Hướng dẫn cách tra cứu chi nhánh nhà băng qua số tài khoản

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Có nhiều cách để tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản như gọi điện đến tổng đài, đến phòng giao dịch ngân hàng, trên phong bì hoặc trên mạng Internet ...


Nhiều người sử dụng thẻ ATM chỉ biết thẻ của mình thuộc ngân hàng nào mà không biết cụ thể là chi nhánh của ngân hàng đó. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi chuyển hoặc nhận tiền, vì những giao dịch đó yêu cầu thông tin chi nhánh.

Vì vậy, nếu chẳng may, bạn quên chi nhánh ngân hàng mở tài khoản và thẻ, hãy lưu lại cách tra cứu mà Ngân hàng Việt chia sẻ dưới đây.

Lấy thông tin chi nhánh trong phong bì cho lần đầu tiên nhận thẻ

Sau khi khách hàng mở thẻ tại ngân hàng, sau vài ngày, bạn sẽ nhận được một phong bì đựng thẻ và mã PIN. Ngoài ra, một số thông tin về tài khoản cũng như các hướng dẫn khác cũng được đưa vào phong bì.

Do đó, nếu vẫn còn phong bì này, bạn có thể kiểm tra thông tin chi nhánh ngân hàng đã đăng ký ngay bên trong phong bì.

Tìm thông tin chi nhánh ngay trong phong bì để nhận thẻ lần đầu tiên
Tìm thông tin chi nhánh ngay trong phong bì để nhận thẻ lần đầu tiên

Gọi tổng đài yêu cầu tra cứu chi nhánh

Gọi đến đường dây nóng của ngân hàng là cách nhanh nhất để kiểm tra chi nhánh bạn đã đăng ký mở tài khoản. Để được hỗ trợ nhanh nhất, bạn nên chuẩn bị trước một số thông tin như: Số tài khoản ngân hàng, họ tên và số CMND / thẻ căn cước… để cung cấp cho nhân viên tổng đài khi họ yêu cầu.

Khách hàng có thể gọi tổng đài để tra cứu chi nhánh ngân hàng
Khách hàng có thể gọi tổng đài để tra cứu chi nhánh ngân hàng

Dưới đây là một số đường dây nóng của các ngân hàng lớn tại Việt Nam để bạn tham khảo:

  • ATM Agribank: 1900 55 88 18
  • ATM Vietcombank: 1900 54 54 13
  • ATM Techcombank: 1800 58 88 22
  • ATM ACB: 1900 54 54 86
  • ATM BIDV: 1900 92 47
  • ATM Vietinbank: 1900 54 54 12
  • ATM Sacombank: 1900 55 55 88
  • ATM DongABank: 1900 54 54 64

Đối với các ngân hàng khác, bạn có thể tra cứu trực tiếp trên website Ngân hàng Việt Nam của chúng tôi bằng cách BẤM VÀO ĐÂY.

Tra cứu tại chi nhánh ngân hàng hoặc phòng giao dịch

Nếu ở gần chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch, bạn cũng có thể ghé qua và yêu cầu giao dịch viên tra cứu chi nhánh để mở tài khoản ngay tại quầy.

Tuy nhiên, trước khi đi, bạn cũng nên tìm hiểu thời gian giao dịch của ngân hàng và chuẩn bị CMND / CCCD để cung cấp khi nhân viên ngân hàng yêu cầu.

Bạn có thể tra cứu chi nhánh tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch của ngân hàng đó
Bạn có thể tra cứu chi nhánh tài khoản ngân hàng tại quầy giao dịch của ngân hàng đó

Tôi có thể hoàn tất giao dịch nếu tôi chuyển tiền đến sai chi nhánh không?

Theo quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, khi khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thông tin chi nhánh ngân hàng là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu thông tin sai cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến các giao dịch tài chính của bạn.

Khi khách hàng đến giao dịch tại bất kỳ quầy giao dịch / phòng giao dịch nào của chi nhánh phải cung cấp tên chính xác của chi nhánh. Nếu sai thông tin, bạn cũng không cần quá lo lắng vì ngân hàng sẽ hoàn tiền vào tài khoản của bạn.

Nếu bạn chuyển tiền qua Internet Banking hoặc Mobile Banking thì dù sai thông tin vẫn có thể chuyển được tiền. Điều kiện là bạn phải nhập đúng số tài khoản và tên tài khoản của mình hoặc người nhận.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản giúp bạn dễ dàng tìm được chi nhánh đã mở thẻ nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết để gia đình và bạn bè cùng hiểu nhé.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Tôi có nhận được tiền không nếu tôi chuyển tiền không đúng chi nhánh?
  • Cách kiểm tra thẻ ATM của ngân hàng nào?
Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách tra cứu chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Xêm thêm:   Cách xóa, hủy và đóng tài khoản MB Bank nhanh nhất

Viết một bình luận