Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit nhanh nhất

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit nhanh nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Nợ xấu của Home Credit khiến bạn rất đau đầu vì khi cần vay tiền lại không vay được. Vậy làm cách nào để xóa nợ xấu Home Credit? Cách nhanh nhất để xóa là gì?

Nợ xấu mang đến nhiều phiền toái cho những ai đang có ý định vay vốn ngân hàng. Do đó, nếu nhận được thông báo nợ khó đòi, bạn có thể tự mình kiểm tra và xóa nợ xấu Home Credit.

Home Credit là công ty tài chính chuyên cung cấp các sản phẩm vay tiền tốt. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà khách hàng khi vay vốn tại đây đều bị nợ khó đòi.

Tìm hiểu về nợ xấu Home Credit là gì?


Nợ xấu tại Home Credit thực chất cũng giống như nợ khó đòi ở các đơn vị khác. Điểm khác biệt duy nhất mà bạn có nợ xấu là Home Credit.

Nợ xấu Home Credit xảy ra khi khách hàng có một khoản vay đã quá hạn thanh toán nhưng vẫn chưa được Home Credit trả. Từ đó, hệ thống sẽ tự động phân loại khách nợ vào nhóm nợ khó đòi và gửi về CIC. Đây là trung tâm thông tin tín dụng quốc gia chuyên lưu trữ thông tin về hồ sơ vay vốn của khách hàng trên cả nước.

Thông thường, các khoản vay có thời gian quá hạn từ 90 trở lên được tính là nhóm nợ xấu. Lúc này, khách hàng có thời gian quá hạn thanh toán càng dài thì nhóm nợ xấu càng cao.

Tín dụng nhà không có tín dụng nhà

Vì vậy, nhiều người lâm vào cảnh nợ khó đòi và muốn tìm Cách xóa nợ xấu Home Credit. Bạn có thể học cách xóa nợ khó đòi dưới đây.

Nợ xấu có bao nhiêu nhóm?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, nợ xấu được chia thành 5 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm sẽ có quy định khác nhau về thời gian quá hạn, thời gian xóa khác nhau.

STT Tên Lý do
Đầu tiên Nợ xấu nhóm 1: Dư nợ chuẩn Là nhóm nợ quá hạn chưa trả hết từ 1 đến dưới 10 ngày. Khi quá hạn, khách hàng sẽ bị phạt phí quá hạn là 150% lãi suất gốc.
2 Nợ xấu nhóm 2: Nợ cần lưu ý Các khoản cho vay quá hạn từ 10 đến 90 ngày sẽ được xếp vào loại nợ cần quan tâm.

Nợ xấu nhóm 2 sau khi thanh toán sẽ bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 12 tháng.

3 Nợ xấu nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn Nợ quá hạn thanh toán từ 90 đến 180 ngày hoặc nhóm nợ cơ cấu lại thời hạn trả nhưng quá hạn từ 30 ngày theo thời gian cơ cấu lại.
4 Nợ xấu nhóm 4: Nợ khó đòi Nhóm nợ quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày hoặc nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu nhưng quá hạn từ 30 - 90 ngày.

Các khoản cho vay kéo dài thời hạn thanh toán lần 2 cũng bị xếp vào nợ xấu nhóm 4 dù chưa quá hạn thanh toán.

5 Nợ xấu nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn Nhóm nợ quá hạn từ 360 ngày trở lên hoặc cơ cấu lại nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên.

Các nhóm nợ đã được cơ cấu lại lần thứ hai nhưng vẫn tiếp tục quá hạn.

Hướng dẫn kiểm tra nợ khó đòi của Home Credit

Nếu bạn không chắc mình hiện tại có đang mắc nợ khó đòi hay không. Hãy cùng kiểm tra với một vài bước đơn giản dưới đây.

1 / Kiểm tra trên CIC

CIC là nơi lưu trữ thông tin tín dụng và nợ xấu của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn biết thông tin gì, bạn có thể kiểm tra tại đây. Nhưng chúng ta cần phải có tài khoản trên hệ thống mới có thể kiểm tra được.

2 / Kiểm tra hợp đồng vay

Ngoài kiểm tra qua CIC, bạn có thể kiểm tra tình trạng khoản vay, tình hình nợ xấu thông qua hợp đồng vay. Chúng ta chỉ cần tự đối chiếu, nếu quá hạn thanh toán đến 90 ngày thì đã là nợ khó đòi rồi mà không cần kiểm tra nữa.

3 / Nhờ nhân viên của Home Credit kiểm tra

Bạn có thể nhờ nhân viên của Home Credit kiểm tra tình trạng nợ xấu của mình. Vui lòng gọi 028.38.999.666 họ sẽ kiểm tra giúp bạn.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit

Tín dụng nhà không có tín dụng nhà

Nợ khó đòi là những khoản nợ khó đòi đã quá hạn thanh toán. Vì vậy, khi khách hàng muốn xóa nợ khó đòi rất đơn giản. Bạn chỉ cần thanh toán đầy đủ dư nợ cho Home Credit. Họ sẽ tiến hành bắt đầu tính toán và xóa nợ khó đòi cho mọi người.

  • Bước 1: Liên hệ với Home Credit để nhận được báo cáo đầy đủ về khoản nợ xấu của bạn.
  • Bước 2: Chuẩn bị tiền và đến phòng giao dịch Home Credit để thực hiện thanh toán. Hoặc bạn có thể thanh toán trực tuyến.
  • Bước 3: Kiểm tra đối chiếu số dư thực tế để tránh tính sai.
  • Bước 4: Thanh toán tiền gốc và phí phạt và nhận xác nhận.
  • Bước 5: Kiểm tra nợ khó đòi trên CIC để đảm bảo nợ xấu được xóa.

Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu từ 3 đến 5 thì phải mất 5 năm sau khi thanh toán để thoát khỏi nợ xấu hoàn toàn. Và trong thời gian này bạn sẽ không vay được tiền ở bất kỳ đâu.

Sau khi xóa nợ xấu Home Credit có được vay không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đặt ra trước và sau khi trả xong nợ khó đòi.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về vấn đề này như sau:

  • Nhóm 1: Được hỗ trợ vay ngay sau khi thanh toán đủ phí phạt và gốc.
  • Nhóm 2: Sau khi trả hết dư nợ khó đòi, bạn sẽ phải đợi 12 tháng sau mới được vay tiếp.
  • Nhóm 3, 4, 5: Phải thanh toán đủ dư nợ và bị hạn chế vay trong thời gian 60 tháng. Trong thời gian này không được phép vi phạm.

Thực tế:

Quy định là như vậy, nhưng không phải trường hợp nợ xấu nào cũng được vay tiền sau khi thanh toán.

Theo phản hồi của độc giả Cachvaytiennganhang.com, sau khi thanh toán xong nhóm nợ khó đòi. Và nếu bạn đến ngân hàng, công ty tài chính để làm thủ tục vay thì hoàn toàn không thể vay được như quy định trên.

Chỉ nợ xấu nhóm 1 mới được hỗ trợ vay vốn. Nợ xấu nhóm 2, khả năng vay được chỉ khoảng 80%. Còn nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì chắc chắn không bao giờ vay được nữa.

Lưu ý khi xóa lịch sử nợ xấu Home Credit

- Cách đơn giản và nhanh nhất để xóa nợ xấu là hoàn trả chính xác toàn bộ số tiền còn nợ cho Home Credit.

- Để không rơi vào nhóm nợ khó đòi, khách hàng cần thanh toán đúng hạn.

- Cân đối tài chính và đưa ra khoản vay phù hợp với bạn để không bị quá hạn.

- Hãy tính toán kỹ số tiền phải trả trước khi thanh toán cho nhân viên.

Cách xóa nợ xấu Home Credit Chỉ cần đến phòng giao dịch của Home Credit để thanh toán toàn bộ số tiền và lãi quá hạn. Lúc này, hệ thống sẽ tiến hành xóa lịch sử nợ xấu Home Credit cho bạn. Chúc may mắn!

Tham khảo:

  • Trả góp không có Home Credit
  • Cách kiểm tra hợp đồng tín dụng trả góp mua nhà


Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit nhanh nhất

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit nhanh nhất có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit nhanh nhất bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Lãi suất tiền gửi tăng trở lại

Viết một bình luận