Có nên sắm xe thanh lý tại tiệm cầm đồ hay ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Có nên mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ hay không?
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức cầm đồ khác tại đây => Cầm đồ

Một số cửa hàng cầm đồ sẽ cung cấp thêm dịch vụ thanh lý tài sản thế chấp. Một số tài sản thanh lý thường gặp là xe máy, ô tô, điện thoại nên câu hỏi là Có nên mua xe ô tô thanh lý ở tiệm cầm đồ không?? Bài viết chứa nhiều thông tin hữu ích cho bạn, hãy theo dõi đến cuối cùng!

>> Có thể bạn quan tâm: Cầm mô tô phân khối lớn

Ưu điểm khi mua xe thanh lý ở tiệm cầm đồ

Để thuyết phục bạn trước câu hỏi: “Có nên mua ô tô thanh lý ở tiệm cầm đồ không”, chúng tôi sẽ liệt kê một vài ưu điểm và lợi ích của việc mua ô tô cũ tại tiệm cầm đồ, đó là:

Mua xe với giá rẻ hơn thị trường rất nhiều

Nếu bạn có túi tiền hạn hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu một chiếc ô tô để đi lại hàng ngày thì việc mua xe ở tiệm cầm đồ là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Giá xe bán tại tiệm cầm cố thấp hơn nhiều so với xe mới trên thị trường nên bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc xe chất lượng với túi tiền hạn hẹp của mình.

Nếu bạn có ngân sách, điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu mục đích mua xe chỉ là để thuận tiện hơn cho việc đi lại, tức là bạn coi xe chỉ như một phương tiện đi lại bình thường thì vẫn nên cân nhắc mua xe cũ để tiết kiệm chi phí, số tiền dư có thể bỏ ra. được sử dụng để tiết kiệm tiền. nhiều việc hơn, những thứ tạo ra tài chính của bạn.

Có nên mua xe thanh lý của cơ sở cầm đồ không?
Có nên mua xe thanh lý của cơ sở cầm đồ không?

Xe tuy cũ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Một số cá nhân sẽ nghĩ rằng xe thanh lý tại tiệm cầm đồ Chất lượng sẽ không được đảm bảo. Nhưng sự thật không phải như vậy. Tại các cơ sở cầm cố, họ thẩm định xe rất kỹ lưỡng trước khi cho đi. Theo đó, động cơ của xe phải hoạt động tốt, lốp xe không có quá nhiều dấu vết va chạm, xe phải có giấy tờ đứng tên chính chủ hoặc được ủy quyền sở hữu.

Đầu vào chặt chẽ là để tránh việc người vay không có khả năng trả nợ sau này, giúp tài sản dễ thanh lý hơn.

Đồng thời, đó là tiền của bạn, tùy theo kết quả thẩm định xe trước đó mà họ sẽ định giá phù hợp nên bạn không cần quá lo lắng về chất lượng sản phẩm nhận được không tương xứng với số tiền đã bỏ ra. ngoài.

Không sợ bị bán chéo bởi UPSELL

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống mua nhiều hơn dự định chưa? Ngay cả ô tô? Tại các cửa hàng salon ô tô lớn, đội ngũ nhân viên được đào tạo để Upsell nói bằng tiếng mẹ đẻ, bạn có thể hiểu đây là hành động thúc giục khách hàng mua thêm đồ hoặc đổi sang đồ đắt hơn.

Vì tay nghề được đào tạo chuyên nghiệp nên họ dễ dàng câu khách theo lời mình và kết quả là ngoài nhu cầu cơ bản là mua xe, bạn còn phải tốn tiền mua thêm một vài thứ lặt vặt khác.

Nhưng ở những tiệm cầm đồ thì không như vậy, mô hình của họ rất đơn giản, khách hàng có thể bán bất cứ thứ gì mình cần mà không cần kéo thêm.

Mua xe thanh lý ở tiệm cầm đồ có an toàn không?
Mua xe thanh lý ở tiệm cầm đồ có an toàn không?

Những lầm tưởng phổ biến về xe thanh lý cửa hàng cầm đồ

Khi được hỏi: “Có nên mua xe ô tô thanh lý ở tiệm cầm đồ không?, nhiều người sẽ trả lời là không. Tất nhiên họ có lý do riêng của họ. Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng có một số suy nghĩ tiêu cực về việc mua xe ở tiệm cầm đồ là không đúng. Mot trong tat ca:

1: Mua xe ở tiệm cầm đồ không hợp pháp

Đây là ý kiến ​​không đúng vì: Các quy định của BLDS 2015, các điều từ 309 đến 316 BLDS đã quy định rõ việc mua xe ô tô là hoàn toàn hợp pháp khi người cầm đồ và chủ xe có thỏa thuận về việc chính thức nhận tài sản. của bên thế chấp sau khi hết hạn hợp đồng giao dịch.

Trong trường hợp này, khách hàng không cần nghi ngờ về nguồn gốc xe mà có thể trực tiếp làm hợp đồng mua bán với chủ cửa hàng, vì trước đó chủ cửa hàng và chủ cửa hàng đã có thỏa thuận về việc thanh lý tài sản.

2: Cửa hàng cầm đồ bán xe cũ không rõ nguồn gốc

Đây cũng là một trong những suy nghĩ thường gặp khi mua xe ở tiệm cầm đồ. Tuy nhiên, giống như điểm 1, điều này không đúng. Bởi những người thế chấp uy tín luôn phải đảm bảo nguồn gốc của xe trước khi giao cho chủ xe.

Thủ tục cầm cố của họ khá đơn giản, họ không đòi hỏi quá nhiều về mặt thủ tục, nhưng điều kiện tiên quyết để được cầm là xe phải có giấy tờ rõ ràng đứng tên chính chủ hoặc ủy quyền. , và xe vẫn còn giá trị sử dụng.

Vì vậy, những cơ sở cầm cố xe chính hãng luôn đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng về mặt giấy tờ nên xe thanh lý ở đây là xe có nguồn gốc sạch, không phải do trộm cắp.

3: Không đảm bảo về chất lượng

Đây có lẽ là khuôn mẫu phổ biến nhất khi nói đến mua xe thanh lý. Tuy nhiên, chúng tôi xin nói rõ là xe ô tô rao bán đều là tài sản có giá trị lớn. Tất nhiên là không mới và hoàn hảo 100% như ở Salon, nhưng cũng không hư hỏng đến mức không đáng với giá tiền hiện tại của chúng.

Trước khi giải ngân cho chủ cũ, tiệm cầm đồ phải làm rõ tính minh bạch của giấy tờ, thứ nhất là thẩm định xe kỹ lưỡng để đưa ra mức giá hợp lý. Đây cũng là cơ sở để các cửa hàng cầm đồ đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình.

Sang tên cầm đồ xe ô tô thanh lý được không?
Sang tên cầm đồ xe ô tô thanh lý được không?

Hợp đồng mua bán xe ô tô tại tiệm cầm đồ được thực hiện như thế nào?

Suy cho cùng, ô tô cũng là một tài sản có giá trị cao nên bạn phải cân nhắc rất nhiều thứ trước khi mua là điều bình thường. Ngoài câu hỏi: “Có nên mua xe ô tô thanh lý ở tiệm cầm đồ không?? ” thì những vấn đề xoay quanh hợp đồng và giấy tờ chuyển nhượng xe ô tô cũng rất đáng được quan tâm.

Các tài liệu cần được kiểm tra trước khi chính thức mua

Nếu bạn lo lắng về nguồn gốc của chiếc xe của mình, bạn có thể hỏi cửa hàng cầm đồ để biết các thông tin sau:

1: Hợp đồng thế chấp

Trong hợp đồng thế chấp có thể thấy rõ nội dung giao dịch, quyền và trách nhiệm của hai bên. Những thông tin này là cơ sở để đảm bảo rằng đây là một giao dịch hợp pháp, rõ ràng và minh bạch.

2: Các giấy tờ có nội dung liên quan đến việc thanh lý tài sản khi hết hạn hợp đồng

Nếu hợp đồng cầm cố thiếu thông tin về quyền sở hữu, khách hàng nên yêu cầu chủ cửa hàng cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến quyền thanh lý tài sản. Nhờ những giấy tờ này, bạn có thể biết và hiểu chính xác về nguồn gốc xuất xứ của xe.

Thủ tục mua xe

Điều 19 theo Thông tư 58/2020 / TT-BCA quy định về cấp đăng ký xe trong trường hợp tài sản thuộc sở hữu của nhiều người thì hoạt động mua bán cần thực hiện tuần tự như sau:

1: Chuẩn bị hồ sơ sang tên xe ô tô

Cần mang giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận chuyển quyền sở hữu của người đứng tên chính chủ trong giấy đăng ký xe đến cơ quan quản lý để làm thủ tục chuyển nhượng.

2: Đăng ký đổi tên

Chuẩn bị hồ sơ gồm: Giấy đăng ký xe, Nộp lệ phí trước bạ cho phòng đăng ký xe nơi bạn ở, Trường hợp xe khác tỉnh, điểm đăng ký thì chuẩn bị thêm Giấy thu hồi đăng ký, biển số xe.

VIDGROUP – Tiệm cầm đồ thanh lý

VIDGROUP là một trong những cơ sở cầm cố uy tín trên địa bàn. Ngoài nhận cầm cố các loại tài sản thông thường, chúng tôi còn nhận mua bán thanh lý ô tô sau khi cầm cố.

Tài sản thanh lý tương ứng với các hạng mục tài sản nhận cầm cố, có thể kể đến như: “Xe máy”, “Ô tô”, “Xe phân khối lớn”,….

Nếu bạn còn đang thắc mắc: “Có nên mua xe ô tô thanh lý ở tiệm cầm đồ không?”Bạn vui lòng để lại thông tin để chúng tôi tư vấn!

Xem thông tin chi tiết về Có nên mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ hay không?

Bạn thấy bài viết Có nên mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ hay không?
có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có nên mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ hay không?
bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn: VID GROUP

Chuyên mục: Cầm đồ

Xêm thêm:   Cầm đồ điện thoại Quận Tân Phú, định giá cao

Viết một bình luận