Cơn sóng bất động sản, có nên vay tiền đầu tư?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cơn sóng bất động sản, có nên vay tiền đầu tư? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Từ đầu năm 2021, giá đất tăng chóng mặt tại nhiều địa phương, nhà đầu tư vẫn sẵn sàng “lướt sóng”. Tuy nhiên, nếu không có sẵn vốn thì có nên vay ngân hàng mua đất lúc này không? Trong khi lãi suất vay ngân hàng vẫn hấp dẫn?

Cơn sốt đất ở khắp mọi nơi, từ bắc chí nam

Trong 3 tháng đầu năm, đất nền là phân khúc bất động sản luôn có thanh khoản tốt, thậm chí nhiều nơi “sốt đất” khi bị đẩy giá lên quá cao so với giá trị thực. Nhiều nhà đầu tư muốn nhân cơ hội này “lướt sóng” kiếm lời. Đối với những người rủng rỉnh tiền bạc, đổ tiền vào đất là một kênh đầu tư tốt, nhưng với những người phải đi vay, liệu họ có nên liều lĩnh đánh bạc với thị trường bất động sản lúc này?

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, thực tế là khả năng tiếp cận tín dụng dễ dàng khuyến khích nhiều người cho vayđầu tư vào các loại hình bất động sản khác nhau. Tuy nhiên, mặt trái của vấn đề là nhiều hoạt động tín dụng thiếu kiểm soát khiến hoạt động đầu tư không được nghiên cứu và tham khảo đầy đủ, nhiều người tham gia đầu tư với mục đích lướt sóng.

Viết một bình luận