Có nên cầm giấy tờ xe hay ko?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Có nên cầm giấy tờ xe hay không?
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức cầm đồ khác tại đây => Cầm đồ

Tôi có nên cầm giấy tờ xe không? khi bạn muốn vay tiền? Những rủi ro khi cầm giấy tờ xe. Địa chỉ cầm cố ô tô, giấy tờ xe an toàn và kinh nghiệm tìm tiệm cầm đồ uy tín? Hãy cùng Tân Phú tìm hiểu nhanh chóng nhưng đầy đủ nhất dưới bài viết này nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Cầm xe uy tín lãi suất thấp.

Rủi ro khi cầm giấy tờ xe

Ký hợp đồng mua bán xe có công chứng.

Khi bạn giữ chìa khóa xe buộc khách hàng phải ký hợp đồng mua bán xe ô tô có công chứng tương đương với việc bạn đang thực hiện giao dịch mua bán chứ không đơn thuần như cầm đồ trước đây.

Điều này có nghĩa, bạn đã giao toàn bộ quyền quyết định tài sản cho bên cầm giấy tờ xe và họ có quyền thanh lý, sử dụng xe theo ý muốn kể cả trong thời gian thế chấp.

Việc vô tình giao toàn bộ quyền sở hữu và quyết định tài sản cho người nhận giấy tờ xe mang đến rất nhiều rủi ro về vật chất cho người cầm đồ, vì vậy nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, điều duy nhất bạn có thể làm là đọc kỹ các điều khoản về quyền và trách nhiệm của hai bên được soạn thảo trong hợp đồng.

Lưu ý rằng, sau khi công chứng, hợp đồng bắt đầu có hiệu lực và mọi vụ kiện sau đó đều vô nghĩa. Nếu không muốn những hậu quả mất mát tài sản sau này, khách hàng thực sự cần cẩn trọng. quan trọng.

Rủi ro rình rập khi cầm giấy tờ xe
Rủi ro rình rập khi cầm giấy tờ xe

Đơn vị cầm xe sang tên chính chủ dễ dàng

Để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Bạn có nên cầm giấy tờ xe hay không, Chúng ta đến rủi ro thứ hai khi cầm cố ô tô là thủ tục chuyển quyền sở hữu sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu họ giữ giấy tờ xe.

Vì thực chất của việc sang tên xe ô tô là chú trọng đến việc phải có giấy tờ của xe. Nếu bạn có giấy tờ xe thế chấpnguy cơ mất mát tài sản rất cao.

Tất nhiên không phải cửa hàng nào cũng mang giấy tờ xe của khách hàng sang tên, nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu ký hợp đồng thuê xe bạn cũng nên hỏi rõ về điều kiện và quyền lợi của mình kèm theo.

Lãi suất cho vay cao

Xét cho cùng, rủi ro mất xe của khách hàng vẫn thấp hơn rủi ro mất khi vay cầm cố nên để hạn chế những rắc rối đó, cửa hàng sẽ nâng lãi suất vay lên. Số tiền vay có thể lên đến 10% như lãi suất vay nóng.

Mức lãi suất cao khiến khách hàng phải gánh khoản trả lãi hàng tháng cũng như phải thanh toán đầy đủ các khoản chi phí vay đúng hạn cho cơ sở cầm đồ.

Dễ bị mất tài sản

Do lãi suất vay cao hơn bình thường cũng như việc ôm giấy tờ khiến khách hàng khó chuộc lại tài sản.

Nếu khi kết thúc hợp đồng mà bạn vẫn chưa thanh toán đủ phí cho bên cầm đồ thì họ có quyền quản lý và thanh lý tài sản của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không còn sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình.

Không chọn cầm giấy tờ xe
Không chọn cầm giấy tờ xe

Vậy dịch vụ xe không có bãi đậu có đáng tin cậy không?

Câu hỏi là nếu giữ giấy tờ xe Nếu tiềm ẩn nhiều rủi ro như vậy thì dịch vụ trông giữ xe không giữ xe, chỉ giữ giấy tờ có đáng tin cậy?

Suy cho cùng, dù cầm cố dưới hình thức nào, muốn được trải nghiệm dịch vụ an toàn thì chỉ có một cách duy nhất là bạn nên tìm đến một cửa hàng cầm đồ uy tín, tin cậy để giao tài sản của mình.

Nếu bạn chọn một dịch vụ cầm cố an toàn thì vấn đề tôi có nên giữ chìa khóa xe trở nên dễ dàng hơn để giải quyết vì bạn có thể yên tâm. Ngược lại, vô tình chọn phải địa chỉ hoạt động chỉ vì lợi nhuận, bạn sẽ gặp bất lợi trong cả hai trường hợp.

Nhưng nếu không đặt nặng tính cơ động, nghĩa là có thể thay thế việc sử dụng phương tiện cá nhân bằng phương tiện công cộng thì việc giữ xe vẫn an toàn hơn. Tại sao? Như đã nói ở trên, cầm giấy tờ xe ô tô mang đến cho bạn nhiều rủi ro như: Lãi suất cao hơn thế chấp thông thường, rủi ro mất tài sản, rủi ro mất quyền sở hữu tài sản!

Nên thế chấp xe hay giấy tờ xe thế chấp Nơi nào an toàn?

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, tổ chức tham gia kinh doanh lĩnh vực cầm đồ, vậy đâu là dấu hiệu giúp bạn nhận biết nơi cung cấp dịch vụ an toàn và cơ sở cung cấp dịch vụ không an toàn? Đừng lo, hãy để Tân Phú giúp bạn liệt kê những dấu hiệu có thể dễ dàng nhận ra nhé!

Lãi suất phù hợp, không tính phí dịch vụ

Bạn có biết tại sao lãi suất lại đúng không? Vì lãi suất an toàn là lãi suất không quá cao cũng không quá thấp. Đối với các loại hình dịch vụ cầm đồ, mức lãi chỉ từ một đến năm phần trăm, tất nhiên chi tiết sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản, thời hạn vay và hình thức vay.

Về phí dịch vụ, có nhiều nơi lách luật vẫn áp dụng mức lãi suất theo quy định nhưng bị tính thêm phí dịch vụ như Kho bãi, Hỗ trợ thủ tục giấy tờ, …. Những địa chỉ có phí dịch vụ cao, cao thường là những nơi không uy tín.

Không an toàn khi chọn cầm giấy tờ xe
Không an toàn khi chọn cầm giấy tờ xe

Thẩm định và định giá

Bất kỳ tiệm cầm đồ nào cũng có quy trình thẩm định trước và thẩm định sau. Thẩm định là việc kiểm tra giá trị tài sản hiện tại của khách hàng và định giá là kết quả của quá trình thẩm định đó.

Đối với những tài sản là xe máy, xe phân khối lớn, xe khách, xe gia đình thường sẽ kiểm tra rất kỹ vì đây là những tài sản có giá trị lớn nhưng được sử dụng rộng rãi.

Thẩm định chuyên nghiệp và định giá thích hợp là rất quan trọng trong việc xác định độ tin cậy của một cửa hàng cầm cố.

Minh bạch về việc lưu giữ các giấy tờ xe liên quan

Thực tế, rủi ro lớn nhất khi cầm xe là giấy tờ của xe cũng bị lấy mất. Vì quyền sở hữu được hợp thức hóa bởi người đứng tên trên giấy tờ xe.

So với việc giữ xe và giữ xe, giữ chìa khóa xe nhạy cảm và rủi ro hơn nhiều. Tại các cửa hàng cầm cố uy tín, họ rất minh bạch về hành vi giữ giấy tờ xe của khách hàng.

Tức là họ có những cam kết kèm theo giấy tờ sở hữu xe để khách hàng yên tâm mà chuyển nhượng tài sản.

Không chọn cầm giấy tờ xe khi cần tiền
Không chọn cầm giấy tờ xe khi cần tiền

VIDGROUP – Sự lựa chọn đúng đắn cho bạn

Tân Phú tiệm cầm đồ uy tín, an toàn là câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi Tôi có nên cầm giấy tờ xe không? của bạn.

Bởi tại đây, dù cầm xe hay cầm giấy tờ xe, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ an toàn nhất.

Tối ưu hóa lợi ích của khách hàng là động lực giúp chúng tôi nỗ lực hoàn thiện mình hơn nữa để mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích và giá trị hơn nữa từ dịch vụ cầm cố tại Tân Phú:

Lãi suất niêm yết

Mức lãi suất mà Tân Phú áp dụng cho tất cả các hình thức cầm cố đều nằm trong mức quy định từ một phần trăm đến tối đa là ba phần trăm. Với mức lãi suất này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trả nợ đầy đủ và đúng hạn hợp đồng tại Tân Phú.

Không được tự ý thanh lý, chuyển nhượng tài sản của khách.

Mỗi khách hàng khi vay thế chấp tại Tân Phú đều được cam kết đảm bảo quyền lợi của mình bằng hợp đồng hoặc giấy tờ hợp lệ liên quan.

Chúng tôi đảm bảo không tự ý thanh lý, sang tên sở hữu khi chưa được sự đồng ý của khách hàng. Mọi vấn đề về quyền sở hữu đều được thực hiện nghiêm túc theo các thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết.

Bảo hiểm tài sản

Ngoài các chính sách hỗ trợ khách hàng như lãi suất thấp, thẩm định ngay, không thu phí dịch vụ. Tân Phú còn mua bảo hiểm tài sản để khách hàng yên tâm bồi thường nếu sau này xảy ra mất mát, hư hỏng.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề Tôi có nên giữ giấy tờ xe không? Vui lòng liên hệ Tân Phú để được giải đáp chi tiết hơn!

Thông tin liên lạc

Địa chỉ: 65 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0938 70 33 55 hoặc 0909 60 70 68

Email: [email protected]

Trang mạng: camdotanphu.com

Xem lộ trình tại đây: https://g.page/camxeotoquantanphu?share

Xem thông tin chi tiết về Có nên cầm giấy tờ xe hay không?

Bạn thấy bài viết Có nên cầm giấy tờ xe hay không?
có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có nên cầm giấy tờ xe hay không?
bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn: VID GROUP

Chuyên mục: Cầm đồ

Xêm thêm:   Cầm xe oto tại Đồng Nai uy tín giải ngân nhanh

Viết một bình luận