Hướng dẫn cách chuyển khoản qua nhà băng ACB năm 2022

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cách chuyển khoản qua ngân hàng ACB năm 2022 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Để chuyển tiền ACB, khách hàng có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Để biết cách chuyển khoản ngân hàng ACB nhanh chóng, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

ACB là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu Việt Nam với lượng người dùng đông đảo. Chính vì mật độ phủ sóng rộng nên nhu cầu chuyển tiền ACB của người dùng ngày càng cao. Và để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền của khách hàng, ACB cung cấp rất nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau. Trong đó, dịch vụ chuyển tiền qua Internet Banking luôn là sự lựa chọn tối ưu của nhiều khách hàng.

Trong bài viết này, Nganhangviet.org sẽ hướng dẫn khách hàng cách chuyển tiền ACB nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cùng dành chút thời gian tìm hiểu nhé!

Các hình thức chuyển khoản ngân hàng ACB

Cũng giống như các ngân hàng khác trên thị trường, ACB luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Theo đó, để khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch chuyển khoản, ACB đưa ra nhiều hình thức chuyển khoản khác nhau. Tùy theo nhu cầu và mục đích của khách hàng để lựa chọn một trong các hình thức chuyển tiền sau:

Chuyển tiền cho ACB qua Internet Banking

Đây là hình thức chuyển tiền đang được áp dụng ở hầu hết các ngân hàng hiện nay, trong đó có ACB. Với dịch vụ chuyển tiền ACB Thông qua Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Chuyển tiền cho ACB qua Internet Banking
Chuyển tiền cho ACB qua Internet Banking

Theo đó, để thực hiện các giao dịch chuyển tiền qua ACB Online Banking, khách hàng chỉ cần có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính… có kết nối Internet. Ngoài tính năng chuyển tiền, khách hàng còn có thể thực hiện nhiều giao dịch khác như thanh toán hóa đơn, truy vấn tài khoản, kiểm tra lịch sử giao dịch, nạp thẻ điện thoại, v.v.

Chuyển tiền cho ACB qua Mobile App

Bên cạnh việc sử dụng Internet Banking để chuyển tiền thì App Mobile ACB cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Với ứng dụng này, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản và sử dụng Internet là có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi, kể cả cuối tuần và ngày lễ.

Chuyển tiền ACB tại quầy

Hình thức chuyển tiền này đã có từ rất lâu đời và ngày nay vẫn được nhiều người sử dụng. Khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền ACB tại quầy, khách hàng có thể chuyển tiền đến bất kỳ ngân hàng nào mà không bị giới hạn số tiền.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng làm việc nhà nước hoặc trong giờ hành chính thì việc chuyển tiền tại quầy sẽ mất nhiều thời gian. Vì vậy, các phương thức chuyển tiền trực tuyến vẫn là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người.

Chuyển tiền ACB tại ATM

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản tại ATM của ACB hoặc các ngân hàng có liên kết với ACB. Tại đây, khách hàng được phép chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng.

Hướng dẫn cách chuyển tiền sang ACB nhanh nhất

Mỗi hình thức chuyển tiền đều mang lại những ưu điểm riêng. Do đó, tùy theo mục đích chuyển tiền mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức giao dịch phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền ngân hàng ACB.

Cách chuyển tiền ACB qua Internet Banking

Để chuyển tiền ACB Online qua Internet Banking, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Cách chuyển tiền ACB qua Internet Banking
Cách chuyển tiền ACB qua Internet Banking

Bước 1: Khách hàng truy cập trang https://online.acb.com.vn/ sau đó chọn khách hàng cá nhân.

Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản cá nhân tại ACB, trên thanh công cụ bên trái giao diện, khách hàng chọn mục chuyển tiền.

Bước 3: Tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể chọn Chuyển khoản tại Ngân hàng ACB hoặc Ngân hàng khác.

Bước 4: Điền các thông tin giao dịch gồm: Số tài khoản nhận, Tên tài khoản người thụ hưởng, ngân hàng nhận, số tiền kèm theo nội dung (nếu có).

Bước 5: Chọn phương thức xác thực Mật khẩu tĩnh và SMS OTP gửi về tin nhắn điện thoại rồi nhấn OK.

Bước 6: Xác nhận thanh toán, màn hình giao dịch thành công.

Cách chuyển tiền sang ACB App Mobile

Đầu tiên khách hàng phải tải ACB App Mobile về điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản và đăng nhập để thực hiện chuyển tiền. Các bước chuyển tiền ACB qua Mobile App như sau:

Bước 1: Khách hàng mở ứng dụng bằng cách nhập tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Trên màn hình giao diện, bạn chọn mục Chuyển tiền vào tài khoản hoặc số thẻ.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin người nhận gồm Số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng nhận, số tiền muốn chuyển và nội dung (nếu có).

Bước 4: Bấm xác nhận, ngân hàng sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại.

Bước 5: Khách hàng nhập mật khẩu, mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Cách chuyển khoản ACB tại quầy giao dịch

Bước 1: Đến phòng giao dịch gần nhất nơi bạn có tài khoản.

Bước 2: Chờ lấy số thứ tự và vào quầy in trên vé.

Bước 4: Điền vào phiếu chuyển tiền (ủy nhiệm chi) với các nội dung: Tên người nhận, tài khoản nhận, ngân hàng - chi nhánh nhận tiền, số tiền cần chuyển, nội dung ..

Bước 5: Nhân viên xác thực lại thông tin của khách hàng và chuyển lệnh duyệt chuyển tiền.

Bước 6: Khách hàng Ký nhận và hoàn tất việc chuyển tiền.

Cách chuyển tiền ACB tại ATM

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên trên mặt thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ (Tiếng Việt / Tiếng Anh).

Bước 3: Nhập số PIN của bạn và sau đó chọn “Chuyển”.

Bước 4: Nhập số tài khoản người nhận và số tiền cần chuyển.

Bước 5: Kiểm tra và xác nhận thông tin người nhận.

Bước 6: Chọn Đồng ý ATM sẽ tiến hành chuyển tiền và thông báo chuyển tiền thành công.

ACB có thể chuyển khoản qua ngân hàng nào?

ACB là một trong những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam với số vốn điều lệ rất cao. Do có quy mô lớn và lượng khách hàng lớn nên việc ACB liên kết với các ngân hàng khác là vô cùng cần thiết.

Hiện có hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam liên kết với ACB. Do đó, khách hàng nếu có nhu cầu chuyển tiền có thể thoải mái giao dịch mọi nơi khi sử dụng thẻ. Trong trường hợp cần giao dịch mà không ở gần ACB, bạn có thể đến cây ATM của một số ngân hàng liên kết như: Techcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Nam A Bank, Đông Á Bank, OCB, TPbank, VPbank, Vietcombank , MBbank,…

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền ACB mới nhất mà khách hàng có thể cập nhật và áp dụng. Hãy lựa chọn cho mình một hình thức chuyển khoản ACB phù hợp và tiện lợi nhất nhé!

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Cập nhật phí chuyển khoản ngân hàng ACB mới nhất
  • Cập nhật hạn mức chuyển khoản ngân hàng ACB mới nhất
  • Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Agribank mới nhất
  • Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng BIDV mới nhất
Xem thông tin chi tiết về Hướng dẫn cách chuyển khoản qua ngân hàng ACB năm 2022

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cách chuyển khoản qua ngân hàng ACB năm 2022 có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn cách chuyển khoản qua ngân hàng ACB năm 2022 bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Viết một bình luận