Hướng dẫn đầu tư peer to peer lending cho người mới mở đầu

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn đầu tư peer to peer lending cho người mới bắt đầu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Bạn đã bao giờ cho bạn bè và người thân vay tiền chưa? Khi đó bạn biết việc thu tiền từ những người bạn quen biết là khó khăn như thế nào. Vì vậy, tại sao bạn không nghĩ đến việc cho người khác vay một khoản tiền và kiếm thêm tiền. Tham khảo ngay hướng dẫn đầu tư cho vay ngang hàng cho người mới bắt đầu ngay trong bài viết dưới đây và bắt đầu hành động ngay nhé.Hướng dẫn đầu tư cho vay ngang hàng

Hướng dẫn đầu tư cho “người mới”

P2P là một mô hình trực tuyến nơi người cho vay tiếp cận những người cần vay. Những người đi vay trên nền tảng P2P được liệt kê sau rất nhiều lần xem xét và xác minh bởi một nhóm đủ năng lực. Và lãi suất được tính toán bởi một hệ thống thẩm định tín dụng tự động sử dụng thông tin cá nhân và tài chính mà người vay cung cấp. Vì vậy, bất kỳ ai có đủ điều kiện với số vốn nhỏ đều có thể trở thành một nhà đầu tư thực thụ.

Tại sao nên đầu tư vào cho vay ngang hàng?

Có thể thấy, thị trường chứng khoán và tiền điện tử là những kênh đầu tư cần nhiều thời gian và tâm huyết. Hoặc kiểu đầu tư quỹ, không biết đầu tư vào đâu. Tài khoản tiết kiệm có lợi nhuận thấp và không còn là sự lựa chọn thông minh. Vì vậy, đầu tư vào cho vay P2P là một trong những lựa chọn khả thi sẽ giúp tăng khoản đầu tư của bạn lên ít nhất 10% mỗi năm nếu bạn biết mình đang làm gì.

Ưu và nhược điểm với cho vay P2P

đầu tư ngang hàng cho vay ngang hàng

Ưu và nhược điểm của cho vay p2p

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc đầu tư vào các khoản vay P2P:

Thuận lợi

– Lợi tức cao hơn tài khoản tiết kiệm

-Bạn có thể quyết định bạn muốn giới hạn khoản đầu tư của mình trong bao lâu

-Đa dạng hóa danh mục đầu tư mà không cần đầu tư thời gian

-Tất cả các đơn xin vay trên nền tảng P2P đều được xem xét kỹ lưỡng

-Tương quan nhỏ với thị trường chứng khoán

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro

Khuyết điểm

Thông tin người vay thường khó xác minh

– Khó có thể đoán được mức độ sẵn sàng trả nợ của người đi vay

-Không dễ dàng để đánh giá độ tin cậy của một nền tảng P2P

Cho vay ngang hàng hoạt động như thế nào?

Cho vay ngang hàng cho phép các nhà đầu tư đầu tư tiền trên nền tảng cho người vay. Người vay trả lại khoản vay với một khoản lãi bổ sung sẽ được ghi có vào tài khoản của nhà đầu tư.

Đây là một định nghĩa rất đơn giản về đầu tư P2P. Mỗi nền tảng P2P có một thiết lập hơi khác nhau. Nhìn chung, nền tảng P2P giúp kết nối các nhà đầu tư muốn đầu tư tiền của họ với những người muốn cho vay tiền.

Các khoản cho vay được tài trợ thông qua một đám đông các nhà đầu tư so với thiết lập truyền thống nơi các ngân hàng cung cấp tài chính.

Cách đầu tư cho vay ngang hàng

Đầu tư vào khoản vay P2P không khó. Với hầu hết các nền tảng cho vay P2P, bạn có thể thiết lập tài khoản nhà đầu tư trong vòng vài phút và gửi tiền trong vòng vài giờ. Tuy nhiên, trước khi đầu tư, hãy tìm hiểu những yếu tố dưới đây để có sự chuẩn bị đầu tư đúng đắn.

Cho vay ngang hàng P2P tại Việt Nam

Cách đầu tư vào P2p lending
  1. Xác định mục tiêu tài chính của bạn

Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên biết lý do tại sao bạn muốn đầu tư vào cho vay P2P và cho vay P2P đóng vai trò gì trong danh mục đầu tư của bạn.

– Bạn muốn đầu tư trong bao lâu?

– Bạn muốn tiếp cận khoản đầu tư của mình nhanh đến mức nào?

– Lợi nhuận mong đợi của bạn là bao nhiêu?

– Bạn muốn đầu tư cho vay ngang hàng bao nhiêu% số tiền của mình?

Tại sao bạn nên đầu tư vào cho vay P2P ngay từ đầu?

Điều này giúp xác định nền tảng nào phù hợp với bạn. Một số nền tảng cho phép bạn rút các khoản đầu tư của mình trong vòng vài giờ, những nền tảng khác có thể khóa khoản đầu tư của bạn trong vài tháng. Có câu trả lời cho các câu hỏi nêu trên chắc chắn sẽ làm cho chiến lược cho vay P2P của bạn trở nên rõ ràng hơn.

  1. Đánh giá hồ sơ rủi ro của bạn

Đánh giá hồ sơ rủi ro của bạn là một trong những điều quan trọng nhất – cho dù bạn đầu tư vào cổ phiếu, tiền điện tử hay khoản vay P2P.

Cần biết rằng cho vay P2P có một số rủi ro nhất định và bạn có thể mất một phần hoặc tất cả số tiền của mình.

  1. Chọn nền tảng cho vay ngang hàng phù hợp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng khi bạn muốn đầu tư vào một nền tảng đáng tin cậy để bảo vệ các khoản đầu tư của bạn và tạo ra lợi nhuận kỳ vọng. Có một số điều cần xem xét khi chọn nền tảng P2P phù hợp.

Xêm thêm:   Vay 2 tỷ sắm nhà mỗi tháng trả lãi bao nhiêu tiền? Nhà băng nào cho vay

-Hiệu suất hoạt động

Xem hiệu suất của nền tảng, lãi suất trung bình là bao nhiêu, có bao nhiêu nhà đầu tư đang hoạt động, bao nhiêu khoản vay đã được tài trợ, v.v. Số liệu thống kê sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hiệu suất của nền tảng. nền tảng.

-Xem lại nền tảng

Đọc các bài đánh giá nền tảng của các nhà đầu tư đã thực sự thử nghiệm chúng và đầu tư tiền của riêng họ. Qua đó có thể biết được nền tảng bạn chọn có thực sự tốt, an toàn và có phải là nền tảng tín dụng đen hay không.

-Tính năng và khả năng sử dụng

Dựa trên mục tiêu tài chính của mình, bạn nên chọn một nền tảng cho phép bạn đạt được những mục tiêu đó. Ngoài ra, một số nền tảng thậm chí có thể vượt mức mong đợi, mang lại giá trị cao cho nhà đầu tư. Do đó, hãy nghiên cứu và chọn một nền tảng phù hợp với mong đợi của bạn.

– Tính thanh khoản của nền tảng cho vay ngang hàng

Nếu tính thanh khoản là ưu tiên của bạn, hãy xem xét các khoản vay cá nhân, ngắn hạn trong nền tảng bạn đã chọn để đảm bảo bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể đầu tư vào hình thức cho vay ngang hàng tại VayOnlineVIDGROUP tùy theo nhu cầu của mình. VIDGROUP có sẵn một danh mục đầu tư tiền để mang lại lợi nhuận tốt nhất cho bạn. Tham khảo ngay!

Xem thêm tại đây!

Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn đầu tư peer to peer lending cho người mới bắt đầu

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn đầu tư peer to peer lending cho người mới bắt đầu có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn đầu tư peer to peer lending cho người mới bắt đầu bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận