Hướng dẫn cách trả tiền hợp đồng khoản vay MBBank trực tuyến

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách thanh toán hợp đồng khoản vay MBBank online phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Ngân hàng quân đội MBbank hiện đang cung cấp nhiều gói vay tín chấp khác nhau để phục vụ khách hàng. Nếu bạn đang vay tiền tại đây nhưng không biết cách tra cứu và thanh toán hợp đồng vay MBbank Như thế nào là đúng, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Mọi thông tin đều được tổng hợp và hướng dẫn chi tiết nhất.

Tại sao phải tra cứu hợp đồng vay MBbank?

MBbank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Quân đội. Mbbank cung cấp cho khách hàng nhiều gói vay tín chấp khác nhau. Mỗi người khi vay vốn tại MBbank đều cần nắm rõ thông tin về khoản vay của mình. Mục đích để chủ động trả lãi và gốc đúng hạn. Thông qua đó có thể quản lý nợ cá nhân tốt hơn.

Hồ sơ, thủ tục vay vốn tại MBbank cũng đã được đơn giản hóa hơn trước rất nhiều. Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, bạn phải tìm hiểu kỹ về điều kiện, cách thức vay tiền, cách tính lãi, trả hợp đồng, tra cứu hợp đồng vay .... Dưới đây là một số cách tra cứu khoản vay phổ biến nhất. hợp đồng để bạn có thể chủ động xem khoản vay của mình.

Tổng hợp các cách tra cứu hợp đồng vay MBbank


Trước khi đi làm thanh lý hợp đồng MBBank Khách hàng nên nắm rõ thông tin khoản vay của mình.

Để tra cứu khoản vay tốt nhất bạn nên có tài khoản ngân hàng. Hiện tại khi bạn vay vốn tại MBbank thì ngân hàng này sẽ mở tài khoản miễn phí cho bạn. Tài khoản ngân hàng có liên quan mật thiết đến các khoản vay tín dụng. Khi có sự thay đổi số dư tài khoản hoặc thay đổi khoản vay, bạn sẽ được hệ thống cập nhật thông tin.

Cách 1: Đến quầy giao dịch Mbbank để tra cứu

Đây là cách đơn giản nhất, phù hợp với những người không thành thạo công nghệ hoặc không đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử của MBbank. Tuy nhiên, nếu chọn cách này, bạn sẽ phải đến quầy giao dịch MBbank gần nhất. Và phải đến trong giờ hành chính trong các ngày làm việc của ngân hàng. Khi đi bạn cần mang theo CMND để nhân viên xác minh bạn có phải là chính chủ của khoản vay hay không.

Thanh toán khoản vay ngắn hạn từ ngân hàng mbbank

Bạn chỉ cần xuất trình CMND và yêu cầu tra cứu khoản vay. Các nghiệp vụ còn lại nhân viên sẽ tra cứu trên hệ thống quản lý công nợ chung của ngân hàng. Sau khi tra cứu, nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan đến khoản vay. Tìm kiếm ở đây là miễn phí. Có thể mất từ ​​10 đến 15 phút.

Phương án 2: Sử dụng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến MBbank

Internet banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoạt động trên nền tảng web. Thông qua dịch vụ này, khách hàng có thể trải nghiệm nhiều tiện ích khác nhau. Tất nhiên, điều này bao gồm tra cứu khoản vay ngân hàng. Ưu điểm của dịch vụ là sử dụng trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy bạn có thể tra cứu khoản vay cá nhân ngay tại nhà mà không cần đến điểm giao dịch.

Đầu tiên, bạn truy cập vào dịch vụ Internet Banking. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu của bạn. Tại màn hình chính, bấm vào phần tra cứu tài khoản. Trên đó sẽ là tất cả thông tin về khoản vay của bạn và các tài khoản liên quan khác.

Không chỉ có tính năng tra cứu khoản vay. Bạn thậm chí có thể vay tiền trực tuyến. Nếu bạn có nhu cầu vay trực tuyến, hãy tìm hiểu về tính năng này trên dịch vụ Internet Banking của MBbank.

Phương án 3: Sử dụng dịch vụ Mobile Banking của MBbank

Nếu bạn chưa đăng ký Mobile Banking MBBank trên điện thoại, bạn có thể đăng ký NƠI ĐÂY.

Thanh toán khoản vay ngắn hạn từ ngân hàng mbbank

Mobile Banking tương tự như Internet Banking của MBbank. Chỉ có Mobile Banking hoạt động trên nền tảng ứng dụng, được tải xuống và cài đặt trực tiếp trên điện thoại di động. Muốn tra cứu khoản vay qua Mobile Banking. Bạn mở ứng dụng, sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Tiếp theo, nhấp vào Tài khoản / Thẻ. Trong danh sách đó là khoản vay của bạn. Nhấn vào đây để xem chi tiết khoản vay.

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc ứng dụng Mobile Banking, bạn phải đến quầy giao dịch MBbank để đăng ký. Bạn có thể kết hợp đăng ký các dịch vụ này trong khi mở tài khoản ngân hàng.

Cách thanh toán khoản vay theo hợp đồng MBBank

Bạn nên tra cứu khoản vay thường xuyên để biết ngày đến hạn thanh toán các khoản nợ. Khi chắc chắn về thời hạn, số tiền phải thanh toán. Bạn làm theo các bước dưới đây để Thanh toán hợp đồng vay MBBank:

Thanh toán khoản vay ngắn hạn từ ngân hàng mbbank

  • Bước 1: Tra cứu khoản vay trước để tính số tiền phải trả để biết và chuẩn bị tiền.
  • Bước 2: Mang theo CMND và số tiền cần nộp đến quầy giao dịch MBbank để thanh toán hợp đồng vay vốn MBbank.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ cho bạn biết số tiền gốc và lãi phải trả. So sánh với số tiền bạn đã tính toán trước ở nhà. Nếu cảm thấy có điều gì không ổn, hãy hỏi ngay nhân viên để được giải đáp.
  • Bước 4: Thanh toán cho ngân hàng. Sau đó ký vào biên lai thanh toán và các giấy tờ liên quan khác. Trong đó có hai giấy tờ quan trọng là giấy thanh lý hợp đồng vay và văn bản xác nhận hoàn thành thanh toán hợp đồng vay.
  • Bước 5: Nhận biên lai từ ngân hàng đến tận nhà. Bạn nên giữ lại biên lai này, phòng khi cần so sánh, đối chiếu.

Cách 2: Thanh toán hợp đồng vay MBBank trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng.

Để xem hướng dẫn thanh toán khoản vay MBBank trực tuyến, xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Ghi chú:

Nếu thanh lý hợp đồng vay MBBank trước thời hạn, bạn sẽ phải chịu phí phạt theo quy định.

Tôi phải làm gì nếu không thể đến MBBank để trả nợ?

Nhiều trường hợp người vay không thể đến ngân hàng để trả nợ đúng hạn do hoàn cảnh khách quan. Vậy nếu rơi vào trường hợp này bạn nên xử lý như thế nào để không rơi vào tình trạng nợ khó đòi? Tham khảo 2 giải pháp bên dưới.

  • Cách 1: Chủ động liên hệ với ngân hàng MBbank để giải thích rõ ràng tình hình và làm thủ tục thanh toán chậm. Bạn phải có thể quyết toán với ngân hàng ngày trả nợ chính xác. Ngân hàng sẽ linh hoạt cơ cấu lại ngày trả nợ đầu tiên cho bạn.
  • Phương án 2: Trả nợ chuyển khoản. Các giấy tờ và thủ tục sau này có thể bổ sung vào ngân hàng.

Bản tóm tắt

Trên đây Cachvaytiennganhang.com đã hướng dẫn bạn đọc cách thanh toán hợp đồng vay MBbank đúng cách. Chú ý thời gian thanh toán, luôn trả nợ đúng hạn để tránh bị phí phạt cao.

Có thể bạn cần:

  • Ngân hàng MB Bank có gói vay ưu đãi dành cho quân nhân không?


Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách thanh toán hợp đồng khoản vay MBBank online

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách thanh toán hợp đồng khoản vay MBBank online có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách thanh toán hợp đồng khoản vay MBBank online bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận