Hướng dẫn cách sao kê tài khoản nhà băng ACB năm 2022

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB năm 2022 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Sao kê ngân hàng là dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng để ghi chép rõ ràng các giao dịch bằng bản cứng. Vậy muốn sao kê tài khoản ngân hàng ACB thì phải làm thế nào?

Để ghi chép mọi giao dịch phát sinh trong từng thời điểm rõ ràng, có nhiều khách hàng đã thực hiện sao kê hàng tháng, hàng quý,… Đây cũng là một trong những hình thức chứng minh tính minh bạch. minh bạch các khoản thu chi tại các tổ chức. Từ đó giúp quản lý thẻ tốt hơn, đồng thời tránh được nhiều rủi ro không đáng có.

Vậy muốn sao kê tài khoản ngân hàng ACB thì phải làm thế nào? Mất bao lâu để hoàn thành quá trình sao kê? Bạn đọc hãy cùng nganhangviet.org đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sao kê ngân hàng ACB là gì?

Sao kê tài khoản là thuật ngữ dùng để chỉ việc thông báo chi tiết mọi giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản. Bao gồm các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa, dịch vụ,… Tất cả các khách hàng có tài khoản ATM đều có thể sao kê.

Bảng sao kê cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tất cả các giao dịch phát sinh
Bảng sao kê cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tất cả các giao dịch phát sinh

Sao kê ngân hàng ACB là bản liệt kê chi tiết các giao dịch phát sinh của cả tài khoản cá nhân và tổ chức của Ngân hàng TMCP Á Châu.

Hiện tại ACB có 2 hình thức sao kê tài khoản:

 • Sao kê trực tiếp: Chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng sao kê tài khoản của mình. Sao kê trực tiếp sẽ được ngân hàng xác nhận và có giá trị pháp lý để khách hàng bổ sung vào hồ sơ hành chính.
 • Sao kê trực tuyến: Chủ tài khoản sao kê qua dịch vụ Internet Banking của ACB. Bản sao kê này do khách hàng kiểm soát, nhưng không được bổ sung các tài liệu phục vụ thủ tục hành chính liên quan như hồ sơ vay vốn, chứng nhận tài sản, v.v.

Thông tin có trong bảng sao kê ngân hàng ACB là hợp lệ

Thông thường các ngân hàng sẽ không tự phát hành sao kê nếu chủ tài khoản không yêu cầu. Tuy nhiên, với thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ mặc định gửi sao kê hàng tháng qua email cho khách hàng.

Trong bảng sao kê của ngân hàng ACB, khách hàng sẽ được cung cấp các thông tin sau:

 • Số dư tài khoản cuối kỳ sao kê.
 • Thông tin chi tiết từng giao dịch thực hiện giao dịch trong tháng (thời gian giao dịch, nội dung, số tiền, người nhận / người chuyển, ... Hoặc sao kê tối đa 60 ngày).
 • Giới hạn của tất cả các thẻ tín dụng.
 • Thông tin về tỷ giá và lãi suất ngân hàng ACB.
 • Vị trí quầy giao dịch, vị trí đặt máy ATM của ngân hàng.
 • Thủ tục đăng ký nhận bản sao kê ngân hàng ACB.

Hướng dẫn 4 cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB

Để lấy sao kê tài khoản ACB, bạn có thể chọn một trong 4 cách sau:

Sao kê tài khoản trên website chính thức của ACB

Đây là cách thực hiện sao kê trực tuyến mà không cần đến sự trợ giúp của giao dịch viên. Khách hàng có thể sao kê một cách nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet.

Quy trình sao kê tài khoản ACB trên website gồm 3 bước:

 • Bước 1: Truy cập website: https://online.acb.com.vn/
 • Bước 2: Đăng nhập vào một số tài khoản cá nhân hoặc tổ chức mà bạn muốn báo cáo.
 • Bước 3: Trên giao diện trang chủ sau khi đăng nhập, bạn bấm vào mục "Quản lý tài khoản". Tại đây bạn có thể kiểm tra chi tiết tài khoản và giao dịch. Đồng thời, bạn có thể in sao kê tài khoản ngân hàng ACB của mình tại đây.

Hướng dẫn sao kê tài khoản nhanh chóng trên ứng dụng ACB

ACB Mobile Banking là ứng dụng được phát hành nhằm phục vụ nhu cầu giao dịch trực tiếp cho các chủ thẻ tại ngân hàng. ACB Internet Banking phù hợp với cả hệ điều hành Android và IOS. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng tải ứng dụng về điện thoại.

Khách hàng có thể sao kê trực tuyến ngay trên ứng dụng của ACB
Khách hàng có thể sao kê trực tuyến ngay trên ứng dụng của ACB

Việc sao kê tài khoản ACB trên ứng dụng ACB Mobile Banking được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ACB Mobile Banking.
 • Bước 2: Tại giao diện Trang chủ, chọn “Quản lý tài khoản” để kiểm tra thông tin giao dịch mong muốn.
 • Bước 3: Bạn có thể chọn “In sao kê” hoặc “Xuất Excel để tải xuống dữ liệu chi tiết.

Sao kê tại điểm giao dịch của Ngân hàng TMCP Á Châu

Sao kê tại điểm giao dịch của ngân hàng là sao kê trực tiếp. Phương thức sao kê này đòi hỏi nhiều thủ tục, thời gian yêu cầu và sao kê hạn chế,… Tuy nhiên, phương pháp sao kê này vẫn được nhiều khách hàng sử dụng khi số lượng giao dịch lớn, khách hàng không sử dụng thiết bị. Công nghệ hiện đại…

Thủ tục sao kê tài khoản tại chi nhánh / điểm giao dịch ACB như sau:

 • Bước 1: Lấy số, ra quầy chờ và yêu cầu nhân viên sao kê.
 • Bước 2: Xuất trình CMND / CCCD / Hộ chiếu, thẻ ATM ACB để xác nhận giao dịch. Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu yêu cầu in sao kê ngân hàng do nhân viên cung cấp.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra hồ sơ và hoàn tất thủ tục cấp sao kê cho khách hàng.

Cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB ngay tại cây ATM

Hiện tại ACB có rất nhiều cây ATM đặt tại nhiều địa điểm trên cả nước. Từ đó mang đến sự thuận tiện cho người dùng giao dịch mà không cần phải mất nhiều thời gian đến các chi nhánh giao dịch.

Để sao kê tài khoản ACB tại ATM, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên in trên mặt thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ (Tiếng Việt / Tiếng Anh).
 • Bước 3: Nhập mã PIN của bạn để đăng nhập vào tài khoản của bạn. Vui lòng che bàn phím khi nhập mã PIN để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.
 • Bước 4: Màn hình hiện ra hàng loạt lệnh: Chuyển tiền, rút ​​tiền… Bạn bấm vào mục Sao kê / Hỏi đáp. Tiếp theo, nhấn Enter để thực hiện yêu cầu sao kê.
 • Bước 5: Nhận lại thẻ từ máy ATM khi kết thúc giao dịch.
 • Bước 6: Kết thúc giao dịch và nhận sao kê tài khoản.

Sao kê tài khoản tại ACB có mất phí không?

Trường hợp khách hàng tự sao kê trực tuyến sẽ không mất phí. Tuy nhiên, sẽ có một khoản phí nhỏ khi sao kê tài khoản tại phòng / địa điểm giao dịch. Tùy thuộc vào thời gian bạn muốn sao kê trong quá khứ mà mức phí sẽ thay đổi. Đặc biệt:

 • Sao kê tài khoản trong vòng 24 tháng gần nhất: Miễn phí sao kê 2 lần đầu, từ lần thứ 3 mất phí 5.000đ / tháng hoặc 50.000đ / năm.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng ACB trên 24 tháng: Phí là 5.000đ / tháng hoặc 50.000đ / năm.

Trên đây là hướng dẫn 4 cách sao kê ngân hàng ACB trực tiếp và trực tuyến. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện sao kê đơn giản và nhanh chóng. Mọi thắc mắc về sao kê tài khoản ACB vui lòng comment bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB năm 2022

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB năm 2022 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách sao kê tài khoản ngân hàng ACB năm 2022 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận