Hướng dẫn cách chuyển tiền liên nhà băng 24/7, nhận tiền sau 1 phút

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, nhận tiền sau 1 phút phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Có nhiều cách chuyển tiền giữa các ngân hàng nhưng bạn đã biết hình thức chuyển tiền 24/7 và nhận tiền trong 1 phút chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Trong thời buổi công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản phẩm và dịch vụ là vô cùng cần thiết. Vì vậy, hầu hết các ngân hàng trên thị trường đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với dịch vụ này, khách hàng không chỉ chuyển tiền nhanh chóng mà còn có thể nhận tiền ngay trong 1 phút.

Nếu bạn không biết cách chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 Nó được thực hiện như thế nào? Nganhangviet.org Hãy tìm hiểu thêm qua những thông tin sau đây!

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7

Chuyển tiền liên ngân hàng được biết đến là một dịch vụ được triển khai ở hầu hết các ngân hàng hiện nay. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác mà không cần cùng hệ thống ngân hàng.

Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7
Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7

Để thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng, cả người gửi và người nhận đều phải có tài khoản ngân hàng. Còn đối với các cách chuyển tiền khác, không nhất thiết bạn phải có tài khoản tại một ngân hàng nhất định.

Mọi giao dịch chuyển tiền ngoài ngân hàng 24/7 đều có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, nhận tiền trong 1 phút. Đặc biệt, khi chuyển tiền 24/7 qua Internet Banking, khách hàng sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Người thụ hưởng có thể nhận tiền ngay sau khi hoàn tất giao dịch chuyển tiền.

Ưu điểm của dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7

Như đã nói ở trên, dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 mang nhiều ưu điểm vượt trội nên ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Cụ thể, những lợi ích mà khách hàng nhận được có thể kể đến như:

 • Chuyển tiền liên ngân hàng được thực hiện theo thời gian thực, người nhận có thể nhận được tiền sau 1 phút.
 • Nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được sau 3h chiều ngày hôm sau, chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 có thể thực hiện vào cuối tuần và ngày lễ.
 • Thực hiện giao dịch tại nhà qua Internet Banking hoặc Mobile Banking mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Tính năng này cực kỳ phù hợp với những người bận rộn hoặc làm việc giờ hành chính.
 • Dịch vụ chuyển tiền 24/7 không qua ngân hàng chấp nhận cả thẻ ghi nợ nội địa, thẻ quốc tế và thẻ tín dụng. Khách hàng sẽ không bị giới hạn về không gian và thời gian chuyển tiền và nhận tiền.
 • Ngay sau khi hoàn tất giao dịch chuyển tiền, ngân hàng sẽ thông báo tình trạng giao dịch để khách hàng dễ dàng theo dõi tài khoản của mình.
 • Giao dịch chuyển tiền thành công, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại đăng ký của bạn. Trong trường hợp giao dịch không thành công, tài khoản sẽ được hoàn tiền.

Cách thức hoạt động của chuyển tiền liên ngân hàng 24/7

Mặc dù dịch vụ chuyển tiền 24/7 được khá nhiều người thực hiện trong các giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 này được thực hiện thông qua hệ thống chuyển mạch tài chính của Napas.

Theo đó, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp với ngân hàng chuyển tiền và ngân hàng thụ hưởng để thực hiện giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn. Napas được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại Việt Nam.

Với dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, khách hàng thực hiện chuyển tiền, lệnh từ ngân hàng sẽ được chuyển đến Napas, sau đó đến ngân hàng thụ hưởng. Để sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, khách hàng có thể thực hiện bằng thẻ, tài khoản, ví điện tử và qua các kênh giao dịch sau:

 • Chuyển tiền qua Internet Banking.
 • Chuyển tiền Mobile Banking.
 • Chuyển tiền qua thẻ ATM.
 • Chuyển tiền tại quầy.
 • Chuyển tiền qua ứng dụng ví điện tử.

So với các hình thức chuyển tiền truyền thống, chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 qua Internet Banking giúp bạn chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể chuyển tiền ngoài giờ hành chính hoặc bất cứ đâu mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Hướng dẫn cách chuyển tiền 24/7 tại một số ngân hàng

Để khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền 24/7 của một số ngân hàng.

AgriBank

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 AgriBank hay còn gọi là Ngân hàng điện tử AgriBank. Tương tự như các ngân hàng khác, chuyển tiền qua AgriBank 24/7 cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Cách chuyển tiền giữa các ngân hàng 24/7
AgriBank

Khách hàng có thể sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, điện thoại thông minh có kết nối Internet và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó chọn “chuyển tiền”.

Bước 2: Điền thông tin người nhận bao gồm: Số tài khoản, họ tên người nhận, ngân hàng nhận, số tiền cần chuyển, nội dung chuyển khoản (nếu có).

Bước 3: Hệ thống của ngân hàng sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại. Khách hàng chỉ cần nhập đúng mã OTP.

Bước 4: Thông báo giao dịch thành công, tin nhắn sẽ được gửi về điện thoại.

TechcomBank

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Internet Banking của TechcomBank, việc chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 rất đơn giản. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trên Internet Banking và Mobile Banking bằng cùng một tài khoản.

Sau đây là cách chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 bằng Internet Banking TechcomBank.

Bước 1: Truy cập trang Internet Banking của TechcomBank.

Bước 2: Chọn chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản.

Bước 3: Sau đó, Chọn tài khoản chuyển tiền, nhập thông tin người nhận gồm: Ngân hàng nhận, số tài khoản nhận, tên người nhận, số tiền, nội dung thanh toán ...

Bước 4: Xác nhận lại thông tin chuyển tiền, nếu đúng thì bấm Xong.

Bước 5: Hệ thống ngân hàng sẽ gửi mã OTP về điện thoại, khách hàng nhập đúng mã đó để xác thực giao dịch.

Bước 6: Giao dịch thành công.

VietinBank

Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 được thực hiện trên VietinBank iPay giúp khách hàng có thể chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng lựa chọn phương thức chuyển tiền qua Internet Banking hoặc Mobile App.

Bước 1: Khách hàng tùy chọn chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản.

Bước 2: Chọn tài khoản chuyển tiền, khi đó màn hình sẽ hiển thị đầy đủ thông tin bao gồm: Số tài khoản / số thẻ nhận, tên người nhận, ngân hàng nhận, số tiền cần chuyển cùng nội dung ...

Bước 3: Nhấn “chấp nhận”, hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại.

Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực giao dịch.

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 mà khách hàng cần tham khảo. Với dịch vụ chuyển tiền 24/7, khách hàng có thể chuyển và nhận tiền ngay lập tức, kể cả ngày lễ và cuối tuần.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Hướng dẫn cách chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch
 • Hướng dẫn cách chuyển tiền của khách hàng qua thẻ ATM ngân hàng
Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, nhận tiền sau 1 phút

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, nhận tiền sau 1 phút có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, nhận tiền sau 1 phút bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Viết một bình luận