Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân online tại nh

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân online tại nh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Hiện nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc về vấn đề kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân thế nào? Tại sao bạn cần kiểm tra thông tin điểm tín dụng của mình? Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp và hướng dẫn bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Lịch sử tín dụng là gì?


Lịch sử tín dụng cá nhân của khách hàng có thể giúp ngân hàng kiểm tra tình trạng khoản vay của khách hàng. Nói cách khác, điểm tín dụng của bạn là sự đánh giá xem ngân hàng có nên cho bạn đăng ký khoản vay hay không. Lịch sử sử dụng là danh sách tổng hợp thông tin về các khoản thanh toán khoản vay cá nhân của bạn. Và thông tin điểm tín dụng sẽ được cập nhật khi bạn đăng ký vay.kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân

Điểm tín dụng cá nhân của khách hàng sẽ được kiểm soát bởi CIC, Trung tâm Thông tin Tín dụng. Tại đây sẽ cho mọi người biết về thời gian thanh toán hoặc lịch sử nợ xấu của bạn nếu có. Vì vậy điểm tín dụng của bạn sẽ là một trong những khoản chi để bạn cân nhắc khoản vay tiếp theo trong tương lai.

Sau khi nhận được thông tin khoản vay của bạn. Hệ thống này sẽ tiến hành phân tích sau đó đưa ra đánh giá để người kiểm tra biết được tình hình điểm tín dụng của mình. Điểm càng cao, khả năng bạn được chấp thuận càng cao.

Tại sao phải kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân?

Để kiểm tra thông tin về lịch sử tín dụng rất đơn giản. Điều này giúp bạn có thể xác định được các khoản nợ tồn đọng, nếu có. Trong trường hợp bạn có một khoản vay nhưng chưa trả sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Điều này dẫn đến nợ xấu khiến cho quá trình vay vốn của bạn sau này sẽ rất khó khăn.

Mỗi khi muốn đăng ký vay, bạn cần biết cách kiểm tra thông tin lịch sử tín dụng của mình. Và điều này giúp bạn biết được mức duyệt vay của mình là cao hay thấp. Và khi bạn muốn xin visa thì điểm tín dụng của bạn cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Mọi người nên biết cách kiểm tra điểm tín dụng của mình thường xuyên.

Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân

Vậy để thực hiện kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân mọi người cần thực hiện như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết nhưng cách thực hiện. Cụ thể như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân trên APP ngân hàng

Đối với những người đang sử dụng dịch vụ ngân hàng của ngân hàng có thể kiểm tra thông tin của mình. Bằng cách này, mọi người sẽ cần tạo một bản nháp của một số loại khoản vay trên ứng dụng. Sau khi hệ thống sẽ tự động phân tích xem điểm tín dụng của bạn tốt hay không thì sẽ thông báo cho bạn. Nếu tín dụng của bạn không tốt, bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn không thể đăng ký.

Cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân qua App CIC

Cách tiếp theo bạn có thể làm là kiểm tra thông tin về điểm tín dụng cá nhân của bạn trên đơn đăng ký CIC. Cách này yêu cầu bạn phải tải và đăng ký tài khoản của ứng dụng thì mới có thể thực hiện được. Dưới đây là các bước bạn có thể làm theo. Chúng tôi mời bạn làm theo các bước dưới đây:kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân

 • Bước 1: Mọi người hãy tải ứng dụng CIC về điện thoại nhé. Mọi người cần điền thông tin chính xác về số CMND, số điện thoại.
 • Bước 2: Tiếp theo tại giao diện chính, mọi người chọn phần thông tin pháp luật. Sau đó điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu cho bạn.
 • Bước 3: Tải lên ảnh trước và sau của tài liệu của bạn để xác minh. Quá trình này sẽ mất từ ​​3 đến 4 ngày để xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi nhận được thông tin xác nhận tài khoản của bạn thành công. Mọi người có thể tiến hành đăng nhập lại để bắt đầu kiểm tra thông tin của mình.

Hướng dẫn cách kiểm tra điểm tín dụng của bạn trực tuyến

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là kiểm tra thông tin trên trang web của CIC. Với phương thức này, bạn cũng cần đăng ký tài khoản. Để thực hiện việc này, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mọi người tiến hành truy cập ứng dụng website CIC qua đường dẫn: cic.gov.vn
 • Bước 2: Nếu bạn có tài khoản, hãy chọn đăng nhập, nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký.
 • Bước 3: Nếu bạn đăng ký, bạn có thể cần đợi một vài ngày để hệ thống xác nhận tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin tài khoản của bạn. Mọi người cần đăng nhập lại và chọn phần khai thác báo cáo để thực hiện truy xuất thông tin.

Mẹo giúp ghi điểm tín dụng cá nhân của bạn tốt hơn

Để tránh ảnh hưởng đến điểm tín dụng của một cá nhân. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin sau. Cụ thể, vui lòng cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau:

 • Khi có khoản vay, người dân cần trả đúng hạn theo quy định của đơn vị đó.
 • Mọi người cần tìm hiểu kỹ về thông tin khoản vay của mình. Xem liệu bạn có thể đáp ứng các khoản trả nợ của mình hay không.
 • Nếu bạn đang nợ, bạn không nên ký khoản vay khác để bù vào khoản vay cũ. Như vậy, lãi suất hàng tháng của bạn sẽ tăng lên. Có nhiều ảnh hưởng đến việc trả nợ.
 • Đưa ra phương án sử dụng vốn khi vay vốn. Ngay cả trong trường hợp bạn làm ăn thua lỗ.

Phần kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân thế nào? Cung cấp một số mẹo cho khách hàng để tránh ảnh hưởng đến điểm tín dụng của họ. Với những lưu ý này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của cachvaytiennganhang.com.

Xem thêm:

 • Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân
 • Cách tăng điểm tín dụng cá nhân


Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân online tại nh

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân online tại nh có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân online tại nh bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Easycash là gì ? Vay tiền EasyCash như thế nào mới 2022

Viết một bình luận