Hướng dẫn cách sao kê tài khoản nhà băng Sacombank năm 2022

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank năm 2022 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Sao kê Sacombank là một thủ tục quan trọng và không thể thiếu trong các giao dịch vay, thẻ tín dụng của ngân hàng này.

Sao kê tài khoản ngân hàng không chỉ cần thiết khi vay vốn, mở thẻ tín dụng mà còn giúp khách hàng quản lý chi tiêu hàng tháng. Vậy sao kê ngân hàng SacomBank như thế nào? Phí bao nhiêu? Sao kê tài khoản ngân hàng SacomBank năm 2022?

Bài viết của nganhangviet.org dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sao kê Sacombank nhanh nhất và chính xác nhất.

Sao kê tài khoản SacomBank là gì?

Sao kê SacomBank là bản tóm tắt lịch sử giao dịch đã xảy ra trên tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định. Tất cả các giao dịch làm cho số dư tài khoản biến động đều được ghi nhận vào bảng sao kê.

Sao kê tài khoản SacomBank là gì?
Sao kê tài khoản SacomBank là gì?

Một số giao dịch phổ biến phát sinh:

  • Nhận tiền từ một tài khoản khác được chuyển đến
  • Chuyển tiền trong / ngoài ngân hàng SacomBank
  • Rút tiền
  • Trả hóa đơn.
  • Ứng trước tiền mặt
  • Trả lãi cho các khoản vay tín dụng.
  • Nhận lãi suất tiền gửi.
  • Trả phí duy trì hàng tháng cho các dịch vụ tiện ích

Nhờ sao kê SacomBank, khách hàng có thể nắm rõ chi tiết mọi giao dịch phát sinh. Từ đó, khách hàng có thể kiểm tra, kiểm soát dòng tiền hiệu quả hơn.

Mẫu sao kê tài khoản SacomBank

Hiện tại có 2 hình thức sao kê tài khoản SacomBank, khách hàng lựa chọn 1 trong 2 hình thức để thực hiện.

Tuyên bố trực tiếp

Đây là hình thức sao kê tài khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng. Khách hàng cần đến các chi nhánh ngân hàng SacomBank để sao kê.

Bản sao kê trực tiếp sẽ được in và đóng dấu với chữ ký của đại diện ngân hàng. Tuyên bố trực tiếp có giá trị pháp lý. Do đó, khách hàng có thể thêm vào các loại tệp pháp lý.

Tuyên bố trực tuyến

Đây là một mẫu sao kê tài khoản trực tuyến. Khách hàng sẽ xem sao kê tài khoản của mình thông qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Cụ thể như Internet Banking, Mobile Banking,… Với hình thức này, khách hàng có thể xem sao kê của mình một cách nhanh chóng, không mất thời gian và không mất phí.

Tuy nhiên, tuyên bố trực tuyến chỉ dành cho mục đích xem xét và không có giá trị pháp lý. Do đó, khách hàng không thể sử dụng nó như một tài liệu để bổ sung vào các văn bản pháp luật.

Hướng dẫn cách sao kê tài khoản SacomBank

Hiện tại, có rất nhiều cách sao kê Sacombank khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức sao kê phù hợp với mục đích của mình. Mời các bạn chú ý và làm theo hướng dẫn bên dưới.

Sao kê tài khoản tại ATM SacomBank

Cách sao kê tài khoản ngân hàng tại ATM SacomBank rất đơn giản và dễ làm. Và khách hàng có thể in sao kê ngay sau khi thực hiện các giao dịch tài chính. Cụ thể, cách sao kê tại máy ATM như sau:

Bước 1: Khách hàng đưa thẻ vào khe thẻ trên máy ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị của máy ATM là tiếng Việt để thuận tiện.

Bước 3: Nhập mã PIN thẻ ATM SacomBank. Khách hàng cần nhập đúng mã PIN gồm 6 chữ số.

Bước 4: Trên màn hình hiển thị nhiều tính năng, khách hàng có tính năng "In sao kê / Truy vấn tài khoản".

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị cho khách hàng bảng sao kê của 10 giao dịch gần nhất liên quan đến tài khoản.

Bằng cách này, khách hàng chỉ có thể xem sao kê 10 giao dịch gần nhất của tài khoản. Khách hàng không thể báo cáo các giao dịch trong khoảng thời gian mong muốn. Và bản sao kê tại cây ATM SacomBank không có giá trị pháp lý.

Sao kê SacomBank nhanh chóng và tiện lợi tại ATM SacomBank
Sao kê SacomBank nhanh chóng và tiện lợi tại ATM SacomBank

Sao kê của SacomBank về Ngân hàng trực tuyến / Ngân hàng di động

Đây là hai dịch vụ ngân hàng tiện ích của SacomBank nhưng được sử dụng trên hai nền tảng khác nhau. Hai dịch vụ này khác nhau về giao diện và tính năng cũng như cách sử dụng tương tự nhau.

Trong phần này, nganhangvite.org sẽ hướng dẫn bạn cách sao kê tài khoản SacomBank trên Internet Banking. Đối với Mobile Banking, bạn cũng có thể làm điều tương tự.

Bước 1: Vào trang web của SacomBank -> Tìm kiếm và chọn dịch vụ "Ngân hàng trực tuyến".

Bước 2: Nhập tên và mật khẩu để đăng nhập Internet Banking SacomBank.

Bước 3: Trên màn hình của khách hàng, chọn tính năng "Thông tin thẻ tra cứu". Khi đó màn hình sẽ hiển thị số tài khoản và số dư trong tài khoản của khách hàng.

Bước 4: Nhấp vào “Xem lịch sử giao dịch chi tiết” để theo dõi dễ dàng hơn.

Ngay sau đó, hệ thống SacomBank sẽ tra cứu và hiển thị tất cả các giao dịch trong vòng 30 ngày, kể từ ngày sao kê trở về trước.

Bước 5: Khách hàng chọn “Thời gian bắt đầu và kết thúc” -> Bấm “OK” để xem bảng sao kê trong thời gian mong muốn.

Xem sao kê tài khoản trên Internet Banking hoặc Mobile Banking Sacombank, khách hàng có thể sao kê bất cứ lúc nào và không mất phí. Tuy nhiên, bản kê khai này không có giá trị pháp lý để bổ sung tài liệu trong hồ sơ hành chính.

Sao kê trực tiếp tại quầy giao dịch SacomBank

Trường hợp khách hàng cần sao kê SacomBank đầy đủ, chi tiết và có đóng dấu. Cách duy nhất là bạn đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng SacomBank để in sao kê tài khoản.

Khách hàng có thể yêu cầu SacomBank sao kê trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, bản sao kê được in ra và sẽ được đóng dấu và ký xác nhận.

Sao kê ngân hàng trực tiếp có giá trị pháp lý. Do đó, khách hàng có thể sử dụng để bổ sung vào các hồ sơ hành chính liên quan. Cụ thể là hồ sơ vay vốn, mở thẻ tín dụng, mua hàng trả góp, v.v.

Sao kê tài khoản SacomBank điện tử

Bên cạnh 3 phương thức sao kê trên, khách hàng lựa chọn sao kê điện tử hàng tháng tại SacomBank. Với cách này, khách hàng cần đăng ký với SacomBank để nhận được sao kê điện tử hàng tháng.

Theo đó, vào một ngày cố định hàng tháng, SacomBank sẽ gửi bảng sao kê của tháng đó vào email cá nhân của khách hàng. Khách hàng chỉ cần mở email và xem chi tiết lịch sử giao dịch phát sinh trong tháng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Sao kê tài khoản ngân hàng SacomBank có mất phí không?

Sao kê tài khoản ngân hàng SacomBank với phí theo quy định. Và mức phí đó sẽ phụ thuộc vào thời gian khách hàng muốn sao kê. Như sau:

  • Sao kê / tiểu khoản không phải đơn vị mở tài khoản: Phí 10.000đ / sổ phụ / tháng
  • Sao kê / sổ phụ các tài khoản đã qua (trên 3 tháng kể từ thời điểm yêu cầu dịch vụ) với đơn vị mở tài khoản: Phí 10.000đ / sổ phụ / tháng

Trên đây Nganhangviet.org đã hướng dẫn chi tiết cách sao kê tài khoản ngân hàng SacomBank. Hy vọng bạn đã hiểu và thực hiện sao kê SacomBank một cách dễ dàng và chính xác.

Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank năm 2022

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank năm 2022 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank năm 2022 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Xêm thêm:   Tài khoản nhà băng bị khóa có nhận tiền được ko? Cách mở lại thế nào?

Viết một bình luận