Có thể làm 2 hay nhiều thẻ ATM cùng một tài khoản nhà băng?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Có thể làm 2 hay nhiều thẻ ATM cùng một tài khoản ngân hàng? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức tài khoản ngân hàng khác tại đây => Tài khoản ngân hàng


Thẻ ATM là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, vì vậy mỗi người thường sở hữu cho mình một chiếc thẻ ngân hàng hữu ích nhất. Vậy làm 2 thẻ ATM với 1 tài khoản ngân hàng có được không?

Trong thời đại kỹ thuật số này, thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến hơn khi đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dùng. Nhờ có thẻ ATM, người dùng không phải đến quầy rút tiền, chuyển khoản nữa. Chính vì những tiện ích này mà nhiều người đặt ra câu hỏi làm 2 hay nhiều thẻ ATM cùng một tài khoản ngân hàng có được không?

Để biết làm 2 thẻ ATM với 1 tài khoản ngân hàng có được không, hãy cùng VietBank đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ATM là gì? Phân loại thẻ ATM

Thẻ ATM là thẻ theo tiêu chuẩn ISO 7810, kích thước thẻ thông thường là 10x6cm, có dạng hình chữ nhật tiêu chuẩn có khe đọc.

Thẻ ATM là gì? Phân loại thẻ ATM
Thẻ ATM là gì? Phân loại thẻ ATM

Trên bề mặt thẻ được in nổi thông tin cá nhân của chủ thẻ, bao gồm mã số thẻ, chip lưu thông tin khách hàng, giấy để chủ thẻ ký ...

Hiện nay, có hai loại thẻ ATM được sử dụng phổ biến là thẻ ghi nợ (thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế) và thẻ tín dụng. Thông qua thẻ ATM, khách hàng có thể rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, v.v.

Tôi có thể làm 2 thẻ ATM với cùng một tài khoản ngân hàng được không?

Hiện nay, có rất nhiều loại thẻ ATM khác nhau. Trong đó, thẻ tín dụng được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Ví dụ: về hạng (tiêu chuẩn, vàng, bạch kim), về phạm vi (trong nước, quốc tế), về đối tượng (cá nhân, doanh nghiệp), về thương hiệu (Visa, Mastercard…).

Vì vậy, nhiều khách hàng thắc mắc rằng có thể làm 2 thẻ hay nhiều thẻ ATM cùng một tài khoản ngân hàng được không? Thực tế, khách hàng có thể làm 2 thẻ ATM với 1 tài khoản ngân hàng (không có thẻ phụ). Thậm chí, khách hàng được phép làm nhiều thẻ ATM với cùng một tài khoản ngân hàng.

Cụ thể, khách hàng có thể mở cùng lúc 2 thẻ ATM trở lên trên cùng một tài khoản với các loại thẻ sau:

Tín dụng

Đây là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước, thanh toán sau. Ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức chi tiêu, khách hàng được phép sử dụng số tiền đó và trả dần vào cuối kỳ. Do đó, khách hàng có thể mở cùng lúc 2 thẻ tín dụng tại một ngân hàng.

Ví dụ: 1 thẻ tín dụng hạng chuẩn, 1 thẻ tín dụng hạng vàng. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng. Nó không chỉ khiến bạn khó quản lý chi tiêu mà còn dễ rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán.

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ được cấp khi khách hàng mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Với thẻ ghi nợ, khách hàng có thể thanh toán, chuyển khoản, rút ​​tiền hoặc thực hiện các giao dịch khác với số tiền trong tài khoản.

Hiện nay, có hai loại thẻ ghi nợ bao gồm thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể mở 2 loại thẻ ghi nợ trên cùng một tài khoản nếu cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo quy định của ngân hàng.

Tuy nhiên, khách hàng không nên mở nhiều tài khoản nếu không có nhu cầu sử dụng hết. Chỉ mở đủ, phù hợp với nhu cầu cá nhân để có thể quản lý thẻ tốt nhất.

Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể mở từ 2 thẻ ATM trở lên (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng) với 1 tài khoản ngân hàng. Một số ngân hàng cho phép khách hàng mở 2 thẻ ATM với 1 tài khoản ngân hàng như: VietcomBank, VPBank, TPBank, MBBank, SacomBank, EximBank, PVBank ...

Điều kiện và thủ tục mở 2 thẻ ATM với 1 tài khoản ngân hàng

Để mở từ 2 thẻ ATM trở lên với 1 tài khoản ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục sau:

Điều kiện và thủ tục mở 2 thẻ ATM với 1 tài khoản ngân hàng
Điều kiện và thủ tục mở 2 thẻ ATM với 1 tài khoản ngân hàng

Tình trạng

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi trở lên, có nhận thức đầy đủ về hành vi dân sự.
 • Đáp ứng một số yêu cầu từ ngân hàng đối với từng loại thẻ.
 • Đối với thẻ tín dụng, khách hàng phải chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng.

Thủ tục

 • CMND / CCCD hoặc Hộ chiếu hợp lệ.
 • Đơn đăng ký làm thẻ ATM theo mẫu ngân hàng cung cấp.
 • Các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.
 • Đối với thẻ tín dụng, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thu nhập như hợp đồng lao động, sao kê bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đảm bảo…

Có thể mở 2 tài khoản tại cùng một ngân hàng không?

Về mặt lý thuyết, một khách hàng không thể mở hai tài khoản tại cùng một ngân hàng. Tức là mỗi người chỉ được mở 1 tài khoản tại một ngân hàng. Tuy nhiên, khách hàng có thể mở 2 tài khoản tại cùng một ngân hàng nếu mở 1 tài khoản cá nhân và 1 tài khoản doanh nghiệp.

Cụ thể, khách hàng có thể mở 2 tài khoản tại các ngân hàng như AgriBank, BIDV, VietcomBank, SacomBank… Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Một số lưu ý khi làm thẻ ATM ngân hàng

Khi làm thẻ ATM ngân hàng, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nếu khách hàng thanh toán qua thẻ ATM ngân hàng sẽ không cần CMND, sao kê lương khi làm thẻ tín dụng.
 • Có thể đăng ký số điện thoại cá nhân cho nhiều tài khoản tại các ngân hàng.
 • Có thể sử dụng nhiều số điện thoại để mở thẻ ATM tại các ngân hàng khác nhau.
 • Trường hợp mở từ 2 thẻ ATM trở lên tại cùng một ngân hàng thì phải sử dụng số điện thoại duy nhất.

Như vậy, khách hàng có thể làm 2 thẻ ATM với 1 tài khoản ngân hàng, thậm chí nhiều thẻ ATM khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo quản lý chi tiêu tốt nhất, khách hàng chỉ nên mở số lượng thẻ tùy theo nhu cầu.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

 • Cách phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng
 • Cách phân biệt thẻ tín dụng với thẻ ghi nợ ngân hàng
Xem thông tin chi tiết về Có thể làm 2 hay nhiều thẻ ATM cùng một tài khoản ngân hàng?

Bạn thấy bài viết Có thể làm 2 hay nhiều thẻ ATM cùng một tài khoản ngân hàng? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có thể làm 2 hay nhiều thẻ ATM cùng một tài khoản ngân hàng? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Tài khoản ngân hàng

Viết một bình luận