Hành trình “vượt khó” khởi nghiệp của Bill Gates

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hành trình “vượt khó” khởi nghiệp của Bill Gates phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Là một trong những người giàu nhất thế giới trong hơn 30 năm, Forbes đã đưa giá trị tài sản ròng hiện tại của Bill Gates vào khoảng 130,4 tỷ USD. Nhưng làm thế nào anh ta trở nên giàu có? Từ nền tảng gia đình đến với Microsoft cho đến nỗ lực của ông, hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu những bài học từ hành trình “vượt khó” của Bill Gates.

Khó khăn của Bill Gates

Sinh ra “William Henry Gates III” vào năm 1955, Bill Gates không lớn lên trong lĩnh vực thể thao nhưng gia đình ông được coi là “tầng lớp trung lưu thượng lưu” vào những năm 1970.

William H.Gates Sr. là một luật sư thành đạt và mẹ của ông là Mary Maxwell Gates phục vụ trong ban giám đốc của First Interstate BancSystem và United Way of America. Cha mẹ anh là những người coi trọng học vấn và họ luôn mong muốn Bill hoàn thành tốt việc học của mình để hướng anh theo bước chân của cha mình.

Khi học lớp 7, Bill Gates lần đầu tiên được làm quen với máy tính tại Trường tư thục Lakeside. Lakeside có một thiết bị đầu cuối máy tính mà sinh viên có thể truy cập miễn phí, và Gates ngay lập tức bị thu hút.

Chính tại đây, Gates đã gặp gỡ đối tác kinh doanh tương lai của mình, Paul Allen. Hai người họ đã tận dụng tối đa thiết bị đầu cuối máy tính ở Lakeside, dành thời gian rảnh rỗi để học viết mã. Để đổi lấy thời gian sử dụng máy tính nhiều hơn, Gates và Allen đã tạo ra một hệ thống lập thời khóa biểu trên máy tính cho các trường học – “mệnh lệnh” đầu tiên và là bước ngoặt đưa họ đến gần hơn với sự nghiệp trong cuộc cách mạng máy tính. đếm.

Với niềm đam mê lập trình máy tính, bộ đôi đã bắt đầu kiếm tiền từ những nỗ lực của mình bằng cách tạo ra một hệ thống phân tích giao thông trên máy tính có tên “Traf-o-Data”, thu về 20.000 USD sau khi bán nó cho Cục Đường cao tốc bang Washington.

Trở thành ông chủ của chính bạn càng sớm càng tốt

Bill Gates đã nói: “Nếu bạn không xây dựng ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ”. Và đúng như vậy, Gates đã trở thành ông chủ ở độ tuổi tương đối sớm và nó đã mang lại cho ông thành công rực rỡ.

Cơ hội lớn của họ đến khi Gates đang theo học tại Trường Luật Harvard và Allen tại Đại học Bang Washington. Sau khi đọc một số tạp chí Điện tử nổi tiếng (với máy vi tính Altair 8800 mới trên bìa), Gates biết rằng máy tính cá nhân đã được thiết lập để phát triển. Và anh ấy muốn viết phần mềm hỗ trợ các máy tính cá nhân này.

Bill Gates sẽ thay đổi điều gì nếu được quay lại thời trẻ?

Người sáng lập Microsoft – một dấu ấn cách mạng của thế giới

Bỏ học Harvard là một rủi ro lớn, nhưng niềm tin nhiệt thành của anh ấy đã được đền đáp một cách xứng đáng. Thành lập một công ty mang tính cách mạng và trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất từ ​​trước đến nay.

Sau khi thành lập Microsoft vào năm 1975, Bill Gates đã trở thành người giàu nhất thế giới. Tính đến năm 2021, ông có giá trị hơn 100 tỷ USD, khi Microsoft đã vươn lên trở thành thương hiệu hệ điều hành số 1 Windows và sẽ tiếp tục phát triển.

Bill Gates không bao giờ dừng lại

Mặc dù kiếm được hàng tỷ đô la thông qua Microsoft, kể từ khi rời vị trí CEO vào năm 2000, Gates vẫn tiếp tục phát triển tài sản của mình thông qua đầu tư. Trên thực tế, giá trị tài sản ròng của ông đã tăng gần gấp đôi trong 20 năm qua, từ 60 tỷ USD vào năm 2000 lên hơn 125 tỷ USD vào năm 2021.

Và điều khiến Bill Gates trở nên đặc biệt là các khoản đầu tư đều được quản lý bởi Michael Larson tại Cascade Investment, LLC từ năm 1994. Larson đã giúp ông kiếm được lợi nhuận kép 11% mỗi năm kể từ năm 1995. Qua đó, cho thấy khả năng nhìn người và vô cùng may mắn khi có một trợ thủ đắc lực bên cạnh.

Tập trung vào “cho đi”

Ngoài vai trò tỷ phú, Bill Gates còn được nhiều người biết đến và yêu mến bởi những công việc nhân ái. Anh ấy đã quyên góp gần 50 tỷ USD trong 25 năm qua (thường là cho các tổ chức hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, giảm nghèo và giáo dục công. Ông chủ của Microsoft cho thấy rằng việc cho đi luôn là một phần quan trọng để có thể làm được điều này.) Đời sống tài chính Một nhà đầu tư thông minh luôn dành chỗ cho hoạt động từ thiện trong danh mục đầu tư của họ.

Xêm thêm:   Trả lời: Vỡ nợ xin được trả nợ dần có được ko?

Từ thiện luôn nằm trong danh sách của Bill Gates

Từ thiện luôn nằm trong danh sách của các tỷ phú

Bill Gates sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Bill Gates từng nói: “Để thắng lớn, đôi khi bạn cần chấp nhận rủi ro lớn”. Danh mục đầu tư hiện tại của anh ấy phản ánh phong cách đó. Bởi vì Gates là một nhà đầu tư tích cực, khoảng 60% tài sản của ông được đầu tư vào cổ phiếu.

Khởi nghiệp cũng giống như đánh bạc, không phải lúc nào bạn cũng chắc chắn mình sẽ thắng hay không. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là bạn có thể lập chiến lược và lập kế hoạch đủ tốt để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp. Câu nói này của Bill Gates không chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư mà nó còn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tóm lại, qua bài học “vượt khó” khởi nghiệp để thành công của Bill Gate, mỗi người có cách nhìn nhận riêng. Và con đường thành công rộng mở cho tất cả mọi người, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Học cách đầu tư và làm chủ bản thân.

Mô hình kinh doanh cho vay p2p của VayonlineVIDGROUP với sự minh bạch, đơn giản, lợi nhuận cao lên đến 18% / năm có thể là cơ hội giúp bạn vượt qua trở ngại rủi ro để học đầu tư ngay từ bây giờ. Hãy vượt lên chính mình và thành công sẽ đến với bạn. Chúc may mắn!

xem thêmnơi đây!

Xem thông tin chi tiết về Hành trình “vượt khó” khởi nghiệp của Bill Gates

Bạn thấy bài viết Hành trình “vượt khó” khởi nghiệp của Bill Gates có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hành trình “vượt khó” khởi nghiệp của Bill Gates bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận