Dịch vụ kỹ thuật số Đông Nam Á bùng nổ mạnh mẽ

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Dịch vụ kỹ thuật số Đông Nam Á bùng nổ mạnh mẽ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Sự bùng nổ đồng thời của các dịch vụ kỹ thuật số như thương mại điện tử, giao đồ ăn và thanh toán trực tuyến vừa xảy ra ở Đông Nam Á trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát.

40 triệu người sử dụng Internet lần đầu tiên vào năm 2020

Một báo cáo mới công bố gần đây của Google, Temasek Holdings và Bain & Company cho thấy khoảng 40 triệu người sẽ sử dụng Internet lần đầu tiên vào năm 2020 tại sáu quốc gia Đông Nam Á bao gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan. Lan. Đây cũng là con số kỷ lục, nâng tổng số người dùng Internet tại Đông Nam Á lên 400 triệu người. Cũng theo báo cáo này, nhiều người dùng mới đến từ các khu vực ngoại thành ở Malaysia, Indonesia và Philippines.

Đại dịch Covid-19 đặt ra thách thức chưa từng có đối với tăng trưởng toàn cầu do các biện pháp làm xa rời xã hội. Điều này ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp cũng như việc làm trên khắp thế giới. Tuy nhiên, báo cáo này dự đoán rằng lĩnh vực thương mại điện tử của Đông Nam Á có thể chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ và đạt 100 tỷ USD vào năm 2020, với mức tăng trưởng thương mại điện tử là 63%.

Xêm thêm:   Lãi suất cho vay bao nhiêu phần trăm là vay nặng lãi? Đáp án

Các lĩnh vực internet của Đông Nam Á vẫn đang trên đà đạt 300 tỷ USD vào năm 2025.

Stephanie Davis, Phó Chủ tịch khu vực Đông Nam Á của Google cho biết: “Chúng tôi đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi đại dịch Covid-19 toàn cầu, nhưng chúng tôi rất vui mừng và phấn khích khi thấy khả năng phục hồi vẫn tồn tại trong nền kinh tế kỹ thuật số của Đông Nam Á.”

Sự bùng nổ của các dịch vụ kỹ thuật số như thương mại điện tử, giao đồ ăn và thanh toán trực tuyến vừa xảy ra ở Đông Nam Á trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát.

Davis giải thích rằng Covid-19 đã lây nhiễm cho hơn 50 triệu người trên toàn thế giới và ảnh hưởng nặng nề đến việc ra quyết định của người tiêu dùng trên khắp Đông Nam Á. Bà Davis cũng nói thêm rằng có bằng chứng đáng khích lệ cho thấy sự chuyển dịch sang tiêu dùng kỹ thuật số vẫn còn mạnh mẽ trong khu vực.

“Khi chúng tôi hỏi người tiêu dùng tại sao họ chọn sử dụng thương mại điện tử trong thời kỳ Covid-19, họ chia sẻ với chúng tôi rằng họ muốn hạn chế tiếp xúc để tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona. Tuy nhiên, điều này không thực sự quan trọng. Gần như tất cả mọi người đều chuyển sang định dạng mới này vì họ thấy nó hiệu quả và hữu ích, ”Davis nói.

Một số rút ra chính từ báo cáo của Google, Temasek Holdings và Bain & Company:

1: Các dịch vụ tài chính kỹ thuật số đang gia tăng vì ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chấp nhận hình thức thanh toán này dễ dàng hơn. Thanh toán kỹ thuật số được dự báo sẽ tăng từ 600 tỷ đô la vào năm 2019 lên 620 tỷ đô la vào năm 2020 khi số lượng giao dịch tiền mặt trung bình giảm. Nó thậm chí có thể đạt 1,2 nghìn tỷ đô la vào năm 2025.

2: Các ngành công nghệ y tế và công nghệ giáo dục nhận được sự thúc đẩy mạnh mẽ từ đại dịch khi ngày càng có nhiều người chọn các hình thức này để ngăn chặn vi rút lây lan. Đầu tư vào các ngành này cũng ngày càng tăng.

3: Các lĩnh vực giao thông trực tuyến và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề khi mọi người phải ở nhà vì dịch bệnh. Tuy nhiên, dự báo sẽ phục hồi lên 60 tỷ USD vào năm 2025.

4: Các khoản đầu tư vào công nghệ trong khu vực tăng 17% về số lượng thương vụ từ nửa đầu năm 2019 đến nửa đầu năm 2020, nhưng tổng giá trị đầu tư giảm từ 7,7 tỷ USD xuống còn 6,3 tỷ USD. Các nhà đầu tư đã đổ rất nhiều tiền vào fintech, với các giao dịch tăng từ 475 triệu đô la lên 835 triệu đô la trong nửa đầu năm 2020.

Bài tham khảo: Nền kinh tế số Đông Nam Á cán mốc 100 tỷ USD trong năm nay

Xem thông tin chi tiết về Dịch vụ kỹ thuật số Đông Nam Á bùng nổ mạnh mẽ

Bạn thấy bài viết Dịch vụ kỹ thuật số Đông Nam Á bùng nổ mạnh mẽ có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dịch vụ kỹ thuật số Đông Nam Á bùng nổ mạnh mẽ bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận