Giảm lãi suất cho vay: mục tiêu chính sách tiền tệ trong 2020 và định hướng 2021

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giảm lãi suất cho vay: mục tiêu chính sách tiền tệ trong 2020 và định hướng 2021 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Mục tiêu trên đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định tại cuộc họp báo về kết quả điều hành chính sách tiền tệ năm 2020 và định hướng năm 2021. Ngoài ra, cũng cần tăng cường lĩnh vực bán lẻ và cho vay. tiêu dùng cá nhân để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Hãy VIDGROUP tìm hiểu kế hoạch và mục tiêu của các ngân hàng về chính sách tiền tệ nhằm giảm lãi suất cho vay trong năm 2020 và 2021

Tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Theo đó, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục triệt để tiết giảm chi phí để giảm lãi suất cho vay, đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho khách hàng vay mới sản xuất kinh doanh trở lại. hạ thấp tiêu chuẩn cho vay.

Trước đó, trong báo cáo tình hình điều hành lãi suất năm 2020, NHNN cho biết tính chung từ đầu năm 2020 đến nay, đã có 3 lần giảm đồng bộ các loại lãi suất với tổng mức giảm từ 1,5-2. Lãi suất điều hành .0% / năm (là một trong những NHTW có mức giảm lãi suất điều hành lớn nhất khu vực); giảm trần lãi suất huy động 0,6 – 1,0% / năm; giảm trần 1,5% / năm lãi suất cho các lĩnh vực ưu tiên. Nhờ đó, đến tháng 11/2020, lãi suất cho vay giảm bình quân 1% / năm so với cuối năm 2019; lãi suất nợ ngắn hạn tối đa bằng VND đối với một số ngành, lĩnh vực ưu tiên ở mức 4,5% / năm.

Viết một bình luận