Chuyển tiền khác nhà băng vào cuối tuần bao lâu thu được?

Photo of author
Written By Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Nguyễn Thị Nguyệt Hường Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam -VIDGROUP

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các Kiến thức chuyển tiền ngân hàng khác tại đây => chuyển tiền ngân hàng


Chuyển tiền là một giao dịch diễn ra thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Vậy cuối tuần chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu?

Có thể nói, chuyển nhà không chỉ là hoạt động diễn ra trong tuần mà nhiều khách hàng còn thực hiện vào các ngày cuối tuần, thứ bảy, chủ nhật. Tuy nhiên, do quầy giao dịch của ngân hàng không hoạt động vào cuối tuần nên chỉ có thể thực hiện qua cây ATM hoặc chuyển tiền qua ngân hàng điện tử.

Vì vậy, nhiều người thắc mắc cuối tuần chuyển tiền sang ngân hàng khác bao lâu thì có? Để trả lời câu hỏi trên, hãy cùng Nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chuyển khoản ngân hàng khác là gì?

Chuyển tiền sang ngân hàng khác là khi khách hàng thực hiện chuyển khoản đến số thẻ hoặc số tài khoản của bạn bè, người thân không cùng hệ thống ngân hàng.

Chuyển khoản ngân hàng khác là gì?
Chuyển khoản ngân hàng khác là gì?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đang tham gia vào các liên minh ngân hàng như Napas, Visa, Mastercard,… nên quá trình chuyển tiền sang ngân hàng khác nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tôi có thể chuyển tiền đến ngân hàng khác vào cuối tuần không?

Thông thường, các ngân hàng có giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Bảy. Tuy nhiên, hiện nay có một số ngân hàng làm việc vào sáng thứ 7 hàng tuần để đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Vì vậy, đối với những ngân hàng làm việc vào sáng thứ bảy, giao dịch có thể được thực hiện tại quầy. Ngoài ra, từ chiều thứ Bảy, Chủ nhật, hầu hết các ngân hàng đều đóng cửa. Do đó, nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền tại quầy sẽ không thực hiện được.

Để chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần, khách hàng có thể thực hiện qua ATM hoặc chuyển khoản qua dịch vụ Internet Banking / Mobile Banking. Đây là các kênh giao dịch giúp khách hàng có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào.

Các hình thức chuyển tiền khác ngoài ngân hàng vào cuối tuần

Mặc dù khách hàng không thể thực hiện giao dịch trực tiếp tại quầy ngân hàng vào các ngày cuối tuần. Tuy nhiên, hiện nay các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến và hệ thống ATM dày đặc phục vụ 24/7, tất cả các ngày trong tuần.

Để chuyển tiền thứ 7, chủ nhật, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ sau:

Chuyển tiền qua Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng số trên nền tảng website cho phép khách hàng dễ dàng chuyển tiền đến số thẻ và số tài khoản của mình mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng chỉ cần sở hữu các thiết bị thông minh như máy tính, máy tính bảng, điện thoại… có kết nối Internet.

Sau đó, chuyển khoản định kỳ hoặc 24/7 đến số tài khoản, số thẻ cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng. Tuy nhiên, để sử dụng Internet Banking, khách hàng phải đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch.

Chuyển tiền qua Mobile Banking

Mobile Banking có các tính năng tương tự như Internet Banking. Nhưng có một điểm khác biệt là ứng dụng được cài đặt trên điện thoại.

Thông qua Mobile Banking, khách hàng có thể chuyển tiền khác ngân hàng vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả cuối tuần, thứ bảy, chủ nhật, ngày nghỉ và ngày lễ.

Chuyển tiền qua ATM

Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền từ các ngân hàng khác thông qua cây ATM. Hệ thống cây ATM hoạt động 24/7 nên khách hàng có thể chuyển tiền vào cuối tuần hoặc bất cứ lúc nào.

Chuyển tiền đến ngân hàng khác vào cuối tuần mất bao lâu?

Thông thường thời gian chuyển khoản khác ngân hàng vào các ngày trong tuần, tùy theo thời gian cũng như số lượng giao dịch mà thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hay chậm. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào sự liên kết giữa ngân hàng gửi và ngân hàng nhận.

Chuyển tiền đến ngân hàng khác vào cuối tuần mất bao lâu?
Chuyển tiền đến ngân hàng khác vào cuối tuần mất bao lâu?

Trường hợp chuyển tiền sang ngân hàng khác vào ngày cuối tuần thì có thể lâu hơn ngày thường bạn mới nhận được tiền. Nếu bạn chuyển tiền qua Internet Banking / Mobile Banking hoặc tại ATM đến số thẻ / số tài khoản khác hệ thống ngân hàng vào cuối tuần, bạn sẽ phải chờ hệ thống chuyển đổi kiểm duyệt.

Mặc dù việc chuyển tiền có thể thực hiện bất cứ lúc nào nhưng việc kiểm duyệt thông qua hệ thống chuyển tiền trong giờ hành chính. Do đó, chuyển tiền từ ngân hàng khác cuối tuần mất bao lâu? Vẫn phải đợi đến giờ hành chính của ngày đầu tuần sau mới nhận được.

Tức là đối với chuyển tiền 24/7, nếu thực hiện trước thứ 6, bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 5 phút. Nhưng, nếu sau thời gian này hoặc vào các ngày cuối tuần, thứ bảy, chủ nhật thì thời gian nhận tiền sẽ là ngày làm việc gần nhất.

Phí chuyển khoản ngân hàng là bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về phí chuyển tiền liên ngân hàng. Tuy nhiên, mức phí chuyển tiền khác ngân hàng trung bình tại hầu hết các ngân hàng hiện nay dao động từ 11.000đ đến 22.000đ.

Bên cạnh đó, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, khách hàng có thể lựa chọn 2 phương thức thanh toán. Bạn có thể chọn người thanh toán hoặc người nhận tiền. Đối với các giao dịch chuyển tiền trên 100 triệu đồng, khách hàng có thể phải chịu thêm phí kiểm kê, hạch toán.

Một số lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ ngân hàng khác, vui lòng lưu ý các vấn đề sau:

  • Để chuyển tiền nhanh chóng và thuận tiện, khách hàng nên sử dụng dịch vụ Internet Banking / Mobile Banking…
  • Nên chuyển tiền vào buổi sáng, không nên chuyển tiền vào cuối tuần vì giao dịch sẽ bị đẩy sang ngày hôm sau.
  • Phí chuyển tiền khác ngân hàng sẽ cao hơn chuyển tiền cùng hệ thống.
  • Đặc biệt chú ý đến số tài khoản của người nhận, để tránh chuyển tiền nhầm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chuyển tiền khác ngân hàng cuối tuần mất bao lâu. Hi vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp khách hàng chủ động hơn trong giao dịch.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

  • Hướng dẫn cách chuyển tiền nhanh nhất qua số thẻ ngân hàng
  • Top 10 ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền nhanh nhất không mất phí
Xem thông tin chi tiết về Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được?

Bạn thấy bài viết Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được? có thỏa mãn đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được? bên dưới để website vidgroup.com.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Vid Group

Nguồn:VID GROUP

Chuyên mục: Chuyển tiền ngân hàng

Xêm thêm:   Phí chuyển tiền và nhận tiền qua Western Union là bao nhiêu?

Viết một bình luận