Thủ tục và hồ sơ cần thiết để mở tài khoản ngân hàng Sacombank là vấn đề được nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng quan tâm. Vậy các thủ tục và giấy tờ cần thiết để Mở tài khoản ngân hàng Sacombank gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Về Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín, tên giao dịch là Sacombank, được thành lập năm 1991. Là ngân hàng TMCP có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất Việt Nam.

Mở tài khoản ngân hàng Sacombank
Logo ngân hàng sacombank

Tài khoản ngân hàng Sacombank là tài khoản dành cho khách hàng cá nhân và tổ chức được mở tại Sacombank với các mục đích cơ bản như thanh toán, gửi tiết kiệm hoặc cả hai. Tức là cũng giống như các ngân hàng khác, Sacombank có hai loại tài khoản chính dành cho cá nhân và tổ chức: Thanh toán và tiết kiệm.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng Sacombank

 • Thủ tục mở tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng và đơn giản, có thể mở tại tất cả các chi nhánh trên toàn quốc.
 • Thuận tiện trong việc thanh toán điện tử, và thanh toán tại tất cả các cửa hàng và địa điểm có sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ.
 • Chi tiêu có thể được kiểm soát dễ dàng.
 • Có thể kiểm soát qua Internet Banking giúp bạn thanh toán điện tử nhanh chóng và tiện lợi.
 • Lãi từ tiền gửi, thu nhập thêm cho bản thân.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Các loại tài khoản Sacombank

 • Tài khoản cá nhân: Tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm
 • Tài khoản kinh doanh: Tài khoản vãng lai và tài khoản tiết kiệm

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Đối với tài khoản thông thường:

 • Cá nhân trên 15 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
 • Có chứng minh thư / thẻ căn cước.
 • Nếu là tổ chức thì chỉ cần được thành lập bằng các văn bản quy phạm pháp luật.

Để đăng ký tài khoản ngân hàng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đối với cá nhân: Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu.
 • Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp, các tài liệu tương đương…).
 • Giấy tờ chứng minh danh tính của người đại diện mở tài khoản.
Khách hàng có thể mở tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch
Khách hàng có thể mở tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch

Xác định loại tài khoản Sacombank mở, biểu phí

Có hai loại tài khoản ngân hàng chính: tài khoản thanh toán (tiền gửi) và tài khoản tiết kiệm (tiền gửi), đặc biệt tại Sacombank, mỗi loại tài khoản này có nhiều nhánh sản phẩm nhỏ với các đặc điểm sau:

Hiện nay tại Sacombank có hai loại tài khoản chính:

 • Tài khoản thanh toán (tiền gửi)
 • Tài khoản tiết kiệm (tiền gửi)

Tài khoản thanh toán (TT-account)

Tài khoản tiết kiệm (TKTK)

Là tài khoản tiền gửi tại ngân hàng để chuyển tiền, nhận và rút tiền, thanh toán hóa đơn, hưởng lãi suất không kỳ hạn (0,3%). Là tài khoản tiền gửi tại ngân hàng để hưởng lãi suất theo kỳ hạn đã chọn.
Riêng biệt, cá nhân, cá thể Tài khoản chung: Nếu chỉ mở tài khoản thanh toán, bạn sẽ phải trả phí quản lý tài khoản 5.500 đồng / tháng, phí SMS banking hoặc Internet banking 10.000 đồng / tháng nếu đăng ký; Tài khoản thông thường: Hưởng lãi theo kỳ hạn đã chọn, có thể rút trước hạn nhưng nhận lãi không kỳ hạn. Kỳ hạn từ 1 tháng trở lên;
Tài khoản kết hợp: Ngân hàng sẽ mở bằng thẻ ATM, SMS Banking hoặc dịch vụ khác. Bạn sẽ được miễn phí quản lý tài khoản, cước SMS từ 6.000đ / tháng; Có một số tài khoản tiết kiệm khác như tiết kiệm linh hoạt (rút tiền linh hoạt), tiết kiệm lãi hàng ngày, tiết kiệm tương lai (Tự động trích từ tài khoản tiền gửi thanh toán vào tài khoản thanh toán với số tiền gửi chỉ từ 100.000đ / tháng)…
Ngoài ra còn có các loại Tài khoản Hòa Lợi cho người Trung Quốc, Tài khoản Âu Cơ dành cho khách hàng nữ hoặc gói tài khoản VIP (số dư bình quân 50 triệu đồng / tháng).
Cơ quan Tài khoản chung: Số dư tối thiểu 1 triệu VND (hoặc 100 USD); Tài khoản thông thường: Nhận lãi theo kỳ hạn theo ngày, tuần hoặc tháng giống như gửi tiết kiệm cá nhân;
Cũng có Tài khoản Hoa Việt cho người đại diện gốc Hoa, tài khoản có vốn đầu tư ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài. Cũng có tiết kiệm linh hoạt (rút tiền linh hoạt nhận lãi không kỳ hạn), tiết kiệm theo ngày (từ 3 ngày trở lên).

Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Sacombank

Mở tài khoản ngân hàng Sacombank tại quầy giao dịch

Bước 1: Chọn chi nhánh ngân hàng gần nơi bạn sống hoặc làm việc.

Bước 2: Đến quầy giao dịch của ngân hàng để nhân viên mở tài khoản.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu mở tài khoản từ khách hàng. Sau đó, khách hàng điền các thông tin cần thiết và chuyển lại cho nhân viên giao dịch.

Bước 4: Thông báo mẫu đăng ký hợp lệ hoặc không hợp lệ.

 • Trường hợp hợp lệ: Giao dịch viên mở tài khoản cho khách hàng.
 • Trường hợp không hợp lệ: khách hàng bổ sung thông tin, tài liệu theo quy định. Thời gian bổ sung là 2-3 ngày.
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Sacombank
Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Mở tài khoản ngân hàng Sacombank trực tuyến

Các bước đăng ký tài khoản thanh toán trên website sacombank như sau:

Bước 1: Đi đến "đăng ký ngay", chọn "Khách hàng cá nhân", chọn "Đăng ký SPDV trực tuyến", chọn "Đăng ký tài khoản thanh toán trực tuyến & lượco ”.

Bước 2: khai báo thông tin cá nhân và thông tin tài khoản.

Bước 3: xác nhận bạn đã đọc và đồng ý với các điều khoản và điều kiện mở và sử dụng tài khoản thanh toán của Sacombank, tạo mã xác thực OTP và nhập mã xác nhận này để hoàn tất việc xác nhận đăng ký mở tài khoản.

Lập tài khoản ngân hàng Sacombank mất bao lâu?

Ngay sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký làm thẻ ngân hàng, bạn có thể sử dụng các dịch vụ của ngân hàng như chuyển tiền, nộp tiền, hoặc có thể rút tiền ngay khi đưa tiền vào tài khoản ngân hàng.

Thủ tục mở thẻ rất nhanh chóng và đơn giản chỉ mất từ ​​10 phút đến 15 phút rất nhanh chóng và dễ dàng. Ngay khi đăng ký tài khoản, bạn có thể thực hiện các giao dịch của các dịch vụ ngân hàng như nộp tiền, chuyển tiền, rút ​​tiền (nếu có trong tài khoản).

Bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào cũng cần duy trì ít nhất một tài khoản ngân hàng. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi mở tài khoản ngân hàng.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Hướng dẫn tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank
 • Cách kiểm tra số dư tài khoản Sacombank nhanh nhất
Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Sacombank có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Sacombank bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận