Fintech chờ đòn bẩy để bứt phá năm 2021

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Fintech chờ đòn bẩy để bứt phá năm 2021 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Năm 2021 được cho là đầy kỳ vọng đối với ngành công nghiệp fintech. Nỗ lực tạo thói quen sử dụng dịch vụ tài chính số, cùng hành lang pháp lý thử nghiệm (sandbox) sẽ là “đòn bẩy” để các doanh nghiệp fintech bứt phá.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong năm 2021, NHNN sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để fintech góp phần phát triển nền kinh tế số. Hãy VIDGROUP tìm ra

Thị trường Fintech đang rộng mở

Bất chấp sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 vào năm 2020, fintech đã gặt hái được nhiều thành công từ việc huy động vốn đến hình thành thói quen tiêu dùng mới cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, năm 2020 đánh dấu một năm gia tăng đáng kể số lượng các công ty khởi nghiệp fintech tại Việt Nam. Báo cáo Fintech Việt Nam 2020 do Fintech News Singapore thực hiện cho thấy, số lượng công ty khởi nghiệp fintech tại Việt Nam đã tăng hơn 3 lần trong giai đoạn 2017-2020. Cụ thể, năm 2017, Việt Nam có 44 start-up thì đến nay con số này đã lên tới 118 start-up, tăng 168%.

Viết một bình luận