Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM khác nhà băng cực đơn giản

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng cực đơn giản phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Việc sử dụng thẻ ATM không phải là điều mới mẻ đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thắc mắc không biết 2 ngân hàng khác nhau có chuyển tiền được tại cây ATM không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Chuyển tiền liên ngân hàng bằng thẻ ATM

Hiện nay có khá nhiều cách chuyển tiền liên ngân hàng bằng thẻ ATM như SMS Banking, Internet Banking, PGD… Tuy nhiên, nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng bằng thẻ ATM cũng được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ tính linh hoạt, chủ động, có thể chuyển bất cứ lúc nào.

Còn đối với khách hàng sử dụng thẻ ATM có đăng ký Internet Banking, khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản ngân hàng sau đó tiến hành chuyển tiền theo các bước đơn giản.

Cách chuyển tiền từ ngân hàng khác bằng thẻ ATM
Cách chuyển tiền từ ngân hàng khác bằng thẻ ATM

Khi khách hàng chuyển tiền tại cây ATM, bạn cần lưu ý chỉ những ngân hàng liên kết mới có thể thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng. Liên minh thẻ NAPAS bao gồm các ngân hàng sau:

Agribank Viet Capital bank SHB Ngân hàng PG Ngân hàng Lienvietpost
BaoViet bank VID công khai VIB Ngân hàng thành phố NCB
Ngân hàng HD ACB Ngân hàng VP Bank Seabank Ngân hàng GP
Ngân hàng MB Ngân hàng Bắc Á Ngân hàng đông dương Ngân hàng công thương Sacombank
OCB Ngân hàng Hongleong Ngân hàng AB VRB Saigonbank
Oceanbank Ngân hàng Hàng hải Ngân hàng đông á Ngân hàng vietbank VCB
SCB Ngân hàng PVcom Kienlongbank BIDV VietABank
Ngân hàng Shinha Techcombank Nam a bank Eximbank Navibank

Quy trình chuyển tiền qua ATM từ các ngân hàng khác

Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM thành công khi khách hàng hoàn thành các thao tác chuyển tiền sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy và nhập mã PIN. Chọn chức năng " Chuyển khoản".

Bước 2: Tại màn hình này, bạn chọn hình thức "chuyển khoản ngân hàng”Và chọn ngân hàng bạn muốn thực hiện chuyển khoản.

Bước 3: Nhập khẩu "Số thẻ / Số tài khoản”Của người nhận vào máy ATM.

Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển.

Bước 5: Sau khi xác nhận thông tin chuyển khoản, nhấn nút “Đồng ý”Và đợi thông báo rằng tiền đã được chuyển.

Ghi chú: Các bạn lưu ý khi chọn cây ATM để chuyển tiền mà xem tại máy rút tiền có ký hiệu Visa, Mastercard, Unionpay, Napas thì JCB sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM dễ dàng nhất.

Nếu khách hàng đã thiết lập SMS thông báo biến động số dư. Khi bạn thực hiện chuyển tiền, ngân hàng sẽ tự động gửi tiền vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Trong trường hợp đã trừ tiền nhưng hệ thống báo chưa chuyển tiền thành công, bạn nên gọi điện trực tiếp đến hotline của ngân hàng để được hỗ trợ.

Chuyển khoản ngân hàng bằng ATM mất bao lâu?

  • Chuyển tiền cùng hệ thống: khách hàng sẽ nhận được tiền sau ít phút, tối đa 10 phút.
  • Chuyển tiền liên ngân hàng: Thời gian nhận tiền chậm nhất là 2-3 tiếng. Nếu khách hàng chuyển tiền vào ngày nghỉ lễ thì số tiền nhận được sẽ vào ngày làm việc tiếp theo.

Một số lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

  • Chọn địa điểm đặt cây ATM để thực hiện giao dịch: Để hỗ trợ việc chuyển tiền từ các ngân hàng khác, bạn nên chọn những cây ATM có logo NAPAS, hoặc thẻ Mastercard, Visa, ... và chọn cây ATM ở nơi có nhiều người để đảm bảo an toàn vì không có người. sẽ khiến các tác nhân xấu lợi dụng để trục lợi.
  • Hạn mức giao dịch: Nên chọn chuyển tiền với hạn mức nhỏ khi giao dịch tại cây ATM vì chuyển tiền tại cây sẽ bị giới hạn số tiền chuyển. Chọn những cây ATM gần ngân hàng.
  • Phí giao dịch: Phí giao động từ 3.000 VND đến 15.000 VND. Phụ thuộc vào đơn vị chuyển tiền.
  • Kiểm tra kỹ thông tin đầu vào: Khi thực hiện chuyển tiền tại cây ATM, bạn nên nhập chính xác và đầy đủ thông tin người nhận. Đồng thời, dùng tay che mã PIN và thông tin bảo mật. Để tránh những rủi ro không đáng có.

Ngoài các kênh chuyển tiền truyền thống như ATM, SMS, bạn cũng có thể lựa chọn chuyển tiền giữa các ngân hàng bằng dịch vụ ngân hàng điện tử. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc may mắn.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Hướng dẫn cách chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch
  • Cách chuyển tiền 24/7 nhận tiền trong 1 phút
Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng cực đơn giản

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng cực đơn giản có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng cực đơn giản bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Viết một bình luận