Cơn sốt ‘ảo’ trong lĩnh vực đầu tư tài chính

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cơn sốt ‘ảo’ trong lĩnh vực đầu tư tài chính phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Chưa bao giờ thị trường đầu tư tài chính lại có nhiều loại hình và xu hướng dựa trên công nghệ trực tuyến như năm 2021. Trong đó, hàng loạt hoạt động như: “khai thác” tiền ảo, bong bóng bất động sản,… Cho vay ngang hàng ( Cho vay P2P)…

Hãy VayonlineVIDGROUP Tìm hiểu về cơn sốt ảo này trong lĩnh vực đầu tư tài chính

Cơn sốt tiền điện tử trong đầu tư tài chính

Sau tiền ảo Bitcoin, thời gian gần đây, một loại tiền ảo mới có tên Pi đang thu hút rất nhiều người tham gia “khai thác”. Theo hướng dẫn, những người muốn tham gia kiếm tiền Pi chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh, tạo tài khoản, đăng nhập và hàng ngày đều đặn vào ứng dụng để bấm nút. Việc “khai thác” tiền ảo sẽ do hệ thống và ứng dụng đảm nhiệm. Người dùng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào, thậm chí các hoạt động khác trên điện thoại cũng không bị ảnh hưởng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc “khai thác” tiền ảo không biết hiệu quả đến đâu đối với các “thợ mỏ”, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật như: người dùng bị thu thập, đánh cắp thông tin riêng tư. , nhạy cảm. Hơn nữa, các loại tiền ảo như Bitcoin, Pi… hiện không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Vì vậy, người dùng cần cẩn trọng, tìm hiểu kỹ trước những lời mời “đường mật” không thực tế từ một số trào lưu khai thác tiền “ảo” này.

Sợ bong bóng khi tiền chảy mạnh vào bất động sản

Sau Tết, giá đất tại nhiều địa phương sôi sục, bình quân sau một tháng tăng 10%, cá biệt có nơi tăng gấp 2-3 lần trong 1-2 tháng, theo khảo sát của Hiệp hội Môi giới BĐS. Hiệp hội này cũng thông tin, nhiều nơi người dân bỏ làm ăn, bỏ sản xuất, rút ​​tiền ngân hàng để đầu tư vào đất. Cơn sốt đất từ ​​Bắc vào Nam nảy sinh nhiều rủi ro khi dòng tiền đang đổ vào bất động sản, sau thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2020.

Viết một bình luận