Hướng dẫn đầu tư startup – “cuộc chơi” đầy thú vị và mạo hiểm

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn đầu tư startup – “cuộc chơi” đầy thú vị và mạo hiểm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Đầu tư vào ý tưởng mới, khởi nghiệp bằng sự sáng tạo là một trong những xu hướng thú vị và tiềm năng hiện nay. Các công ty khởi nghiệp có thể tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới mang tính đột phá có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế. Do đó, nếu bạn muốn tham gia kênh đầu tư này, hãy tham khảo hướng dẫn đầu tư khởi nghiệp thông thái của VIDGROUP trong bài viết sau.Kênh đầu tư mới hấp dẫn trong những năm gần đây

Kênh đầu tư mới hấp dẫn trong những năm gần đây

Đầu tư khởi nghiệp có tiềm năng sinh lời cao nhưng đi kèm với rủi ro lớn. Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư khôn ngoan, hãy đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên những hiểu biết sâu sắc về startup của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp.

Startup là gì? Đầu tư khởi nghiệp là gì?

Rất khó để đưa ra một định nghĩa chính xác về một công ty khởi nghiệp. Đó có thể là một doanh nghiệp đang tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong những điều kiện cực kỳ không chắc chắn hoặc một công ty nhằm giải quyết một vấn đề mà giải pháp không rõ ràng và sự thành công không được đảm bảo.

đầu tư khởi nghiệp

Đầu tư khởi nghiệp

Đầu tư khởi nghiệp là khi nhà đầu tư bỏ ra một số vốn để tài trợ cho hoạt động của một công ty khởi nghiệp nào đó nhằm thu lợi nhuận. Có thể đầu tư thông qua một trang web huy động vốn cộng đồng.

Có thể nói, đầu tư khởi nghiệp là một loại tài sản có rủi ro cao nếu bạn không tiến hành một cách thận trọng và cởi mở. Kênh đầu tư này cũng khá mới nên chưa được phổ biến rộng rãi trên thị trường. Do đó, đây có thể là cơ hội để các nhà đầu tư nhỏ và lẻ nắm bắt cơ hội.

Quy trình đầu tư khởi nghiệp

Các nền tảng trực tuyến giúp hợp lý hóa quá trình đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, từ thẩm định tài chính đến cấp vốn và thực hiện, cũng như xác minh công nhận. Và quá trình đầu tư có thể được chia thành nhiều bước cơ bản:

  1. Chuyên môn

Dựa trên các phân tích và dữ liệu đã được xác minh trên các nền tảng trực tuyến, nhà đầu tư có thể tận dụng quá trình đó để nhanh chóng tìm ra các thông tin cơ bản giúp đưa ra đánh giá ban đầu về công ty. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn cũng nên tiến hành thẩm định của riêng mình bằng cách xem xét các tài liệu quan trọng, nghiên cứu công ty thông qua đội ngũ quản lý, nguồn nhân lực, v.v.

  1. Xem xét pháp nhân đầu tư

Bạn cần xem xét các yếu tố pháp lý của công ty như cấu trúc thuế, danh mục đầu tư hiện có và hoàn cảnh cá nhân.

  1. Ký tài liệu

Để thực hiện đầu tư, bạn thường sẽ ký một thỏa thuận đầu tư đưa ra các điều khoản đầu tư. Trong một số giao dịch, các chứng từ sẽ được ký quỹ cho đến khi đáp ứng các điều kiện nhất định.

  1. Đầu tư tiền ký quỹ

Tùy thuộc vào cấu trúc của giao dịch, bạn có thể chuyển tiền của mình vào tài khoản ký quỹ do bên thứ ba nắm giữ để bảo quản cho đến khi tiền được chuyển đến công ty sau khi đáp ứng các điều kiện nhất định.

  1. Phát hành tài liệu / quỹ với các điều kiện đáp ứng

Khi các điều kiện của khoản tiền gửi được đáp ứng, các tài liệu hoặc tiền được chuyển đến công ty.

Bạn có nên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp?

Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp mang đến cho bạn cơ hội cho các giải pháp, các vấn đề thách thức hoặc sự phát triển của công nghệ mới.

Tiềm năng tăng trưởng là có, nhưng hiếm khi có chỗ cho tăng trưởng theo cấp số nhân. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một công ty khởi nghiệp thành công, lợi nhuận là không giới hạn.

Bên cạnh đó, đầu tư startup không phải dành cho tất cả mọi người, ít nhất tất cả các nhà đầu tư đều muốn có thu nhập cao và an toàn.

Startup cần gạt bỏ 3 điều sau - Trần Quí Thanh

Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp – truyền cảm hứng sáng tạo

Khởi nghiệp là siêu rủi ro. Khoảng 90% tất cả các công ty khởi nghiệp đều thất bại, do không phù hợp thị trường sản phẩm, vấn đề tiếp thị, vấn đề đội ngũ hoặc các vấn đề khác. Có khả năng xảy ra tổn thất toàn bộ. Khởi nghiệp chỉ là một khoản đầu tư tốt nếu bạn chuẩn bị để mất 100% những gì bạn đang đặt cược.

Thật vậy, các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp là những khoản đầu tư kém thanh khoản. Nếu bạn mua một cổ phiếu hôm nay và thay đổi quyết định vào ngày mai về lựa chọn của bạn, bạn có thể dễ dàng bán nó. Và một công ty khởi nghiệp cần có thời gian để nhìn thấy kết quả. Ngay cả khi một công ty khởi nghiệp thành công, vẫn có thể mất nhiều năm trước khi có kết quả về khoản đầu tư của bạn.

Xêm thêm:   TOP+6 Cầm bằng lái xe B2 (oto, xe máy) duyệt sau 30 phút!

Mặc dù lợi nhuận có thể rất lớn, nhưng hãy luôn ghi nhớ rủi ro cao đằng sau nó. Đừng bao giờ đầu tư số tiền mà bạn không thể mất! Bạn cũng nên sẵn sàng để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, phòng ngừa các khoản cược của mình, đồng thời thực hiện nghiên cứu thị trường và điều tra những người và công ty đứng sau một công ty khởi nghiệp.

Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp là nguồn cảm hứng để tiếp thêm sinh lực, nhưng khi thực hiện đúng, nó rất đáng để nỗ lực. Tuy nhiên, cần cân nhắc và đưa ra những so sánh cần thiết. Và nếu đây vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào một startup, hãy lựa chọn mô hình kinh doanh cho vay ngang hàng từ VayOnlineVIDGROUP.

Đây có thể là sự lựa chọn phù hợp cho một nhà đầu tư mới bắt đầu. Đảm bảo đáp ứng nhiều yếu tố lợi nhuận và an toàn. Hi vọng với VIDGROUP, bạn có thể làm nên câu chuyện thành công của chính mình.

Xem thêm tại đây!

Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn đầu tư startup – “cuộc chơi” đầy thú vị và mạo hiểm

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn đầu tư startup – “cuộc chơi” đầy thú vị và mạo hiểm có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn đầu tư startup – “cuộc chơi” đầy thú vị và mạo hiểm bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận