Gửi tiết kiệm hay đầu tư cho vay ngang hàng

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Gửi tiết kiệm hay đầu tư cho vay ngang hàng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Nếu bạn có một số tiền, bạn có thể phân vân không biết nên sử dụng nó để tiết kiệm cho lợi nhuận sau này hay đầu tư vào các khoản vay ngang hàng. Bạn sẽ tìm thấy lời khuyên hữu ích về lựa chọn ổn định và có lợi nhất.

Khái niệm ngắn gọn về cho vay ngang hàng

Cho vay ngang hàng (P2P) là hình thức cho vay tiền dựa trên công nghệ kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản, người đi vay và người cho vay sẽ không cần thông qua tổ chức tín dụng hoặc thông qua ngân hàng làm trung gian.

Cho vay ngang hàng - mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư
Cho vay ngang hàng – mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư

Có thể thấy, cho vay ngang hàng giúp người dân đa dạng hóa khoản đầu tư với lãi suất cao hơn so với gửi ngân hàng. Trên thế giới cũng có nhiều công ty cho vay P2P như Prosper (Mỹ), Zopa, Dianrong, Lufax, Funding Circle (Anh), VNVON, VIDGROUP, v.v.

Bạn có nên gửi tiết kiệm để kiếm lợi nhuận sau này không?

Về cơ bản, gửi tiết kiệm một số tiền ở ngân hàng khá phù hợp nếu chúng ta đang muốn mở sổ tiết kiệm để tích lũy dần cho tương lai. Gửi tiết kiệm mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như bạn sẽ vẫn giữ số tiền tiết kiệm của mình cho đến khi muốn lấy lại, số tiền vẫn được giữ nguyên. Hơn thế nữa, việc tạo ra mục tiêu cá nhân về thời gian bạn sẽ sử dụng một số tiền nhất định để gửi vào ngân hàng hàng tháng, có thể chắc chắn rằng chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai.

Gửi tiết kiệm mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Nếu bạn đang muốn gửi tiết kiệm thì có rất nhiều ngân hàng cho vay với nhiều mức lãi suất khác nhau như BIDV thì lãi suất sẽ dao động từ 3,10% / 1 tháng đến 5,50% / 36 tháng, TPBank sẽ dao động từ 3,20% / 1 tháng hoặc 6,00% / 36 tháng.

Có đáng để đầu tư vào hình thức cho vay ngang hàng không?

Có thể thấy rằng đầu tư cho vay ngang hàng mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi nhuận cũng như mở ra vô số cơ hội mới cho họ. Và chúng vẫn được coi là mảnh đất rất màu mỡ nếu bạn có chiến lược đúng đắn. Hơn nữa, với mức lãi suất hàng năm lên đến 18,25% cho khách hàng vay và nhiều kỳ hạn khác nhau, cho vay ngang hàng trở nên phổ biến và dễ đầu tư hơn so với các kênh đầu tư khác.

Xem thông tin chi tiết về Gửi tiết kiệm hay đầu tư cho vay ngang hàng

Bạn thấy bài viết Gửi tiết kiệm hay đầu tư cho vay ngang hàng có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gửi tiết kiệm hay đầu tư cho vay ngang hàng bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Hướng dẫn cách rà soát nợ xấu trên App MBBank nhanh nhất

Viết một bình luận