Giá Bạch kim hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giá Bạch kim hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Vàng – Trang sức khác tại đây => Vàng – Trang sức


Quảng cáo

9 Bạch kim là gì? Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu 1 điểm? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra hiện nay. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về bạch kim và mọi thông tin liên quan đến bạch kim nhé.

Bạch kim là gì?

Bạch kim (Platium) là vàng trắng thuộc kim loại quý hiếm dùng làm đồ trang sức cho người có điều kiện. Đây là loại kim loại không dễ bị hư hỏng như các kim loại thông thường mà có thể chống lại quá trình oxy hóa hoặc sự ăn mòn của axit.

Bạch kim là gì?
Bạch kim là gì?

Ngoài là kim loại quý hiếm, bạch kim còn được dùng để bào chế các loại thuốc điều trị ung thư hiệu quả. Bạch kim không gây phản ứng da không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Màu sắc của bạch kim là xám, mềm dẻo, có thể thiết kế để tạo ra nhiều loại trang sức với nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạch kim không chỉ là đồ trang sức và thuốc chữa bệnh mà nó còn được sử dụng như một chất xúc tác quan trọng trong phòng thí nghiệm.

Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu 1 điểm?

Đây là loại trang sức quý nên giá thành rất cao. Và trên thực tế, vì sự khan hiếm của nó, bạch kim có thời điểm đắt gấp đôi vàng 9999.

Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu 1 điểm
Giá bạch kim hôm nay bao nhiêu 1 điểm

Theo thông tin, giá bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có đồng đô la Mỹ. Do đó, nếu đồng đô la giảm, giá vàng sẽ tăng, và bạch kim cũng tăng theo. Theo cập nhật mới nhất, đồng bạch kim đang có dấu hiệu tăng nhẹ từ 7.000 - 30.000 đồng / lượng tại tất cả các điểm bán trên toàn quốc. Giá bạch kim hiện nay là 36,54 triệu đồng / lượng.

Các quy ước trong ngành trang sức như sau:

1 chỉ tương đương 3,75 gam
1 số lượng = 1 cây
1 cây = 10 chỉ
1 chỉ = 1/10 số lượng = 3,75 gam
1 inch = 1/10 chỉ = 0,375 gam
1 cốc = 1/10 phân = 0,0375 gam
= >> Như vậy, 1 gam bạch kim sẽ tương đương với 0,27 thôi.

Những điều ảnh hưởng đến giá bạch kim

Bạch kim hiện đang bị định giá thấp vì giá của bạch kim cao hơn nhiều so với vàng. Tuy nhiên, những nhà đầu tư nhiều tiền vẫn đổ vốn đầu tư vì thấy đây là sản phẩm có nhiều triển vọng. Vì vậy, những điều ảnh hưởng đến giá bạch kim là:

Hàng hiếm

Nguồn cung bạch kim chủ yếu ở các mỏ ở Nam Phi và Nga nên các nhà đầu tư dễ có cơ hội độc quyền bạch kim, từ đó ảnh hưởng đến giá. Mặt khác, cần rất nhiều năng lượng để có được một ounce bạch kim nguyên chất. Do đó, nguồn cung cấp bạch kim là một trong những yếu tố chính quyết định giá của nó.

Đa dạng nhu cầu

Với vai trò kép của bạch kim là một mặt hàng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô và kim loại quý, nhu cầu về bạch kim gắn liền với luật pháp. Trong các ngành công nghiệp như ô tô, giá bạch kim giống như một động lực hơn là một chất xúc tác, nhưng đối với các nhà giao dịch, nó rất hữu ích.

Bạn có nên đầu tư vào bạch kim?

Bạch kim hiện đang bị định giá thấp vì giá của bạch kim cao hơn nhiều so với vàng. Tuy nhiên, những nhà đầu tư nhiều tiền vẫn đổ vốn đầu tư vì thấy đây là sản phẩm có nhiều triển vọng.

Một số lý do để mua bạch kim là:

 • Một loại hàng hóa có thể trao đổi mà không bị ép giá thấp hơn ngay cả khi thị trường suy thoái.
 • Bạn có thể sở hữu nó và giữ nó an toàn
 • Giá của bạch kim phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm cả đô la Mỹ. Do đó, nếu đồng đô la giảm, giá vàng sẽ tăng, và bạch kim cũng tăng theo. Vì vậy nếu kinh doanh thì không nên ôm đồm, chờ thời cơ rồi hãy bán vì giá có thể tăng - giảm bất ngờ.

Ai nên mua bạch kim?

Bạch kim dành cho những khách hàng có tiền hoặc những nhà đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bạch kim. Do đó, đối tượng mua đĩa bạch kim là:

 • Nhà sản xuất đồ trang sức
 • Nhà đầu tư
 • Công nghiệp ô tô
 • Người giao dịch

Bán bạch kim có mất giá không?

Bạch kim chỉ dành cho những khách hàng có tiền trong giới thượng lưu. Giá bạch kim cao gấp 2 lần vàng 9999. Vì vậy, nếu muốn kinh doanh, bạn cần quan tâm đến vấn đề này.

Giá bạch kim là bao nhiêu?
Cần cân nhắc nếu muốn kinh doanh bạch kim

Có hai dạng bán bạch kim:

 • Bán để được hoàn tiền, người bán sẽ phải lỗ 20 - 30% giá trị mua ban đầu.
 • Nếu bạn bán lại Bạch kim bằng trao đổi, bạn sẽ mất khoảng 20% ​​giá trị mua ban đầu

Vì vậy, bán bạch kim hoàn toàn ngược lại với bán vàng.

Vì vậy, khi mua trang sức bạch kim, người mua nên cân nhắc về giá cả cũng như dự đoán thị trường bạch kim lên hay xuống để có sự đầu tư phù hợp. Giá bán lại của Platinum thấp hơn giá gốc nên nhu cầu mua Platinum để tích trữ là rất ít. Hầu hết những người mua Bạch kim là với mục đích làm phụ kiện trang sức chứ không phải để đầu tư.

Cách phân biệt, bảo quản và sử dụng trang sức bạch kim

Mặc dù có giá trị cao nhưng Platinum cũng là một thị trường lớn trong giới thượng lưu. Phục vụ cho những người có tiền dưới dạng đồ trang sức có giá trị. Ngày nay, nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa bạch kim và vàng trắng. Tuy nhiên, bạch kim có giá trị cao hơn nhiều so với vàng trắng và đây là hai kim loại hoàn toàn khác nhau.

Tuy bạch kim có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và không bị xuống màu nhưng bạn cũng nên lưu ý bảo quản các món đồ của mình để giữ được màu sáng đặc trưng của bạch kim. Theo đó, khi bảo quản trang sức bạch kim, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Không tiếp xúc với hóa chất ăn mòn như axit.
 • Nên bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời, tốt nhất nên để trong hộp hoặc túi nhung.
 • Thường xuyên đi vệ sinh tại các cửa hàng trang sức hoặc bạn cũng có thể tự vệ sinh bằng cách: Pha nước ấm vào sữa tắm, sau đó ngâm mình khoảng 5 phút, vớt ra lau sạch bằng khăn bông mềm.

Trên đây là những cập nhật về giá bạch kim và giải đáp cho câu hỏi “bạch kim bao nhiêu tiền 1 chỉ”. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Cập nhật giá vàng tây 10k, 14k, 16k, 18k mới nhất hôm nay
 • Giá vàng 96 - 98 bao nhiêu một chỉ hôm nay


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về Giá Bạch kim hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Vàng - Trang sức

Viết một bình luận