Cổ phiếu là gì ? Làm sao có lợi nhuận từ cổ phiếu?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cổ phiếu là gì ? Làm sao có lợi nhuận từ cổ phiếu? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền

Trước khi tham gia thị trường chứng khoán hay cụ thể là mua bán cổ phiếu thì cần hiểu cổ phiếu là gì? Làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ cổ phiếu?

Thị trường chứng khoán là lĩnh vực giúp nhà đầu tư giàu lên rất nhanh nếu có hiểu biết nhất định về nó. Nhưng sân chơi này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không có kiến ​​thức đầy đủ. Vậy nếu bạn là người ham học hỏi với tiêu chí làm giàu thì hôm nay hãy cùng VIDGROUP tìm hiểu cổ phiếu là gì và cách kiếm lợi nhuận từ cổ phiếu ngay nhé.

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là một loại chứng khoán, được phát hành bởi một công ty dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán. Hoạt động này nhằm khẳng định quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Đồng thời, việc nắm giữ cổ phiếu giúp nhà đầu tư trở thành cổ đông, đồng sở hữu của công ty phát hành. Một công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán có thể có nhiều cổ đông, dựa trên số lượng cổ phiếu phát hành, có thể là vài trăm hoặc vài nghìn cổ phiếu.

Có bao nhiêu loại cổ phiếu?

Căn cứ khoản 1 và khoản 2 Điều 114 Luật Doanh nghiệp 2020, có 2 loại cổ phiếu như sau:

Cổ phiếu phổ thông:

Loại cổ phiếu này được sử dụng để xác định quyền sở hữu của các cổ đông. Người nắm giữ sẽ có quyền quản lý và kiểm soát công ty, tham gia các cuộc họp của Hội đồng quản trị hoặc cũng có thể biểu quyết các vấn đề lớn của công ty.

Về lâu dài, hình thức đầu tư này sẽ mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, nhưng về mặt rủi ro, cũng có thể mất hết vốn đầu tư nếu doanh nghiệp phá sản.

Cổ phiếu ưu đãi

Đối với loại hình đầu tư này, nhà đầu tư có thể nhận cổ tức ưu đãi, có quyền biểu quyết hoặc nhận hoàn trả phần vốn góp. Theo đó, lợi nhuận sẽ được đảm bảo cố định hàng năm và ít rủi ro trong trường hợp là doanh nghiệp hợp pháp, cổ đông ưu đãi sẽ được ưu tiên thanh toán trước cổ đông phổ thông.

Làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ cổ phiếu?

Với quan niệm trên, chúng ta có thể thấy, cổ phiếu là một loại tài sản đặc biệt nếu nhà đầu tư chúng ta sở hữu nó. Vì sự đặc biệt này, sẽ có nhiều cách để kiếm lợi nhuận từ cổ phiếu.

Đầu tư vào cổ phiếu để nhận cổ tức

Với loại hình này, lợi nhuận chính của cổ phiếu là cổ tức. Do đó, cách bạn đầu tư cũng như cách bạn chọn công ty mua cổ phiếu sẽ rất khác so với những công ty mua cổ phiếu để hưởng lợi từ việc tăng giá.

Đối với loại lợi nhuận này, các công ty trả cổ tức thường có mức tăng trưởng vừa phải, đều đặn và dòng tiền ổn định hoặc phụ thuộc vào chính sách cổ tức hàng năm của công ty.

Lãi chênh lệch giữa giá mua và giá bán

Đây là cách kiếm lợi nhuận từ sàn giao dịch được hầu hết các nhà đầu tư cá nhân lựa chọn khi tham gia thị trường chứng khoán.

Theo đó, nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu với giá thấp sau đó bán lại với giá cao và hưởng lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán cổ phiếu.

Để có hình thức sinh lời này, nhà đầu tư cần không ngừng nâng cao kiến ​​thức về đầu tư và tài chính, sau đó xây dựng chiến lược đầu tư hợp lý và tuân thủ chiến lược đó.

Đầu tư trực tuyến tại VIDGROUP

Ngày nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng đã có những thay đổi đáng kể để phù hợp với tình hình mới. Theo đó, đầu tư trực tuyến trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi những tiện ích và lợi nhuận mà nó mang lại.

Ngoài sàn chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro, đầu tư trực tuyến còn có các hình thức như cho vay ngang hàng,… Đây là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn bởi tính đơn giản và luôn đảm bảo gói lợi nhuận. hàng năm cho các nhà đầu tư.

Tóm lại, có rất nhiều cách để bạn lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên, hãy nghiên cứu và lựa chọn cho mình một kênh đầu tư phù hợp để giúp bạn thành công và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Để tìm hiểu thêm về VIDGROUP, vui lòng truy cập tại đây

Xem thông tin chi tiết về Cổ phiếu là gì ? Làm sao có lợi nhuận từ cổ phiếu?

Bạn thấy bài viết Cổ phiếu là gì ? Làm sao có lợi nhuận từ cổ phiếu? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cổ phiếu là gì ? Làm sao có lợi nhuận từ cổ phiếu? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Xêm thêm:   Tải App AVAY, Vay 80 Triệu Bằng App AVAY Lãi Suất Thấp

Viết một bình luận