CÓ NÊN KHỞI NGHIỆP VỚI KINH DOANH TÀI CHÍNH ?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => CÓ NÊN KHỞI NGHIỆP VỚI KINH DOANH TÀI CHÍNH ? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các kiến thức vay tiền ngân hàng khác tại đây => kiến thức vay tiền
Muốn khởi nghiệp để kiếm lợi nhuận, nhưng nhiều người còn phân vân trong việc lựa chọn thị trường tiềm năng. Với số vốn vừa phải và có khả năng sinh lời hiệu quả, kinh doanh tài chính là một trong những phương án Thông minh, đáng cân nhắc cho các startup

Tài chính kinh doanh là gì?

Khái niệm kinh doanh tài chính tưởng chừng như mới mẻ nhưng lại khá gần gũi với mọi người. Kinh doanh tài chính được hiểu đơn giản là bạn sử dụng vốn để đầu tư vào các loại hình, sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực tài chính. Hình thức kinh doanh tài chính đang phát triển mạnh mẽ có thể kể đến là Fintech – công nghệ tài chính.

Tài chính kinh doanh là gì?

Các loại hình kinh doanh tài chính

Tài chính là mảnh đất vàng đáng khai thác với nhiều loại hình cho người kinh doanh lựa chọn. Các loại hình kinh doanh tài chính phổ biến nhất có thể kể đến như cổ phiếu, bitcoin, cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư,… Bên cạnh các loại hình kinh doanh tài chính phổ biến là các loại hình kinh doanh sáng tạo. và bây giờ cũng ra đời, đó là Fintech.

Các loại hình kinh doanh tài chính

Thị trường tài chính này được chia thành 2 nhóm nhỏ:

Nhóm đầu tiên – phục vụ người tiêu dùng: sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng, giải pháp kỹ thuật số, công nghệ cải thiện giao dịch thanh toán, cho vay tiêu dùng, cho vay, tài trợ hoặc đầu tư.

Nhóm thứ hai – Văn phòng hỗ trợ: là các công ty công nghệ cung cấp hỗ trợ văn phòng cho các tổ chức tài chính.

Như vậy, mảng kinh doanh tài chính Fintech được chia thành nhiều dịch vụ và sản phẩm cơ bản như thanh toán, cho vay, chuyển tiền, đến mở rộng như cho vay ngang hàng, huy động vốn từ cộng đồng. Gây quỹ cộng đồng), tư vấn tài chính cá nhân (Personal Finance), tiền kỹ thuật số (Crypto Blockchain), công nghệ bảo hiểm (Insurance-Tech), quản lý dữ liệu (Data Management),…

Khởi nghiệp bằng Tài chính

Đó là tiềm năng kinh doanh tài chính. Nhưng sản phẩm nào đáng để các nhà kinh doanh cân nhắc đầu tư? Với khả năng vốn không thực sự lớn, bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh tài chính cho vay vì nó dễ dàng đáp ứng được nhu cầu tiền của thị trường. Mọi người muốn vay tiền để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Doanh nghiệp muốn vay vốn để vận hành bộ máy kinh doanh. Lượng khách hàng luôn sẵn sàng để bạn thực hiện trao đổi và giao dịch.

Bạn có nên bắt đầu kinh doanh tài chính?

Theo dõi Khoản 1 Điều 20 Để được cấp giấy phép thành lập công ty cho vay, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:

+ Có vốn điều lệ, vốn được cấp tối thiểu bằng vốn pháp định;

+ Chủ sở hữu của tổ chức tín dụng là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, các cổ đông sáng lập, thành viên sáng lập là pháp nhân đang hoạt động hợp pháp, có đủ năng lực tài chính để góp vốn; Cổ đông sáng lập hoặc thành viên sáng lập là cá nhân có đủ năng lực hành vi dân sự, đủ năng lực tài chính để góp vốn.

Về lợi nhuận, hoạt động kinh doanh cho vay tài chính có thể thu được lợi nhuận trung bình khá, từ 36-84% / năm. Tỷ suất lợi nhuận này là ổn so với việc bạn gửi tiền vào ngân hàng.

Về mặt an toàn, hoạt động kinh doanh tài chính cho vay vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và rào cản. Người kinh doanh có thể lựa chọn hình thức thế chấp tài sản để đảm bảo an toàn. Chìa khóa để tạo nên thành công với mô hình kinh doanh tài chính này là cách bạn lựa chọn khách hàng của mình. Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống thẩm định thông minh và linh hoạt cũng giúp tăng doanh thu từ mô hình kinh doanh tài chính này.

Xêm thêm:   Dịch vụ làm hồ sơ giả vay tín chấp với sự thực “Rùng mình”!

VIDGROUP được biết đến là một doanh nghiệp thăng hoa trong lĩnh vực kinh doanh tài chính. Được dẫn dắt bởi CEO Tạ Thành Long, VIDGROUP đang từng bước khẳng định mình trong lĩnh vực công nghệ tài chính – một lĩnh vực còn khá mới mẻ tại Việt Nam, đặc biệt trong việc ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ, điển hình là mô hình P2P Lending đã làm mưa làm gió trên thế giới. Và đây có thể coi là một hướng đi cho những ai muốn bắt đầu kiếm tiền từ kinh doanh tài chính.

CEO Tạ Thành Long khởi nghiệp thành công từ lĩnh vực kinh doanh tài chính

Kết luận: Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về kinh doanh tài chính và các vấn đề liên quan đến kinh doanh tài chính. Mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn và có hướng kinh doanh chắc chắn để thu được lợi nhuận từ việc kinh doanh tài chính thành công.

Xem thông tin chi tiết về CÓ NÊN KHỞI NGHIỆP VỚI KINH DOANH TÀI CHÍNH ?

Bạn thấy bài viết CÓ NÊN KHỞI NGHIỆP VỚI KINH DOANH TÀI CHÍNH ? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về CÓ NÊN KHỞI NGHIỆP VỚI KINH DOANH TÀI CHÍNH ? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Viết một bình luận