Dư nợ là gì: 2 vấn đề nhưng mà bạn phải đương đầu (có giải pháp).

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Dư nợ là gì: 2 vấn đề mà bạn phải đối mặt (có giải pháp). phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Ngân hàng ngày càng mở rộng và phát triển với nhiều loại hình dịch vụ phục vụ nhu cầu của khách hàng và người tiêu dùng. Một trong những dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đó chính là dịch vụ cho vay tín chấp của ngân hàng và trong đó khái niệm dư nợ được quan tâm nhiều nhất. Vậy dư nợ là bao nhiêu?

Những hậu quả có thể xảy ra khi quá hạn thanh toán cũng như cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mà bạn cần biết sẽ được chia sẻ tại VIDGROUP qua bài viết dưới đây.

Hiểu khái niệm dư nợ là gì?

Số dư chưa thanh toán là gì?

Về bản chất, khi tìm hiểu về khái niệm dư nợ thì đây là từ đại diện cho Nợ mà khách hàng phải hoàn trả cho ngân hàng khi vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng.

Nếu bạn không nợ ngân hàng, số dư nợ sẽ bằng không. Nói một cách đơn giản, dư nợ chính là số tiền bạn đang nợ ngân hàng, số nợ này có thể đến từ nhiều nguồn vay khác nhau như vay tín chấp, vay tín chấp, vay thẻ tín dụng….

Việc dư nợ cho vay có thể đến từ nhiều nguồn vốn vay khác nhau làm nảy sinh nhiều khái niệm liên quan trong lĩnh vực tài chính như dư nợ tín dụng là gì, dư nợ vay là gì, dư nợ cuối kỳ là gì, tổng dư nợ là g

Dư nợ tín dụng được hiểu là khoản nợ đến từ thẻ tín dụng. Một trong những khoản dư nợ hiện nay chủ yếu đến từ dư nợ tín dụng vì thẻ tín dụng là khoản trả trước nên bạn sẽ trở thành con nợ mỗi khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Dư nợ tín chấp là gì cũng là một trong những tên gọi khác của dư nợ tín dụng. Ngoài ra, nợ thẻ tín dụng còn được gọi với nhiều tên khác nhau như số dư cuối kỳ, v.v.

Gợi ý.

  • Nợ quá hạn là gì? Với 3 giải pháp này, bạn không còn phải lo lắng về khoản nợ quá hạn của mình nữa!

Số dư quá hạn và những rủi ro, hậu quả mà bạn có thể gặp phải!

Một trong những yếu tố mà các tổ chức tài chính sử dụng để đánh giá mức độ tín nhiệm của khách hàng hiện nay là căn cứ vào dư nợ cấp tín dụng và các dư nợ khác.

Do đó, bạn có thể thấy số dư chưa thanh toán tiềm ẩn những rủi ro và hạn chế nhất định nếu bạn không trả nợ đúng hạn. Một số hậu quả mà bạn có thể gặp phải khi số dư của mình quá hạn như sau:

# 1 Phạt hành chính.

Trên thực tế, ngân hàng sẽ nhắc nhở và thông báo cho chủ thẻ trước khi phạt chủ thẻ.

Tuy nhiên, khi khoản nợ tín dụng quá hạn lần đầu, ngân hàng sẽ phạt hành chính với mức phí phạt chậm trả khoảng 3-5% trên số tiền bạn nợ ngân hàng.

Số tiền này được cộng vào số dư phải trả khi bạn tiến hành thanh toán số dư tín dụng vào lần sau.

# 2 Không được phép sử dụng dịch vụ cho vay, mở thẻ tín dụng.

Nếu dư nợ ngày càng tăng hoặc nợ tín dụng quá hạn trong thời gian dài và thuộc trường hợp khách hàng nhóm 3 thì hậu quả khá nghiêm trọng. Bạn có thể bị ngân hàng ngừng cung cấp các dịch vụ cho vay từ ngân hàng như cho vay tín chấp, vay tiêu dùng. Các khoản vay này sẽ không được chấp thuận bởi tất cả các ngân hàng, tổ chức tài chính ở khắp mọi nơi.

Ngoài ra, khi bạn được liệt kê trong nhóm 3 trở lên, điều đó có nghĩa là dịch vụ thẻ tín dụng sẽ bị ngừng bán và không thể sử dụng dịch vụ này trước khi bạn thanh toán đầy đủ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn thanh toán đầy đủ, sẽ mất một khoảng thời gian để đơn đăng ký của bạn được xem xét lại.

Không những vậy, khi rơi vào trường hợp này, bạn có thể gặp rủi ro mất tài sản thế chấp như tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng để trả nợ nếu không trả nợ ngân hàng đúng hạn.

3 Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mà bạn cần biết?

3 Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mà bạn cần biết?

Với sự phát triển của ngành ngân hàng, giờ đây bạn có thể thanh toán, trả nợ dư nợ thẻ tín dụng bằng nhiều hình thức.

4 cách phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay là nộp tiền mặt, ghi nợ tự động, thanh toán bằng thẻ hoặc thanh toán bằng séc. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm thực hiện khác nhau.

# 1 Thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn bằng tiền mặt.

Với cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bằng tiền mặt, bạn cần đến các điểm giao dịch của ngân hàng đăng ký thẻ để thực hiện thanh toán dư nợ thẻ. Với phương thức này, bạn cần nạp tiền trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng để trừ số tiền còn nợ trên thẻ.

# 2 Thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn bằng thẻ.

Một trong những cách được nhiều người sử dụng hiện nay bởi sự tiện lợi của nó, có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mọi lúc mọi nơi đó là sử dụng thẻ để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Bạn có thể sử dụng ngân hàng điện tử để chuyển tiền từ ngân hàng khác sang thẻ tín dụng để thanh toán các khoản nợ tín dụng.

# 3 Thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn bằng ghi nợ tự động.

Ngoài ra, một cách khá hay được nhiều người sử dụng để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là ghi nợ tự động.

Đây là cách thanh toán bằng cách đăng ký dịch vụ trích nợ tự động, ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản đã đăng ký chuyển sang thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ tín dụng.

Phần kết.

Với những chia sẻ về khái niệm dư nợ và các thông tin liên quan, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được dư nợ là gì rồi phải không?

Hãy nhớ thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn để tránh những hậu quả trên. Chúc bạn may mắn, thân yêu!

Xem thông tin chi tiết về Dư nợ là gì: 2 vấn đề mà bạn phải đối mặt (có giải pháp).

Bạn thấy bài viết Dư nợ là gì: 2 vấn đề mà bạn phải đối mặt (có giải pháp). có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dư nợ là gì: 2 vấn đề mà bạn phải đối mặt (có giải pháp). bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận