Công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng và cách tính bạn nên biết

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng và cách tính bạn nên biết phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền


Công thức tính gốc và lãi trả hàng tháng Điều này sẽ giúp bạn tính toán số tiền gốc phải trả cho khoản vay của bạn.

Vay tiền ngay hôm nay là phương pháp nhanh nhất để có đủ số tiền cần thiết và giải quyết công việc của bạn một cách hiệu quả. Ngân hàng sẽ cung cấp vốn cho khách hàng và nghĩa vụ của bạn sẽ là trả toàn bộ gốc và lãi của khoản vay đó.

Và để biết chính xác số tiền phải trả. Chúng ta sẽ dựa vào công thức để tính lãi suất hàng tháng. Và dưới đây cachvaytiennganhang.com xin giới thiệu đến bạn công thức đó.

Lãi suất hàng tháng là bao nhiêu?


Trong lãi suất, có rất nhiều khái niệm khác nhau, nếu bạn không phải là người trong ngành chắc chắn sẽ không hiểu hết. Và một trong số đó là khái niệm về công thức tính lãi suất hàng tháng.

Lãi suất hàng tháng là tên gọi khác của phương pháp tính lãi trên dư nợ gốc không đổi. Tức là trong suốt thời gian vay, tổng số tiền mà người đi vay phải trả sẽ như nhau và không thay đổi.

Trong các tháng vay, tiền lãi sẽ được tính theo dư nợ gốc khoản vay ban đầu. Thay vì tính số dư gốc hiện tại của khoản vay như một phép tính số dư giảm dần.

Cách tính lãi suất trả góp ngân hàng?

Khách hàng vay vốn tại ngân hàng sẽ nhận được những ưu đãi tốt nhất. Với điều kiện và thủ tục hồ sơ đơn giản cùng với cách tính lãi suất ưu đãi cố định trong một thời gian. Không chỉ được ưu đãi về lãi suất mà chúng tôi còn được lựa chọn phương án trả góp phù hợp với mình. Với mỗi phương án sẽ có một phương pháp tính lãi riêng.

Nhịn ăn của tương lai

Hiện nay, có hai phương pháp tính lãi phổ biến: Tính tiền lãi phải trả hàng tháng và tính lãi suất thả nổi trên số dư phân bổ cho khoản vay cầm cố. Sở dĩ có cách tính như vậy là do đặc điểm của loại hình cho vay này.

Vay thế chấp là khoản vay dùng để mua một căn nhà có giá trị lớn và vay trong thời gian dài. Lãi suất có thể biến động theo sự điều chỉnh của ngân hàng.

Cho vay tín chấp là khoản vay tiêu dùng có giá trị nhỏ, thời hạn vay ngắn. Lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn so với vay tín chấp.

» Gợi ý: Hồ sơ vay vốn ngân hàng ACB

Công thức tính gốc và lãi trả hàng tháng

Công thức tính số tiền trả gốc hàng tháng:

Tiền lãi trả hàng tháng = (Số tiền gốc x lãi suất vay) / thời gian vay (tháng)

Tính tiền gốc hàng tháng có nghĩa là bạn sẽ phải trả góp theo lãi suất cố định. Số tiền phải trả sẽ được chia đều trong các tháng để trang trải phần gốc và lãi đã vay.

Tính lãi suất theo hình thức dư nợ gốc giảm dần tức là tiền lãi sẽ được tính trên số dư nợ gốc còn lại. Nghĩa là số tiền gốc càng thấp thì lãi suất càng giảm. Nhưng cách tính này sẽ chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Và sẽ được điều chỉnh theo mẫu của ngân hàng.

Hướng dẫn cách tính lãi vay trả góp ngân hàng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn công thức tính gốc và lãi trả hàng tháng. Và áp dụng công thức chính xác để tính ra số tiền. Dưới đây mình sẽ có hướng dẫn ví dụ cụ thể.

1) Cách tính lãi gốc hàng tháng?

Ví dụ bạn vay tín chấp ngân hàng Agribank 100 triệu đồng trong 2 năm với lãi suất 18 / năm. Áp dụng công thức tính lãi gốc hàng tháng sẽ có số liệu sau.

  • Thanh toán hàng tháng: 4,992,410 VND
  • Tổng phải trả: 119.817.845 VND
  • Tổng số tiền lãi phải trả: 19.817.845 đồng
Nhịn ăn của tương lai
Bảng tính số tiền phải trả mỗi tháng trong 24 tháng

2) Cách tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần.

Ví dụ:

Bạn vay thế chấp tại ngân hàng TPBank với khoản vay 350 triệu trong 5 năm. Lãi suất áp dụng trong 12 tháng đầu là 1,99% / năm. Hết thời gian ưu đãi lãi suất sẽ là 10% / năm.

  • Thanh toán hàng tháng (kỳ đầu): 8.163.750 VND
  • Thanh toán hàng tháng tối đa: 8.166.666 VND
  • Tổng phải trả: 432.568.212 VND
  • Tổng số tiền lãi phải trả: 82.568.212 đồng
Nhịn ăn của tương lai
Bảng tính lãi theo dư nợ gốc giảm dần

Phần kết

Công thức tính gốc và lãi phải trả hàng tháng Trên đây là chính xác, và các số liệu chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần lấy con số thực tế để áp dụng vào công thức tính số tiền phải trả. Nếu có gì không hiểu các bạn để lại comment để mình giải đáp nhé.

Xem thêm: Nợ xấu ngân hàng có gì sai?


Xem thông tin chi tiết về Công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng và cách tính bạn nên biết

Bạn thấy bài viết Công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng và cách tính bạn nên biết có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng và cách tính bạn nên biết bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Có nên vay tiền trả góp theo tuần ko: Thủ tục và hạn mức

Viết một bình luận