Dưới 18 tuổi có vay tiền nhà băng được ko vay như thế nào?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không vay như thế nào? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Vay tiền ngân hàng không chỉ xuất phát từ nhu cầu của người lớn. Và người dưới 18 tuổi cũng có nhu cầu vay vốn. Và bạn có trong độ tuổi đó không? Dưới 18 tuổi có được vay vốn ngân hàng không? là câu hỏi của bạn.

Độ tuổi vay vốn ngân hàng là bao nhiêu? Làm thế nào là nó có thể? Vay tiền khi chưa đủ 18 tuổi. Tất cả những thông tin sẽ được giải đáp một cách chính xác nhất trong bài viết này.

Vay vốn ngân hàng là gì?

Hiện các ngân hàng Việt Nam cung cấp hai hình thức cho vay như sau.


Dưới 18 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Vay tín chấp: Đối với khách hàng là cán bộ, công nhân, viên chức nhà nước có thu nhập ổn định, đặc biệt phải có tài sản thế chấp thì mới được vay loại hình này. Với lãi suất rất thấp so với các hình thức vay khác. Số tiền vay sẽ từ 70% tài sản được thế chấp. Tuy nhiên, hình thức này sẽ yêu cầu nhiều bước xét duyệt khó khăn.

Vay tín chấp: Hình thức vay này có ưu điểm là được phê duyệt nhanh chóng mà không cần thế chấp tài sản. Nhưng bạn vẫn phải chứng minh thu nhập hàng tháng của mình phải từ 5 triệu trở lên. Sau đó ngân hàng sẽ xem xét lịch sử tín dụng của bạn để cho bạn vay. Lương càng cao thì khoản vay càng lớn. Tuy nhiên, với mức lãi suất hàng tháng khá cao, khách hàng sẽ phải trả nợ hàng tháng.

Độ tuổi được phép vay tiền ngân hàng

Theo khảo sát, “khách hàng từ đủ 15 tuổi có CMND, có ý thức hành vi dân sự mới được vay vốn”. Nhưng đối với các ngân hàng, quy định này không đúng. Khách hàng phải từ 18 đến 60 tuổi đối với nam và 58 tuổi đối với nữ mới được vay.

Dưới 18 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Mục đích chính là để đảm bảo nguồn vốn vay, do người dưới 18 tuổi chưa nhận thức được hành vi của mình. Và không có nguồn thu nhập ổn định để trả nợ ngân hàng.

Dưới 18 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Như bạn đã đọc giới hạn độ tuổi vay vốn ngân hàng ở trên. Khách hàng phải đủ 18 tuổi trở lên mới có quyền vay vốn ngân hàng. Khi chưa đủ 18 tuổi, chúng ta không được vay tiền dưới hình thức vay tín chấp, vay thế chấp.

Vì vậy Tôi dưới 18 tuổi có được vay không? câu trả lời là KHÔNG.

Cách vay tiền cho người dưới 18 tuổi

Ở bài trước mình đã giải đáp 17 tuổi có vay được tiền không và cũng như hướng dẫn chi tiết. Các đối tượng này không được vay tiền theo hình thức trên. Nhưng chúng tôi có thể vay vốn theo các gói ưu đãi dành cho sinh viên.

Dưới 18 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Các điều kiện

  • Đang là học sinh, sinh viên
  • Phải có các giấy tờ như thẻ sinh viên, giấy nhập học để chứng minh
  • Có thẻ căn cước
  • Sổ hộ khẩu hoặc KT3
  • Phải có người bảo lãnh có thể là cha mẹ hoặc người thân
  • Một số giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của ngân hàng

Các gói vay ưu đãi này có lãi suất rất ưu đãi và thời gian vay dài. Tuy nhiên, khi vay tiền, bạn phải sử dụng tiền đúng mục đích. Nếu phát hiện sử dụng không đúng mục đích sẽ bị thu hồi vốn và bị phạt.

Đến đây tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏiTôi chưa đủ 18 tuổi thì có vay vốn ngân hàng được không?. Xin lưu ý rằng bạn không được phép vay tiền tại các tổ chức tín dụng trong độ tuổi này. Vì lãi suất ở đây rất cao, nếu không trả bạn sẽ bị kiện và đưa vào danh sách nợ khó đòi.


Xem thông tin chi tiết về Dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không vay như thế nào?

Bạn thấy bài viết Dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không vay như thế nào? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dưới 18 tuổi có vay tiền ngân hàng được không vay như thế nào? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận