Danh sách nhà băng cho vay nợ xấu 2022 mới nhất

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2022 mới nhất phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Khi rơi vào tình trạng nợ xấu, nhiều khách hàng đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Nhưng khi rơi vào nhóm nợ xấu, ngân hàng khó chấp nhận hồ sơ. Nhưng cũng có một số ngân hàng xem xét cụ thể các trường hợp nợ xấu. Dưới đây sẽ là Danh sách ngân hàng cho vay khó đòi Bạn có thể tham khảo.

Hiện nay các tổ chức tín dụng mọc lên với điều kiện vay dễ dàng. Khách hàng vay tiền nhanh chóng. Nhưng sau đó, nếu không trả hoặc quá hạn, bạn sẽ rơi vào nhóm nợ khó đòi luôn khó đòi. Chỉ đến khi tôi đến ngân hàng và vay một khoản nợ, tôi đã bị nợ xấu. Và không còn khả năng vay vốn ngân hàng.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ khó đòi là tên các khoản cho vay quá hạn mà không được trả đúng hạn đã cam kết trong hợp đồng tín dụng. Khi khoản vay không được trả đúng hạn, các công ty tài chính và ngân hàng sẽ liệt kê các khoản nợ khó đòi, nợ khó đòi. Sau đó gửi hồ sơ của khách hàng đến CIC để lưu trữ.


Những người có nợ xấu sẽ phải trả phí phạt và hạn chế khả năng vay tiền trong tương lai. Tùy từng nhóm nợ xấu mà thời hạn cho vay sẽ khác nhau.
danh sách các ngân hàng cho vay tiền

Hiện nợ xấu được chia thành 5 nhóm như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Nợ quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Nhóm nợ có thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Nhóm nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày hoặc cơ cấu lại nợ lần đầu quá hạn 30 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nhóm nợ quá hạn từ 180 ngày đến 360 ngày hoặc cơ cấu lại thời hạn trả nợ nhưng quá hạn từ 30 ngày đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Từ 360 ngày trở đi hoặc cơ cấu lại nợ lần thứ nhất nhưng quá hạn từ 90 ngày trở đi hoặc cơ cấu lại nợ lần thứ hai.

Nợ xấu có vay được ngân hàng không?

Về nguyên tắc, khi bị nợ khó đòi, người mắc phải sẽ không được vay dưới bất kỳ hình thức nào. Tuy nhiên, để linh hoạt và tiếp cận một số khách hàng tiềm năng. Các ngân hàng vẫn cho một số khách hàng nợ khó đòi.

Nhưng người đi vay sẽ phải đáp ứng các điều kiện của khoản vay đã đề ra. Điều quan trọng nhất là chứng minh được năng lực tài chính.

Điều kiện vay vốn ngân hàng khi đang có nợ xấu

Như tôi đã nói ở trên, nợ xấu vẫn vay được ngân hàng. Nhưng với điều kiện sau. Nếu đáp ứng đầy đủ, ngân hàng sẽ xem xét và chấp thuận yêu cầu vay vốn của bạn.

 • Phải có tài sản thế chấp, tài sản này phải chứng minh được bạn là chủ sở hữu.
 • Nhóm nợ xấu không quá nhóm 2, nếu từ nhóm 3 trở đi thì hết khả năng cho vay.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, bảng lương của bạn. Chi tiết này khá quan trọng, bạn phải chứng minh được thì ngân hàng mới xem xét.
 • Nợ khó đòi đã trả xong. Nếu bạn chưa thanh toán thì chắc chắn sẽ không được duyệt.
 • Nợ khó đòi không quá 2 kỳ liên tiếp. Tức là chỉ không may rơi vào tình trạng nợ khó đòi một lần.
 • Nợ khó đòi dưới 10 triệu

Danh sách ngân hàng cho vay khó đòi

Danh sách các công ty cho vay nợ khó đòi dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì ngân hàng sẽ xem xét cho vay tùy từng trường hợp, không phải hồ sơ của ai cũng được duyệt.

Danh sách mới những người cho vay nợ khó đòi

Ngân hàng VPBank

Là một ngân hàng nổi tiếng với các chính sách cho vay đơn giản. Hỗ trợ vay nhanh chóng. Khách hàng có thể lựa chọn gói vay phù hợp với mình một cách nhanh chóng.

VPBank cũng hỗ trợ khách hàng nợ xấu nhóm 1, 2 vay vốn. Bạn có thể đăng ký vay tín chấp hoặc vay tín chấp.

Tình trạng:

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng và công việc ổn định.
 • Chỉ hỗ trợ nợ xấu nhóm 1 đã được xử lý, nhóm 2 đã giải quyết được ít nhất 6 tháng.

TPBank

TPBank cũng là ngân hàng triển khai dịch vụ cho vay khách hàng có nợ xấu. Những người bị nợ xấu sẽ được hỗ trợ vay gấp 10 lần thu nhập hàng tháng.

Tuy nhiên, để vay vốn TPBank khi đang có nợ xấu. Bạn sẽ phải chứng minh thu nhập và đảm bảo có đủ khả năng tài chính để chi trả khoản vay.

Ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan cho vay đối với người nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2 với hạn mức 500 triệu đồng không cần thế chấp tài sản.

Điều kiện tham gia vay vốn yêu cầu khách hàng phải từ 22 đến 670 tuổi và có thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 7,2 triệu đồng trở lên.

Và điều tất yếu là khoản nợ khó đòi đã được thanh toán đầy đủ.

VIB. Ngân hàng

Ngân hàng VIB cho vay đối với khách hàng nợ xấu nhóm 1, 2, 3. Nhóm 4, 5 không được tham gia hình thức vay vốn này.

Lời yêu cầu:

 • Nợ xấu nhóm 1: Đã trả hết
 • Nhóm 2: Nợ khó đòi đã 6 tháng trả hết.
 • Nhóm 3: Nợ khó đòi đã trả hết trong 24 tháng.

Qua bài viết trên, bạn đã biết Danh sách ngân hàng cho vay khó đòi. Trên đây không phải là danh sách đầy đủ các ngân hàng được hỗ trợ. Tuy nhiên, đây là những ngân hàng có điều kiện vay vốn đơn giản nhất.

Xem thêm: Nợ xấu nhóm 3 vay được ở ngân hàng nào?


Xem thông tin chi tiết về Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2022 mới nhất

Bạn thấy bài viết Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2022 mới nhất có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2022 mới nhất bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Doctor Đồng có truy cập danh bạ ko? Sự thực ít ngờ đâu!

Viết một bình luận