Đầu tư bảo hiểm là gì – có nên đầu tư?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đầu tư bảo hiểm là gì – có nên đầu tư? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, dường như ai cũng nghĩ đến nó là bảo hiểm xã hội để bảo vệ ai đó trước những rủi ro. Và chắc nhiều người chưa biết đến một loại hình kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm. Vậy bảo hiểm đầu tư là gì? Hãy cùng VIDGROUP lý giải ngay nhé.

Bảo hiểm đầu tư là gì?

Hiện tại, trên các kênh đầu tư chính thức, lượng tiền tiếp tục đổ vào nhiều hơn, đặc biệt là các kênh chứng khoán và bất động sản có tốc độ tăng trưởng cao. Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận cao đi kèm với những rủi ro tiềm ẩn khó lường. Do đó, hãy chọn cách giữ tiền ở nhiều kênh đầu tư khác với kỳ vọng an toàn và thu về tương đối.

Bảo hiểm đầu tư là gì?

Một kênh đầu tư mới xuất hiện gần đây hứa hẹn mang lại nhiều điểm tối ưu là thông qua các công ty bảo hiểm. Vậy nếu nó không còn chỉ là một cơ chế bảo vệ rủi ro, thì đầu tư vào bảo hiểm là gì và nó để làm gì?

Bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ vừa đầu tư

Đầu tư bảo hiểm là việc khách hàng đầu tư thông qua các sản phẩm liên kết đầu tư. Theo đó, người tham gia giao kèo tại thời điểm này sẽ song song cùng lúc hai mục tiêu vừa bảo vệ vừa là đầu tư lâu dài. Ngoài ra, định kỳ các nhà đầu tư sẽ phải trả phí thường xuyên cho việc bảo vệ cũng như đầu tư linh hoạt vào các quỹ đầu tư của công ty.

Có 3 loại đầu tư cơ bản như:

-Sản phẩm liên kết đầu tư trọn đời.

-Sản phẩm liên kết đầu tư hỗn hợp.

– Sản phẩm liên kết đầu tư thanh toán định kỳ.

Với những loại hình này, có thể kể đến những công ty lớn trên thị trường hiện nay như Manulife, Prudential hay Dai-ichi Life Việt Nam. Đây đều là những công ty lớn và được nhiều người tin tưởng.

Bạn có nên đầu tư vào các sản phẩm liên kết bảo hiểm?

Có thể nói đây là một hướng đầu tư mới phù hợp trong thời buổi kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, với hình thức này, người tham gia cần trả một khoản phí khá cao và duy trì liên tục trong thời gian dài. Do đó, sẽ rất khó cho các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ.

Ngoài ra, mục đích chính của kênh đầu tư này vẫn là bảo vệ người tham gia trước những rủi ro bất ngờ nên khả năng mang lại lợi nhuận không thể so sánh với các kênh khác. Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc kênh đầu tư đáp ứng tốt hơn các yếu tố an toàn và sinh lời.

Xêm thêm:   Cách tính lãi suất vay nhà băng 2022 chuẩn nhất cập nhật cụ thể

Cho vay ngang hàng – xu hướng đầu tư trong tương lai

Thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng, bên cạnh các kênh truyền thống như ngoại tệ hay vàng, chứng khoán đầu tư như cho vay ngang hàng sẽ tiếp tục phát triển và trở thành xu hướng trong thời gian tới.

Qua đó, dòng xe này được nhiều người lựa chọn trở thành “thú chơi” mới cho cả dân chuyên và nghiệp dư. Bởi mô hình kinh doanh này hoàn toàn đáp ứng được những yếu tố then chốt trong đầu tư.

Do đó, nếu bạn đang muốn đầu tư, hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Và chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn.

Bạn có thể học cách đầu tư ngay từ 1 triệu đồng tại VIDGROUP bằng các bước đơn giản sau đây!

Xem thông tin chi tiết về Đầu tư bảo hiểm là gì – có nên đầu tư?

Bạn thấy bài viết Đầu tư bảo hiểm là gì – có nên đầu tư? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đầu tư bảo hiểm là gì – có nên đầu tư? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận