Đầu tư tiền vào P2P lending liệu có dính bẫy tín dụng đen

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đầu tư tiền vào P2P lending liệu có dính bẫy tín dụng đen phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Gõ từ khóa tìm kiếm “vay tiền trực tuyến”Trên các công cụ tìm kiếm, điện thoại của bạn sẽ tràn ngập thông tin về các khoản vay tiền nhanh. Lợi dụng lúc cần tiền gấp, các đối tượng đã lợi dụng hình thức này để cho vay nặng lãi dưới hình thức tín dụng đen.

Vì vậy, chúng ta hãy đi cùng nhau VayonlineVIDGROUP Hãy xem cách lách những kẽ hở của luật tín dụng đen.

Mồi thơm ngon béo ngậy

Cho vay nhanh chóng, giải ngân trong vài phút, lãi suất cực thấp… là những lầm tưởng phổ biến của tín dụng đen. Khi khách hàng vay, hoàn thành các bước khai báo thông tin, CMND, tài khoản ngân hàng. Khoản vay sẽ tự động trừ lãi theo thời hạn vay và chuyển vào tài khoản. Lúc này, người vay mới ngã ngửa vì lãi suất quá cao.

Đặt những câu hỏi này cho chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu để tìm cách tháo gỡ, ông khẳng định ngay. Sẽ rất nguy hiểm vì trong các hợp đồng sẽ có những điều khoản, phụ lục nhỏ mà người dân không hiểu để ký cùng với việc họ có giấy tờ nhà đất trong tay, chỉ cần công chứng giấy tờ là có thể sở hữu được tài sản. không còn trong tay bạn. Vì vậy việc cho vay thấp hơn lãi suất của ngân hàng và không có tài sản đảm bảo rất có thể chỉ là chiêu dụ trá hình ”.

Xêm thêm:   Hướng dẫn làm thủ tục vay thế chấp sổ đỏ
Đầu tư tiền vào cho vay ngang hàng là rủi ro

Thực tế một vụ án xảy ra gần đây ở Gia Lâm đã chứng minh đây là những mồi nhử và một loại bẫy tín dụng “đen”. Chị Nguyễn Thị Bắc (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cần vay gấp 600 triệu đồng, được bạn bè giới thiệu đến gặp một người tên Phương, giới thiệu là cán bộ ngân hàng. Phương liên kết với một công ty tài chính để làm thủ tục vay nhanh chóng, lãi suất chỉ bằng lãi suất cho vay của ngân hàng. Bà Bắc phải dùng sổ đỏ để đảm bảo khoản vay.

Theo chỉ dẫn của các đối tượng, bà Bắc cần ký một số giấy tờ, trong đó có việc chuyển nhượng căn nhà 142m để chúng làm tin. Các đối tượng đã ký cam kết với bà, đây không phải là giao dịch mua bán thực, chỉ là thủ tục để đảm bảo khoản vay và cam kết không bán nhà cho người khác.

Tuy nhiên, sau đó, họ sang tên căn nhà và lấy đi số tiền lớn thế chấp ngân hàng. Không riêng gì gia đình bà Bắc mà nhiều gia đình ở khu vực này cũng rơi vào cảnh tương tự khi tưởng vay rẻ mà phát hiện bị lừa đảo khi ngân hàng đến bán nhà.

Làm thế nào để người vay tìm được các công ty fintech chân chính?

Tín dụng đen nguy hiểm, dễ sập bẫy nhưng nếu người vay tỉnh táo, đọc kỹ thông tin sẽ tránh được những rủi ro không đáng có. Ngoài ra, người vay nên tìm hiểu những công ty có uy tín lớn, địa chỉ công ty rõ ràng, có nhiều thông tin trên các trang báo uy tín. Là nhà tư vấn của Anh Tạ Thành Long, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính LoanonlineVIDGROUP.

Hơn nữa, thị trường Cho vay P2P Việt Nam đang phát triển khá nóng và sôi động với quy mô ngày càng lớn. Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới, tại Việt Nam, khoảng 79% người dân chưa được tiếp cận với các dịch vụ tài chính chính thức. Hầu hết họ không thể hoặc không tiếp cận được với các dịch vụ ngân hàng nhưng lại có nhu cầu vay vốn và đầu tư rất lớn. Do đó, P2P Lending đang có bước phát triển vượt bậc.

Nếu theo dõi trên các phương tiện truyền thông, bạn sẽ thấy số lượng lớn các đơn vị mới cung cấp dịch vụ này trong thời gian qua. Điều đó cho thấy thị trường P2P của Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Khi dịch COVID-19 diễn ra, nền kinh tế đi xuống, nhiều người gặp khó khăn về tài chính hoặc giảm cơ hội đầu tư tiền đã mạnh dạn chuyển sang kênh P2P Lending. Theo khảo sát riêng của VayonlineVIDGROUP, số lượng người tham gia đăng ký vay và đầu tư trên nền tảng P2P đều tăng.

Một công ty Fintech chân chính có thể bảo vệ cả nhà đầu tư và người cho vay

Các doanh nghiệp Fintech đặt mục tiêu thu hút tiềm năng kinh doanh hấp dẫn trong phân khúc cho vay tiêu dùng vi mô ở Việt Nam do các yếu tố như nhân khẩu học thuận lợi, mức độ sẵn sàng của người tiêu dùng tăng và tỷ lệ dân số không có tài khoản. ngân hàng vẫn ở mức cao, theo báo cáo về cho vay tiêu dùng tại Việt Nam do Fitch Ratings ‘công bố.

Fintech là lĩnh vực tất yếu sẽ xảy ra rủi ro khi công nghệ đang hội nhập rất nhanh và mạnh vào lĩnh vực tài chính, nhất là khi Chính phủ đang đẩy mạnh chủ trương chuyển đổi số quốc gia.

Lĩnh vực Fintech cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của các công ty, doanh nghiệp công nghệ lớn tại Việt Nam như FPT, Viettel, VNPT, … thông qua các hoạt động trực tiếp và gián tiếp như đầu tư thành lập công ty. Fintech, thành lập quỹ đầu tư, vườn ươm hỗ trợ các startup Fintech…

Điểm hấp dẫn của mô hình P2P là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi giữa người đi vay và người cho vay: P2P Lending cung cấp một kênh dẫn vốn mới đáp ứng nhu cầu thị trường vốn. Với P2P Lending, người vay có thể tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng và hiệu quả, thay vì các thủ tục phức tạp tại ngân hàng; và những người có vốn dễ dàng kiếm được những nguồn thu nhập hấp dẫn từ số tiền nhàn rỗi của mình.

P2P mang lại thu nhập thụ động cho Nhà đầu tư, bởi thay vì phải bỏ nhiều công sức và thời gian để nghiên cứu, tính toán trên nhiều phương diện đầu tư tiền như cổ phiếu hay bất động sản thì đầu tư với P2P Lending đơn giản hơn rất nhiều. Từ nguồn tiền nhàn rỗi, nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn cơ hội đầu tư từ danh mục có sẵn, sàn P2P Lending sẽ chịu trách nhiệm quản lý, cập nhật thông tin, báo trạng thái đầu tư. thường xuyên. Nhà đầu tư hay khách hàng vay đều có thể tham gia P2P Lending mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt khoảng cách địa lý, khu vực …

Với VayonlineVIDGROUPNgoài các dịch vụ tương tự như các sàn giao dịch khác, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ tài chính cho hệ sinh thái BKVIDGROUP mà chúng tôi đang xây dựng cho hệ thống nhà sản xuất, nhà phân phối, đại lý bán lẻ và người tiêu dùng. Cảm ơn VayonlineVIDGROUP, các nhà sản xuất và phân phối đang sử dụng sản phẩm Shark DMS Đối với quản trị hệ thống phân phối được vay tới 1 tỷ đồng để khắc phục khó khăn của mùa dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất lớn và các công ty dư thừa tiền có thể cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền. Hệ sinh thái này giúp việc đầu tư tiền và cho vay nhanh hơn mà không tốn nhiều thời gian cho việc thẩm định của khách hàng như các tổ chức tài chính truyền thống.

Xem thêm: Nhà đầu tư cho vay ngang hàng P2P thành công

Xem thông tin chi tiết về Đầu tư tiền vào P2P lending liệu có dính bẫy tín dụng đen

Bạn thấy bài viết Đầu tư tiền vào P2P lending liệu có dính bẫy tín dụng đen có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đầu tư tiền vào P2P lending liệu có dính bẫy tín dụng đen bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận