Đầu tư chứng khoán cho người mới khởi đầu

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Bạn là người mới tham gia thị trường chứng khoán và chưa biết làm gì để kiếm tiền tại đây. Hãy tham khảo 5 bước đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu này ngay bây giờ.

Thị trường chứng khoán không có gì mới mẻ đối với chúng ta, nhưng đây không phải là nơi kiếm tiền dễ dàng nếu bạn không phải là người biết phân tích các con số và nắm bắt cơ hội. Vì vậy, nếu bạn là người mới, hãy thực hiện các bước đầu tư sau để tham gia cuộc đua tiềm năng của thị trường chứng khoán.

Bước 1: Tìm hiểu về đầu tư chứng khoán và thị trường chứng khoán

Thứ nhất, không muốn mất tiền oan uổng, không nên vội vàng đầu tư tiền nếu chưa thực sự hiểu rõ. Vì vậy, bước đầu tiên cho người mới bắt đầu là tìm hiểu: chứng khoán là gì, có bao nhiêu loại chứng khoán và đâu là những loại mà nhà đầu tư cá nhân có thể tham gia.

Trên cơ sở tìm hiểu về chứng khoán, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy “sân chơi” cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ chính là cổ phiếu.

Theo đó, bạn chỉ nên dừng lại ở việc học những kiến ​​thức cơ bản, tránh dành thời gian tìm hiểu quá kỹ càng. Bởi để trở thành một người am hiểu lĩnh vực này cần phải có một quá trình tích lũy kinh nghiệm.

Bước 2: Làm quen với bảng giá trực tuyến và ghi nhớ các mã

Bảng giá trực tuyến với các mã cổ phiếu sẽ giúp bạn hình dung gần hơn và rõ hơn về hoạt động của thị trường chứng khoán. Vì vậy, cần làm quen và học cách đọc bảng giá trực tuyến và ghi nhớ mã cổ phiếu. Vì trong thời gian sắp tới, những cổ phiếu này có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên, việc đọc và ghi nhớ hàng trăm cổ phiếu trong một thời gian ngắn là điều không thể. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn làm quen với nó là tham gia vào một thị trường tương tự có sử dụng tiền ảo.

Bước 3: Chơi chứng khoán bằng tiền ảo

Chứng khoán ảo là công cụ giúp bạn tiếp cận nhanh nhất với thị trường chứng khoán thật. Mục đích cụ thể là giúp đọc thành thạo bảng giá trực tuyến và ghi nhớ các mã cổ phiếu. Từ đó có thể rút ngắn thời gian, tạo kinh nghiệm để bạn mạnh dạn tham gia cuộc đua thị trường chứng khoán một cách nhanh nhất.

Bước 4: Mở tài khoản đầu tư chứng khoán

Sau khi có kinh nghiệm về thị trường chứng khoán ảo, hãy lựa chọn công ty chứng khoán uy tín và tạo tài khoản chứng khoán thật để chuẩn bị cho các bước đầu tư tiếp theo.

Khi bạn đã có tài khoản, hãy đặt một số tiền ban đầu để thử giao dịch. Số tiền đầu tiên trong tài khoản phụ thuộc vào ngân sách của nhà đầu tư. Tuy nhiên, chỉ cần một số tiền nhỏ ít nhất cũng đủ để mua nhiều cổ phiếu.

Bước 5: Tìm đối tác phù hợp

Để có được hành trang tốt nhất trước khi tham gia thị trường chứng khoán, bạn cần tìm cho mình một nhà môi giới phù hợp tại công ty mà bạn mở tài khoản.

Nhân viên môi giới sẽ là người trực tiếp hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm, cách đặt lệnh và các thông tin cần thiết khác liên quan đến thị trường.

Ngoài ra, một newbie cần tự học cách phân tích và đầu tư chứng khoán hợp lý,… Từ đó hình thành phong cách đầu tư cá nhân, mang lại những giá trị lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có những bước đi đúng đắn trong việc trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công. Như vậy, qua 5 bước đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu trên đây, bạn đã sẵn sàng đầu tư chưa?

Ngày nay, thời đại kỹ thuật số mở ra cơ hội cho tất cả mọi người, các thị trường giao dịch tiền tệ không dành riêng cho bất kỳ ai. Có thể thấy, đầu tư trực tuyến đã và đang mang lại cho các nhà đầu tư nhỏ những khoản lợi nhuận khổng lồ mà trước đây khó có được.

Tìm hiểu thêm về cách đầu tư trực tuyến tại VIDGROUP tại đây

Xem thông tin chi tiết về Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Bạn thấy bài viết Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Vay theo hóa đơn tiền điện nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ!

Viết một bình luận