Hướng dẫn cách tính lãi kép trong đầu tư 

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách tính lãi kép trong đầu tư  phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Albert Einstein đã từng nói: “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Người hiểu rõ từ đó sẽ kiếm ra tiền, còn người không hiểu sẽ phải trả giá “Lãi kép trong đầu tư được ca tụng như thế nào? Cách tính lãi kép như thế nào hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu về lãi suất kép trong điều này bài báo.

Lãi suất kép là gì?

Lãi gộp là lãi phát sinh khi lãi tiền vay được cộng vào vốn gốc. Số lãi đó được cộng dồn vào vốn để tiếp tục cho chu kỳ đầu tư tiếp theo. Như vậy, số vốn gửi càng nhiều thì lãi các kỳ sau càng cao.

Khái niệm này được nhắc đến nhiều khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Các

Lãi suất kép trong đầu tư mạnh như thế nào?

Không phải tự nhiên mà lãi kép được Albert Einstein gọi là kỳ quan thứ 8 của thế giới, thậm chí Warren Buffett từng chia sẻ “điều khiến ông trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới chính là những cơ hội lớn, gen tốt có thể sống lâu và lãi kép – điều tốt nhất khi đầu tư và kinh doanh. ” Điều này chứng tỏ lãi kép mang lại nguồn sức mạnh to lớn trong đầu tư.

Nếu bạn muốn nhìn thấy lợi nhuận khổng lồ mà lãi suất kép mang lại, bạn cần đầu tư một thời gian dài vì trong giai đoạn đầu áp dụng bạn sẽ không thấy sự khác biệt lớn.

Để dễ hiểu hơn, có thể lấy một ví dụ đơn giản như sau: Từ 25 tuổi, bạn có thể tiết kiệm được 3 triệu đồng mỗi tháng. Và bạn chọn hình thức mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng và gửi tiết kiệm đều đặn hàng tháng với lãi suất 5% / năm.

Bạn cứ tiết kiệm như vậy trong vòng 10 năm cho đến năm 35 tuổi, bạn cần rút tiền để mua nhà. Khi đó tổng số tiền bạn nhận lại là gần 600 triệu.

Bạn có thể thấy rằng dù chỉ là một số tiền nhỏ nhưng nếu bạn gửi tiết kiệm liên tục và áp dụng với hình thức gửi tiết kiệm với lãi suất kép thì con số bạn nhận được sau nhiều năm sẽ rất lớn.

Cách tính lãi kép?

Công thức tính lãi kép hàng năm là:

A = P * (1+ r / n) ^ nt

Trong đó

  • A = giá trị tương lai
  • P = số tiền gốc (đầu tư ban đầu)
  • r = lãi suất danh nghĩa hàng năm
  • n = số tiền lãi nhập gốc mỗi năm
  • t = số năm tiền được gửi

Ví dụ: Số tiền 20 triệu được gửi vào ngân hàng trả lãi suất hàng năm là 5%, trả gốc hàng quý. Tính tổng số tiền nhận được sau 10 năm

A: sử dụng công thức trên

P = 20.000.000;

r = 0,05;

n = 4;

t = 10.

Ta sẽ có công thức cụ thể như sau: A = 20.000.000x (1 + 0.05 / 4) ^ (4 × 10) = 32.972.390 (lãi gần 13 triệu)

Nguyên tắc áp dụng lãi suất kép trong đầu tư

  • Luôn bảo toàn vốn
  • Đừng đầu tư nhiều hơn 20% số tiền bạn có.
  • Tiếp tục đầu tư sau khi đã thu hồi vốn.
  • Đảm bảo bạn có nhiều nguồn tiền khác nhau
  • Đa dạng hóa các kênh đầu tư

Hiện tại, bạn sẽ nhận được lãi suất kép khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Nhưng bạn cần lưu ý chọn những ngân hàng có lãi suất cao tại thời điểm bạn gửi tiền.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đầu tư tại VIDGROUP và áp dụng công thức lãi suất kép với lãi suất lên đến 18,25% / 1 năm. Sau khi thu hồi vốn đã đầu tư cho một lần vay, bạn sẽ tiếp tục tái đầu tư tổng số vốn và lãi thu được vào một khoản vay khác. Cứ như vậy, bạn sẽ thu được một số tiền lớn sau một thời gian dài.

Để tìm hiểu về cách thức đầu tư tại VIDGROUP, bạn có thể truy cập tại đây.


Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách tính lãi kép trong đầu tư

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách tính lãi kép trong đầu tư  có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách tính lãi kép trong đầu tư  bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vay tiền bằng thẻ ATM là gì? Điều kiện thủ tục cho vay cần những gì

Viết một bình luận