Hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày một tăng cao. Vậy cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam an toàn và nhanh chóng như thế nào?


Hiện nay, số lượng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tương đối lớn. Do đó, nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam cho người thân cũng ngày càng nhiều. Và để đáp ứng nhu cầu đó, các dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam lần lượt được mở ra. Thông qua các dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang không biết chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào để đảm bảo an toàn và tiện lợi nhất thì hãy cùng VietBank tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Có nhiều cách để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cho bạn bè, người thân. Dưới đây là một số cách chuyển tiền về Việt Nam an toàn và tiện lợi mà bạn có thể tham khảo.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền qua bạn bè và người thân

Đây là một trong những cách chuyển tiền về Việt Nam đơn giản được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi người chỉ được phép mang tối đa 5.000 USD tiền mặt từ nước ngoài về Việt Nam mà không phải khai báo với hải quan.

Nếu vượt quá hạn mức, bạn buộc phải khai báo với hải quan về nguồn gốc và tính hợp pháp của số tiền đó. Chuyển tiền có thể bằng ngoại tệ hoặc đồng Việt Nam, hải quan sẽ quy đổi theo tỷ giá hiện hành.

Chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Techcombank, ACB… Việc liên kết với hệ thống ngân hàng thế giới sẽ giúp bạn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách dễ dàng. An toàn, nhanh chóng.

Điều kiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Dưới đây là các bước chuyển tiền từ nước ngoài qua hệ thống ngân hàng mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Đến một ngân hàng ở nước ngoài gần nơi bạn sống để đăng ký dịch vụ chuyển tiền.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền và chọn ngân hàng bạn muốn người thân nhận tiền tại Việt Nam.

Bước 3: Đưa số tiền cần chuyển cho nhân viên ngân hàng với phí chuyển theo quy định.

Bước 4: Ngân hàng trung gian tại Việt Nam sẽ liên hệ với người nhận để làm thủ tục nhận tiền chuyển tiền.

Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền nhanh

Hình thức chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền nhanh như WU, Xoom, Money Gram… ngày càng trở nên phổ biến khi mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Một số công ty chuyển tiền nhanh từ nước ngoài về Việt Nam uy tín có thể kể đến như:

Chuyển tiền qua Western Union

Western Union (WU) là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế từ nước ngoài rất phổ biến được phủ sóng ở nhiều quốc gia. Với hơn 480.000 điểm giao dịch đại lý trên toàn thế giới, Western Union đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của hầu hết khách hàng ở nước ngoài.

Tại Việt Nam, Western Union hợp tác với một số ngân hàng như: Agribank, Vietcombank, Sacombank, Citibank, Vietinbank. Cách chuyển tiền qua Western Union về Việt Nam khá đơn giản.

Sau khi điền đầy đủ thông tin chuyển khoản, bạn sẽ được cung cấp 10 chữ số tham chiếu. Gửi mã tham chiếu cho người nhận tại Việt Nam, người nhận đưa mã này cho đại lý của WU tại Việt Nam và cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Chuyển tiền qua MoneyGram

MoneyGram có mặt trên 170 quốc gia trên thế giới, liên kết với nhiều ngân hàng để cung cấp dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Khách hàng có thể chuyển tiền quốc tế thông qua nhiều phương thức khác nhau như: Trực tuyến, qua thiết bị di động, qua ki ốt, cửa hàng nội địa ...

Các đại lý của MoneyGram tại Việt Nam bạn có thể tham khảo: DongA Bank, Eximbank, HDBank, Sacombank, VIB, Saigonbank, Vietcombank ... Phương thức chuyển khoản đơn giản, chỉ cần cung cấp thông tin người nhận (Họ tên, địa chỉ, và số điện thoại liên hệ) ... phần còn lại, giao dịch viên của MoneyGram sẽ lo.

Sau khi hoàn thành, đại lý MoneyGram sẽ cung cấp 8 số tham chiếu. Người nhận chỉ cần mang theo số tham chiếu và CMND này đến bất kỳ chi nhánh / phòng giao dịch nào của ngân hàng đó để nhận tiền.

Chuyển tiền qua dịch vụ Xoom của Paypal

Dịch vụ Xoom của Paypal cho phép bạn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách dễ dàng. Tuy nhiên, dịch vụ hiện chỉ áp dụng cho trường hợp người nhận đã có tài khoản tại Vietcombank và Sacombank.

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua dịch vụ Xoom của Paypal, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Đăng ký hoặc đăng nhập ứng dụng trên website xoom.com.

Bước 2: Chọn số tiền bạn muốn gửi, nơi người nhận sẽ nhận tiền và phương thức thanh toán.

Bước 3: Người nhận sẽ nhận được số tiền bạn gửi theo cách bạn chọn.

Chuyển tiền qua công ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMONEX) được thành lập vào tháng 6 năm 2009 tại Nevada (Hoa Kỳ). Hiện công ty đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền về Việt Nam với 100 đại lý trên khắp nước Mỹ để phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ.

TNMONEX cho phép khách hàng chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ngân hàng Vietcombank với thủ tục đơn giản. Nếu chuyển nhiều hơn $ 3,000, người gửi phải mang theo ID hoặc số an sinh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân.

Chuyển tiền qua UniTeller tại Wells Fargo. ngân hàng

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín tại Hoa Kỳ cung cấp nhiều hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Để sử dụng dịch vụ, bạn cần tìm các điểm giao dịch của UniTeller.

Nếu người gửi ở Hoa Kỳ, hãy gọi 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico thì gọi 01800 833 4700, các nước khác gọi 1201 345 2000 là tổng đài bên Mỹ để được hướng dẫn chuyển tiền.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, phí chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào phương thức chuyển cũng như số tiền bạn gửi. Tuy nhiên, chi phí chuyển từ nước ngoài về Việt Nam thông thường sẽ dao động từ $ 3 đến $ 1,000.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?
Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ tùy thuộc vào loại tiền bạn nhận. Đặc biệt:

  • Nhận tiền mặt VND: Miễn phí.
  • Nhận ngoại tệ tiền mặt: Có tính phí.

Ví dụ: Khách hàng nhận tiền USD từ ngân hàng khác chuyển đến Vietcombank trong vòng 10 ngày, phí sẽ là 0,15% (Tối thiểu: 2 USD).

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, để đảm bảo an toàn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chọn ngân hàng lớn, uy tín, gần nhà để đảm bảo thuận tiện trong quá trình chuyển khoản.
  • Cung cấp ít nhất 1 thông tin nhận dạng người nhận như số tài khoản, số điện thoại, CMND / CCCD / Hộ chiếu có dán ảnh, địa chỉ cư trú hiện tại ...
  • Lưu lại tờ khai chuyển tiền hoặc biên lai nhận tiền để làm bằng chứng nếu có sự cố xảy ra.
  • Người nhận không cần phải có tài khoản tại Ngân hàng, chỉ cần cung cấp một số thông tin khi có yêu cầu.

Trên đây là một số cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mà bạn có thể tham khảo. Hãy lựa chọn cho mình một phương thức chuyển tiền an toàn, nhanh chóng và phù hợp nhất nhé!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Biểu phí chuyển tiền từ nước ngoài về ngân hàng tại Việt Nam
  • Hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Viết một bình luận