Đồng Libra là gì? Thông tin mới nhất về đồng tiền điện tử Libra của Facebook

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đồng Libra là gì? Thông tin mới nhất về đồng tiền điện tử Libra của Facebook phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức Tiền điện tử khác tại đây => Tiền điện tử


Quảng cáo

Từ tháng 6 năm 2019 đến nay, khi Facebook tiết lộ thông tin về một loại tiền mã hóa toàn cầu có tên là Libra. Vậy Libra là gì? Libra có phải là một dạng Bitcoin không? Hãy cùng Ngân hàng Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Libra là gì?

Theo Facebook, Libra (biểu tượng.) ) là một hệ thống cơ sở hạ tầng tài chính tiền tệ toàn cầu. Nói một cách đơn giản, Libra là một loại tiền kỹ thuật số do Facebook nghiên cứu và phát hành dựa trên một phiên bản của Blockchain - công nghệ mã hóa các loại tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và các loại tiền ảo khác.

Libra là gì?
Libra là gì?

Tên Libra được lấy từ đơn vị đo lường La Mã cổ đại (1 Libra = 0,329 kg). Đây cũng là tên của một cung hoàng đạo tượng trưng cho công lý và tự do.

Lý do tại sao Facebook ra mắt tiền điện tử Libra

Libra coin ra đời và hoạt động với mục đích trở thành một loại tiền tệ ổn định gắn với các tài sản có giá trị thực như USD hoặc Euro để giảm thiểu rủi ro biến động của các loại tiền mã hóa khác trên thế giới.

Libra được giám sát bởi một công ty có tên là Hiệp hội Libra - một tổ chức phi lợi nhuận độc lập có trụ sở chính tại Geneva Thụy Sĩ. Công ty này thực hiện hai chức năng chính: xác thực các giao dịch sử dụng Blockchain và quản lý lượng Libra được sử dụng cho các mục đích xã hội.

Ngoài ra, với sự ra đời của Libra, Facebook muốn tiếp cận khoảng 1,7 tỷ người không có tài khoản ngân hàng trên toàn thế giới.

Khi nào Libra sẽ được giới thiệu vào thị trường?

Sau khi được công bố lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2019, Libra được coi là một loại tiền tệ hoàn toàn mới gắn liền với một loạt các loại tiền tệ fiat và chứng khoán. Ban đầu, Libra không dựa trên bất kỳ đơn vị tiền tệ nào đang lưu hành trên thế giới mà là sự kết hợp của nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Tuy nhiên, trước sự e ngại về loại tiền điện tử mới này của các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý, liên minh Libra đã thay đổi hướng đi và coi Libra là một loại tiền tệ ổn định.

Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng Facebook sẽ ra mắt đồng thời cả ví điện tử và Libra, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian phát hành của đồng tiền mã hóa này.

Tiền điện tử Libra
Không rõ khi nào Libra sẽ được công bố chính thức

Theo báo cáo từ Financial Times, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, nhiều khả năng Libra sẽ được ra mắt vào cuối tháng 1, đầu tháng 2/2021.

Làm thế nào để sở hữu Thiên Bình

Có rất nhiều người tò mò về việc làm thế nào để trở thành một trong những người sở hữu Thiên Bình sớm nhất. Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về cách sở hữu Thiên Bình nhưng các dấu hiệu cho thấy khả năng cao là một phương thức hỗn hợp. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ cung cấp một lượng Libra để khởi chạy hệ sinh thái tiền kỹ thuật số này. Đây cũng được coi là hành động giúp những người không có tài khoản ngân hàng tiếp cận các dịch vụ tài chính một cách nhanh chóng.

Tiền ảo Libra có an toàn không?

Dù chưa được phát hành nhưng đã có nhiều ý kiến ​​nghi ngờ về việc Libra coin có an toàn hay không? Trước sự hoài nghi của người dùng, Facebook đã thông báo rằng: “Chúng tôi sẽ sử dụng các quy trình xác thực, chống lừa đảo tương tự như trên thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng. Chúng tôi có các hệ thống tự động, chủ động để bảo vệ và ngăn chặn gian lận. ” Đây được coi là động thái khẳng định vị thế của đồng tiền Libra đối với người tiêu dùng.

Ngoài ra, Facebook cũng thông báo sẽ hỗ trợ trực tuyến cho người dùng bị mất tài khoản và sẽ bồi thường khi người dùng bị mất tiền do hành vi lừa đảo từ công ty này.

Libra khác với các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Nếu các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum… thường được tạo ra thông qua khai thác hoặc “khai thác” bằng cách sử dụng phần cứng máy tính, CPU để giải quyết các vấn đề mà Blockchains tạo ra. Còn Libra coin do Facebook phát hành gắn với các đồng tiền hợp pháp khác như USD, Euro, Yên Nhật… Vì vậy, Libra ra đời với mục đích thanh toán trực tuyến chứ không phải để đầu cơ như các loại tiền điện tử. chết khác.

Phân biệt Libra với các loại tiền điện tử khác
Phân biệt Libra với các loại tiền điện tử khác

Ngoài ra, số tiền Libra phát hành tương ứng với số tiền mặt mà Facebook phải gửi vào ngân hàng. Ví dụ, nếu Facebook muốn phát hành 1 triệu Libra, điều đó có nghĩa là họ phải gửi 1 triệu USD hoặc Euro vào ngân hàng để tài trợ cho số tiền Libra còn lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng tiền mã hóa Libra. Như vậy, chúng ta có thể thấy Libra là đồng tiền kỹ thuật số hoạt động với các giao dịch mua bán, trao đổi hàng hóa, chuyển tiền quốc tế nhanh chóng thay thế cho các loại tiền truyền thống như: USD, Euro, Yên Nhật… nhưng vẫn dưới sự bảo trợ của các đồng tiền này.


Quảng cáo

Xem thông tin chi tiết về Đồng Libra là gì? Thông tin mới nhất về đồng tiền điện tử Libra của Facebook

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tiền điện tử

Xêm thêm:   USDT là gì? Những điều cần biết lúc đầu tư vào USDT

Viết một bình luận