Đầu tư hay gửi tiết kiệm lúc có số tiền rảnh rỗi?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đầu tư hay gửi tiết kiệm khi có số tiền nhàn rỗi? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Đầu tư hay gửi tiết kiệm khi có tiền nhàn rỗi là băn khoăn, đắn đo của nhiều người. Lựa chọn phương án nào mới là tốt nhất và không mang lại rủi ro, để có câu trả lời chính xác nhất, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tận dụng tối đa số tiền đó, hãy chú ý theo dõi!

Phân biệt giữa tiết kiệm và đầu tư

Tiết kiệm và đầu tư là hai khái niệm mà rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn. Tuy nhiên, đây là hai loại hoàn toàn khác nhau và bạn cần phân biệt chính xác để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tiết kiệm là dành ra những khoản tiền nhỏ hoặc lớn trong một khoảng thời gian dài hoặc ngắn. Ở Việt Nam, người dân thường gửi tiết kiệm bằng cách cất tiền mặt trong két sắt hoặc gửi vào ngân hàng để nhận một khoản lãi suất nhỏ mỗi năm.

Đầu tư là việc mua một tài sản có thể là vàng, đất đai, nhà cửa, cổ phiếu hoặc trái phiếu. Theo thời gian, giá trị của tài sản đó sẽ tăng lên và tạo ra lợi nhuận tùy thuộc vào thị trường. Mặc dù hình thức này có độ rủi ro cao nhưng nhiều tỷ phú và triệu phú đã kiếm được nhiều tiền nhờ đầu tư.

Xêm thêm:   Thông báo: Startup trong lĩnh vực Fintech tuyển dụng viên chức
Khái niệm đầu tư và tiết kiệm hoàn toàn khác nhau
Khái niệm đầu tư và tiết kiệm hoàn toàn khác nhau

Bạn nên chọn gửi tiết kiệm hay đầu tư tốt hơn?

Tùy theo nhu cầu và khả năng mà bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm hoặc đầu tư sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn muốn có một khoản tiền an toàn theo thời gian thì nên gửi tiết kiệm, nếu bạn muốn sinh lời hấp dẫn mà chấp nhận rủi ro thì hãy đầu tư.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn vừa muốn có một khoản tiền an toàn nhưng vẫn kiếm được mức lãi suất hàng năm hấp dẫn thì phương án gửi tiết kiệm một phần và đầu tư một phần là phương án tối ưu. Đây cũng là sự lựa chọn tối ưu của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Bạn nên tiết kiệm hay đầu tư?
Bạn nên tiết kiệm hay đầu tư?

Có nên đầu tư tại VIDGROUP

VIDGROUP là công ty Cho vay P2P giúp kết nối tất cả những người có nhu cầu vay tiêu dùng với những người có tiền nhàn rỗi được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, công ty VIDGROUP với mô hình P2P Lending đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy lùi tín dụng đen trên thị trường một cách hiệu quả.

Đầu tư qua hệ thống VIDGROUP, bạn sẽ được hưởng lãi suất từ ​​18% đến 18,5% cho kỳ hạn một năm (lãi suất 1 tháng sẽ rơi vào khoảng 1,5%). Ngoài ra, các khoản đầu tư sẽ được quyết toán đúng hạn với các hợp đồng bản cứng cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, một ưu điểm rất lớn khi đầu tư tại VIDGROUP là tính ổn định cực cao so với các hình thức đầu tư khác như Forex hay chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ngoài ra, quy trình đầu tư tại VIDGROUP cũng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, hoàn toàn không mất nhiều thời gian của cả hai bên.

Vì thế Đầu tư hay tiết kiệm? khi có tiền nhàn rỗi tất cả phụ thuộc vào quyết định và lựa chọn của bạn. Hơn hết, bạn cần suy nghĩ cũng như tìm hiểu kỹ càng nhiều nguồn thông tin khác nhau để tránh những rủi ro đáng tiếc về sau, chúc các bạn may mắn!

Xem thông tin chi tiết về Đầu tư hay gửi tiết kiệm khi có số tiền nhàn rỗi?

Bạn thấy bài viết Đầu tư hay gửi tiết kiệm khi có số tiền nhàn rỗi? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đầu tư hay gửi tiết kiệm khi có số tiền nhàn rỗi? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận