Hướng dẫn cài đặt HTKK sửa lỗi HTKK tự thoát mới nhất

Phần mềm mã số mã vạch HTKK hỗ trợ kê khai thuế do Tổng cục thuế phát hành dành cho tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động và đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Ứng dụng HTKK là phần mềm mã vạch hỗ trợ kê khai, quyết toán thuế TNCN, thuế TNDN và các loại thuế khác qua mạng.

Việc cài đặt không quá phức tạp nhưng nếu thao tác không đúng sẽ tự động thoát ra ngoài. Trong bài viết này Tập Đoàn VIDGroup sẽ hướng dẫn các bạn các bước để cài đặt HTKK không bị lỗi

htkk mới nhất

Hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK mới nhất 26/01/2022

Trước tiên, bạn cần download file cài đặt HTKK mới nhất tại link này: HTKK mới nhất

Giải nén HTKK 4
Giải nén HTKK 4
Cài đặt HTKK bằng cách kích chuột phải chọn run as administrator
Cài đặt HTKK bằng cách kích chuột phải chọn run as administrator

Bấm tiếp tục để cài đặt
Bấm tiếp tục để cài đặt
Chọn thư mục cài đặt:
Chọn thư mục cài đặt:

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu số CMND Online

Chọn thư mục cài đặt:

Lưu ý quan trọng: Mặc định ứng dụng HTKK 4.0 sẽ được đặt tại thư mục Program Files trên phân cùng hệ điều hành (thường là ổ C). Tuy nhiên để tránh việc dữ liệu phần mềm bị thất lạc, mất mát trong quá trình sử dụng hoặc khi cài lại Windows, Người nộp thuế nên tạo 1 thư mục đặt tên là HTKK 4.0 tại ổ D hoặc E rồi click nút Thay đổi để trỏ thư mục cài đặt theo nhu cầu.

Kiểm tra lại thông tin thư mục cài đặt rồi click nút Cài đặt

Bấm cài đặt
Bấm cài đặt
Bấm Hoàn thành để hoàn tất việc cài đặt
Bấm Hoàn thành để hoàn tất việc cài đặt

Hướng dẫn xử lý lỗi HTKK tự thoát 26/01/2022

Một số máy khi cài HTKK 4 sẽ bị lỗi tự thoát, kể cả phiên bản mới nhất HTKK 4.5.2 cũng vẫn bị. Nếu khi cài đặt HTKK 4 bị lỗi thoát ra ngoài, mở lên tự động tắt thì có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

Xử lý lỗi HTKK tự thoát
Xử lý lỗi HTKK tự thoát

Do user đăng nhập máy tính cài đặt là user người dùng không có quyền admin sẽ gây lỗi ứng dụng khi cài đặt. Xử lý bằng cách nhờ nhân viên IT hỗ trợ login vào máy bằng User có đủ quyền để thực hiện cài đặt ứng dụng. (lỗi này bị ở số ít máy tính hoạt động trong mạng nội bộ của các công ty, DN lớn).

Cũng có thể xử lý bằng cách: Nhấp chuột phải => Properties => Chọn “run this program as an administrator”

Do khi đặt không chạy bằng lệnh “Run administrator” ==> Xử lý bằng cách uninstall và install lại bằng lệnh “Run administrator” đúng theo hướng dẫn bên trên của mình

Do người dùng lấy lại dữ liệu kê khai từ Ứng dụng HTKK cũ 3.8.x không đúng cách hoặc Dữ liệu trên HTKK cũ có nhiều mẫu biểu theo các TT hết hiệu lực gây lỗi khi chuyển đổi dữ liệu. Bạn nên xem lại hướng dẫn cài đặt HTKK4 bên trên và thực hiện lại cho đúng cách sẽ không bị nữa. Hoặc tốt hơn hết bạn cứ để dữ liệu cũ bên HTKK 3.8.x và dữ liệu mới trên HTKK 4.0.9 không cần chuyển qua, xài song song cả 2 phiên bản.

Do hệ thống không tự động cấp được quyền truy cập cho thư mục cài đặt. Đây là lỗi phổ biến nhất trên Windows 10. Cách xử lý như sau:

Mở thư mục chứa thư mục cài đặt HTKK:

  • Với Windows 64 bit: C:\Program Files (x86)
  • Với Windows 32 bit: C:\Program Files

Nhấp chuột phải lên thư mục HTKK => Chọn Properties, qua Tap Security và cấp Full quyền cho user đang sử dụng. Xem bình bên dưới:

Cấp Full quyền truy cập vào thư mục HTKK để sửa lỗi HTKK tự thoát
Cấp Full quyền truy cập vào thư mục HTKK để sửa lỗi HTKK tự thoát

Khi kết xuất tờ khai ra file XML bị báo lỗi: “Có lỗi xảy ra khi kết xuất tờ khai xml”

Nguyên nhân là do phần mềm HTKK không hiện thị được khi lưu thư mục (folder) tiếng Việt có dấu. Vì vây, khi kết xuất xml bạn không được phép để folder tiếng Việt có dấu đó. Phải sử thành tiếng Việt không dấu hoặc tiếng Anh.

Hướng dẫn xử lý lỗi không gõ dấu tiếng Việt trên phần mềm HTKK mới nhất

Lỗi font chữ, không gõ được tiếng Việt khi sử dụng phần mềm HTKK 4.5.x: lỗi này là do bạn cấu hình bộ gõ tiếng Việt Unikey chưa đúng

Cách xử lý:

  • Bấm chuột phải vào biểu tượng UniKey trên thanh Taskbar -> Chọn “Bảng điều khiển…[CS+F5] hoặc bạn có thể bấm phím tắt Ctrl + Shift + F5.
  • Trên bảng điều khiển của UniKey. => Chọn nút “Mở rộng”
  • Trên bản điều khiển mở rộng => Tích vào ô “Luôn sử dụng clipboard cho Unicode”

gõ tiếng việt unikey cho HTKK

  • Bấm nút “Đóng” để hoàn tất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.