Fintech Việt Nam và sức ép sống sót hậu Covid-19

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Fintech Việt Nam và áp lực sinh tồn hậu Covid-19 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Theo một báo cáo mới đây của Fintech News Singapore, các doanh nghiệp Fintech tại Việt Nam đã tăng nhanh về số lượng. Fintech là một trong số ít lĩnh vực được hưởng lợi từ đại dịch Covid-19, nhưng khi có vắc-xin Covid-19, các Fintech sẽ cần phải làm việc nhiều hơn để tồn tại.

Hãy tích cực trong đại dịch

Cơn sốt đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Fintech được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ kỹ thuật số. Bên cạnh đó, trong bối cảnh lãi suất đang ở mức thấp, các nhà đầu tư cũng đang ngày càng đổ vốn mạnh hơn vào các tài sản công nghệ rủi ro. Ngoài ra, thị trường chứng khoán bùng nổ cũng ảnh hưởng tích cực đến các đợt IPO của các công ty Fintech.

Bất chấp đại dịch Covid-19 đang hoành hành, các công ty khởi nghiệp Fintech đang gây quỹ nhiều hơn bao giờ hết với mức định giá rất cao. Ví dụ, Robinhood, một ứng dụng giao dịch chứng khoán, thu về 1,25 tỷ USD vào năm 2020, đạt mức định giá 11,7 tỷ USD. Tương tự như vậy, vào năm 2020, các ngân hàng kỹ thuật số như Chime, Varo, MoneyLion… đã có hàng triệu người dùng mới….

Xêm thêm:   Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Và cách “Xử lý”

Viết một bình luận